Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Cây ô rô đất

Cây ô rô đất

Tên thông thường: cây ô rô đất, Bitter Winter, Bitter Wintergreen, Chimaphila, Chimaphile à Ombelles, Ground Holly, Herbe d’Hiver, Herbe à Peigne, Holly, King’s Cure, King’s Cureall, Love in Winter, Prince’s Pine, Pyrole en Ombelle, Rheumatism Weed, Spotted Wintergreen, Umbellate Wintergreen

Tên khoa học: Chimaphila umbellata

 

Tác dụng

Cây ô rô đất dùng để làm gì?

Các bộ phận mọc trên mặt đất của cây ô rô đất thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý sau:

  • Các bệnh lý nhiễm trùng đường tiểu, bệnh sỏi bàng quang, phù, co thắt cơ, động kinh và ung thư, khi dùng thuốc qua đường uống;
  • Các vết loét (khi dùng ngoài da).

Cây ô rô đất có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ, nhà thảo dược để biết thêm thông tin.

Cơ chế hoạt động của cây ô rô đất là gì?

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thảo dược này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cây ô rô đất. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây ô rô đất có thể giúp giảm sưng, se các mô và tiêu diệt vi trùng.

Liều dùng

Liều dùng thông thường cho cây ô rô đất là gì?

Liều dùng của cây ô rô đất có thể khác nhau đối với những bệnh nhân. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Liều dùng thông thường của cây ô rô đất:

  • Dạng trà: bạn dùng 1 muỗng lá trà khô hòa trong 1 cốc nước sôi và chờ đến khi trà nguội. Bạn lọc nước và dùng như trà thông thường. Bạn uống từ 1-2 cốc trà mỗi ngày;
  • Dạng thuốc sắc: bạn dùng 30-120ml thuốc sắc 3 lần mỗi ngày.
  • Dạng cồn thuốc: bạn dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dạng bào chế của cây ô rô đất là gì?

Cây ô rô đất được bào chế dưới các dạng:

  • Trà từ lá cây ô rô đất;
  • Thuốc sắc;
  • Cồn thuốc.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng cây ô rô đất?

Nếu bạn dùng cây ô rô đất trong một thời gian dài, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như lùng bùng trong tai, nôn mửa, lú lẫn và động kinh.

Đây chưa phải là tất các tác dụng phụ của thảo dược này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ.

Thận trọng

Trước khi dùng cây ô rô đất bạn nên lưu ý những gì?

Bạn cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng cây ô rô đất với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của cây ô rô đất như thế nào?

Không có đủ thông tin về việc sử dụng cây ô rô đất trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thảo dược này.

Tương tác

Cây ô rô đất có thể tương tác với những yếu tố nào?

Cây ô rô đất có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng cây ô rô đất. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào .

health-tool-icon

Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thùy Trang Phạm Cập nhật: 11/05/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
Next article: