I. Quy chế hoạt động sàn Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Hellobacsi

I. Nguyên tắc chung:

Website thương mại điện tử hellobacsi.com là website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử do Công ty TNHH Xin Chào Sức Khỏe (“Công Ty” hoặc “XCSK”) triển khai xây dựng và vận hành (sau đây gọi tắt là “Sàn XCSK”). Sàn XCSK được xây dựng nhằm hỗ trợ khách hàng muốn tìm hiểu và có nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực y tế – chăm sóc sức khỏe theo phương thức trực tuyến, thông qua việc cho phép người tham gia được đặt lịch hẹn tư vấn, chăm sóc sức khỏe với bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh qua website và mua bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, v.v .

Thành viên trên sàn là các tổ chức và cá nhân kinh doanh có hoạt động thương mại phù hợp với pháp luật Việt Nam và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn XCSK cung cấp. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn XCSK đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật, đồng thời không vi phạm các quy định, chính sách của Sàn XCSK.

Hoạt động mua bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ qua Sàn XCSK phải được thực hiện công khai, minh bạch và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn XCSK phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn XCSK và các quy định, chính sách khác được XCSK đăng tải công khai vào bất kỳ thời điểm nào trên website hellobacsi.com.

II. Quy định chung:

1. Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

 • Sàn giao dịch thương mại điện tử do Công ty TNHH Xin Chào Sức Khỏe phát triển với tên miền là: hellobacsi.com (“Sàn XCSK”).
 • Thành viên tham gia Sàn XCSK hiểu rằng Sàn XCSK có phạm vi hoạt động thuộc lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, cho phép Thành viên được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng theo cách tối ưu và thuận tiện nhất.
 • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn XCSK là (các) tổ chức, cá nhân có nhu cầu thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhu cầu của mình; sau khi được Sàn XCSK chính thức công nhận tư cách Thành viên sẽ được phép sử dụng dịch vụ của Sàn XCSK.

2. Định nghĩa chung:

Người Bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn XCSK bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm và/hoặc khuyến mại sản phẩm.

Bên cung ứng dịch vụ: Là Bác sĩ, Chuyên gia y tế và Cơ sở y tế, Doanh nghiệp y tế có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn XCSK bao gồm nhưng không giới hạn ở: tạo tài khoản, nhận lịch khám,…

Khách Hàng: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên Sàn XCSK. Khách Hàng bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch trên Sàn XCSK.

Sản phẩm: bao gồm tất cả các hàng hóa, dịch vụ được cung cấp trên Sàn XCSK.

Mã vận đơn: là mã số của mỗi đơn hàng được tạo lập trên Sàn XCSK.

Thành viên: bao gồm cả Người Bán, Bên cung cấp dịch vụ và Khách Hàng

 • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn XCSK là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên Sàn XCSK.
 • Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn XCSK chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Sàn XCSK.
 • Khi đăng ký là Thành viên của XCSK, Thành viên hiểu rằng: (i) Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng; và (ii) Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết đã công bố trên Sàn XCSK.

3. Miễn trừ trách nhiệm:

Sàn XCSK tuyên bố những nội dung được thể hiện tại mục II.3 của Quy chế này không thuộc phạm vi trách nhiệm của Sàn XCSK và/hoặc XCSK, bao gồm:

3.1. Lỗi nhập liệu

 • Sàn XCSK luôn kiểm tra các nội dung nhập liệu. Tuy vậy thông tin trên website hellobacsi.com không thể bảo đảm sự chính xác do lỗi nhập liệu và do đó Sàn XCSK từ bỏ tất cả trách nhiệm phát sinh liên quan đến lỗi nhập liệu.
 • Trường hợp phát hiện các thông tin được cho là có lỗi nhập liệu, Thành viên vui lòng thông báo cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected].

3.2. Sự chính xác của thông tin đăng trên website hellobacsi.com

Hellobacsi.com hướng đến việc kết nối Khách Hàng và Người Bán/Bên cung ứng dịch vụ trên tinh thần tự nguyện, trung thực và hiệu quả thông qua việc xây dựng một sàn giao dịch thương mại điện tử đặc thù trong lĩnh vực dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, do đó chúng tôi sẽ nỗ lực và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Tuy nhiên, do tính đa dạng của thị trường Dịch vụ y tế và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Sàn XCSK cũng giống như các phương tiện thông tin đại chúng khác không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin mô tả về sản phẩm, phòng khám, bác sĩ, dịch vụ đăng tải tại hellobacsi.com. Mặt khác, Người Bán/Bên cung ứng dịch vụ có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm/dịch vụ của họ, điều này khiến cho nỗ lực đảm bảo thông tin trung thực và lành mạnh của XCSK bị giới hạn nhất định. Do đó, Khách Hàng có trách nhiệm tìm hiểu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào trên Sàn XCSK.

Các thông tin đăng tải trên website hellobacsi.com chỉ mang tính chất tham khảo chung và không thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên môn. Mặc dù chúng tôi cố gắng cung cấp thông tin chính xác, chúng tôi không thể đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, hữu ích hoặc tính cập nhật của thông tin được cung cấp. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ lỗi hoặc sai sót nào trong các thông tin được cung cấp hoặc đối với bất kỳ hành động nào được thực hiện dựa trên thông tin đó. Khách Hàng cần xin lời khuyên và tư vấn chuyên môn cho tình trạng của mình. Website có thể chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba để tiện cho Khách Hàng tham khảo nhưng không có nghĩa chúng tôi đồng ý hoặc phê duyệt đối với các nội dung nào của bên thứ ba và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung hoặc sự bảo mật của các trang web bên ngoài này.

3.3. Giao dịch giữa Khách Hàng và Người Bán/Bên cung ứng dịch vụ

Các giao dịch được xác lập giữa Khách Hàng và Người Bán/Bên cung ứng dịch vụ là hoàn toàn độc lập với Sàn XCSK, Sàn XCSK không tham gia hay can thiệp vào quá trình đưa ra bất cứ quyết định nào giữa các bên, do đó các bên tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Để tránh nghi ngờ, hellobacsi.com không phải là nhà môi giới hay trung gian của giao dịch giữa các bên.

Quy định về nội dung đăng trên tài khoản của Người Bán/Bên cung ứng dịch vụ:

Những nội dung được phép đăng tải: Tất cả các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe không rơi vào trường hợp không được phép đăng tải theo Quy chế của Sàn XCSK.

Những nội dung không được phép đăng tải: Những nội dung mang hoặc chỉ dẫn, ngụ ý đến văn hóa đồi trụy, thô tục, bôi nhọ danh dự nhân phẩm và/hoặc đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục; trái với quy định của pháp luật.

Tiêu chí kiểm duyệt nội dung được phép đăng tải

 • Đảm bảo tính hợp pháp: Các nội dung được phép đăng tải trên hellobacsi.com không chứa đựng những nội dung đi ngược lại quy định của Hiến pháp cũng như các luật nội dung điều chỉnh những quan hệ có liên quan. hellobacsi.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của Bên cung ứng dịch vụ trên hellobacsi.com.
 • Về chủ thể cung cấp sản phẩm/dịch vụ: Chủ thể sở hữu nội dung đăng tải lên website hellobacsi.com bắt buộc phải cung cấp thông tin trung thực về sản phẩm/dịch vụ và các giấy phép hành nghề tương ứng đối với từng loại sản phẩm/dịch vụ cụ thể đến cho Sàn XCSK.
 • Về nội dung đăng tải: Bằng các cơ chế kiểm duyệt chi tiết và nghiêm ngặt, hellobacsi.com chỉ chấp nhận đăng tải những nội dung của Thành viên không rơi vào trường hợp không được phép đăng tải theo Quy chế này.
 • Các tiêu chí kiểm duyệt nội dung khác sẽ được thông báo áp dụng tại từng thời điểm cụ thể.

Quy trình kiểm duyệt thông tin:

 • Đối với Người bán/Bên cung ứng dịch vụ (áp dụng phương thức kiểm duyệt thủ công):

  – Ban quản trị tiếp nhận thông tin đăng ký từ Bên cung ứng dịch vụ;

  – Ban quản trị kiểm tra sự tương thích giữa hồ sơ đăng ký với quy chế của Sàn XCSK, lưu ý rằng Bên cung ứng dịch vụ tự chịu trách nhiệm về tính chính xác và hợp lệ của hồ sơ trước pháp luật;

  – Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, ban quản trị ra thông báo sửa đổi, bổ sung hoặc từ chối hồ sơ;

  – Khi hồ sơ phù hợp, ban quản trị thông báo chấp thuận tài khoản của Bên cung ứng dịch vụ và quản lý quyền truy cập của Bên cung ứng dịch vụ;

  – Ban quản trị chuyển thông tin từ Bên cung ứng dịch vụ đến Khách Hàng và ngược lại;

  – Ban quản trị kiểm duyệt và kiểm soát các thông tin sản phẩm/dịch vụ và đơn hàng của Bên cung ứng dịch vụ trên Sàn XCSK;

  – Ban quản trị quản lý các công cụ quảng cáo và khuyến mãi trên Sàn XCSK.

 • Đối với Khách Hàng (áp dụng phương thức kiểm duyệt thủ công):

  – Ban quản trị tiếp nhận và thu thập thông tin đăng ký từ Khách Hàng;

  – Ban quản trị xác nhận tài khoản của Khách Hàng và quản lý quyền truy cập;

  – Ban quản trị chuyển thông tin từ Khách Hàng đến Bên cung ứng dịch vụ và ngược lại.

  – Ban quản trị duyệt và kiểm soát các thông tin sản phẩm/dịch vụ và đơn hàng trên Sàn XCSK.

  – https://wp.hellobacsi.com/static/tieu-chuan-cong-dong/

Sàn XCSK không áp dụng kiểm duyệt thông tin đối với quy trình tạo và kích hoạt tài khoản người dùng của Khách Hàng. Khách Hàng có nghĩa vụ cung cấp thông tin trung thực, phù hợp trong suốt quá trình sử dụng các dịch vụ tại hellobacsi.com, đồng thời tự chịu trách nhiệm trước pháp luật liên quan đến việc vi phạm của mình, trường hợp Khách Hàng vi phạm quy định tại Quy chế này, Khách Hàng gánh chịu chế tài tương ứng được quy định tại Quy chế. Khách Hàng được khuyến nghị không nên đăng tải thông tin bí mật, thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm của mình trên website và Khách Hàng sẽ chịu trách nhiệm cho tính chính xác của thông tin và các trách nhiệm liên quan đến việc đăng tải thông tin của mình.

hellobacsi.com chỉ trao quyền để lại đánh giá/nhận xét cho những Khách Hàng đã thực hiện giao dịch và/hoặc thụ hưởng sản phẩm/dịch vụ trên hellobacsi.com.

Chế tài xử lý: hellobacsi.com có cơ chế kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt nên mọi nội dung vi phạm quy định của Quy chế hoặc quy định pháp luật sẽ không được phép đăng tải. Đồng thời, Bên cung ứng dịch vụ/Khách Hàng phải chịu các chế tài tương ứng sau đây đối với các hành vi vi phạm:

II. Quy định đảm bảo an toàn giao dịch:

1. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người Bán và Bên cung ứng dịch vụ phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email, giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề…) trong mỗi nội dung quảng bá, giới thiệu dịch vụ.

2. Khách Hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, XCSK không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro mà Thành viên gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Khách Hàng qua Internet hoặc email.

3. Khách Hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

4. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu hoặc theo quy định của pháp luật.

5. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng:

5.1. Phạm vi thu thập thông tin cá nhân

Trong quá trình cung cấp dịch vụ hoặc quyền truy cập cho thành viên vào Website của Công Ty, Công Ty sẽ thu thập, sử dụng, lưu trữ và/hoặc xử lý dữ liệu, bao gồm cả dữ liệu cá nhân của thành viên như sau:

 • Đối với Người mua: họ tên, địa chỉ, quốc tịch, số điện thoại, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), định danh trên Website.
 • Đối với Người sử dụng dịch vụ: họ tên, địa chỉ, quốc tịch, số điện thoại, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), tình trạng sức khỏe, định danh trên Website.
 • Đối với bác sĩ: họ tên, địa chỉ, quốc tịch, số điện thoại, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), giấy định danh cá nhân, giấy chứng nhận/chứng chỉ hành nghề hoặc thẻ hành nghề, văn bằng tốt nghiệp đào tạo, bản giới thiệu sơ lược về kinh nghiệm làm việc, hình ảnh giới thiệu lĩnh vực hành nghề, mức phí dịch vụ công bố, địa điểm cung cấp dịch vụ, đối tượng khách hàng, đánh giá từ khách hàng, định danh trên Website.
 • Đối với cơ sở khám chữ bệnh: tên cơ sở, địa chỉ, giấy cấp mã số thuế, giấy phép thành lập và hoạt động còn hiệu lực; hình ảnh giới thiệu lĩnh vực cung cấp dịch vụ, mức phí dịch vụ công bố, địa điểm cung cấp dịch vụ, đối tượng khách hàng, đánh giá từ khách hàng, định danh trên Website.
 • Đối với Người bán: giấy phép thành lập còn hiệu lực đối với tổ chức, giấy định danh cá nhân đối với cá nhân, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, mã số thuế, chứng từ mua bán, nhập khẩu hàng hóa, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và/hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương, định danh trên Website.

Bên cạnh những thông tin cá nhân thành viên trực tiếp cung cấp cho Website của Công Ty, Công Ty có thể thu thập thông tin cá nhân của thành viên từ nhiều nguồn khác nhau như:

 • Điền các đơn đăng ký hoặc các đơn tương tự khác.
 • Từ các bảng điều tra, khảo sát mà Công Ty đưa ra.
 • Từ các trang mạng xã hội của Website, nếu Khách Hàng theo dõi, thích hoặc Khách Hàng là người hâm mộ của các trang đó.
 • Từ các tổ chức báo cáo tín dụng.
 • Khi Khách Hàng tương tác và giao tiếp với Website tại bất kỳ sự kiện hay hoạt động nào.
 • Khi Khách Hàng tham gia các cuộc thi do Website của Công Ty tổ chức.
 • Từ nhiều thực thể hoặc đơn vị thuộc Website của Công Ty.
 • Qua việc sử dụng các trang web của Website, bao gồm tất cả các trang web do Công Ty điều hành và đặt dưới tên thương hiệu tương ứng (bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về sản phẩm, Người bán/người cung cấp dịch vụ,…)

5.2. Mục đích thu thập thông tin cá nhân

Dùng để xác nhận thông tin thành viên khi thực hiện đăng nhập vào hệ thống Website của Công Ty.

Để xác minh và thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trên Website của Công Ty như mua sản phẩm, đặt dịch vụ, thanh toán tiền,….

Gửi cho thành viên các cảnh báo, bản tin, cập nhật, bưu phẩm, tài liệu quảng cáo, đặc quyền, lời chúc mừng trong các dịp đặc biệt từ Website, các đối tác, nhà tài trợ và nhà quảng cáo của Công Ty.

Dùng để cá nhân hóa nội dung mỗi khi thành viên truy cập vào Công Ty, dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem.

Dùng để tiến hành phân tích dữ liệu, thử nghiệm và nghiên cứu, giám sát và phân tích xu hướng sử dụng và hoạt động, với mục đích phát triển nâng cấp các sản phẩm và dịch vụ, ngày càng đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Dùng để liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

Để trả lời các câu hỏi, bình luận và phản hồi của thành viên.

Dùng để cung cấp thông tin cho người bán/người cung cấp dịch vụ để hỗ trợ xử lý các đơn đặt hàng trên Website của Công Ty.

Để tuân thủ các yêu cầu pháp lý và của cơ quan nhà nước quản lý, bao gồm mọi yêu cầu thực thi pháp luật hoặc liên quan đến bất kỳ thủ tục pháp lý nào (hoặc trong trường hợp khác khi Công Ty xét thấy cần thiết).

Dùng cho những mục đích khác của Công Ty không ghi ở trên. Khi đó chúng tôi sẽ thông báo việc sử dụng đó trên website Công Ty và gửi thông báo để xin chấp thuận của chủ thông tin.

5.3. Độ chính xác và tính an toàn của thông tin

Để luôn cập nhật thông tin của thành viên phục vụ cho việc cải thiện các dịch vụ của Sàn, Công Ty có thể liên lạc tới thành viên để xác minh và thu thập thông tin mới nhất.

5.4. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Công Ty.

5.5. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân

Công Ty có thể chia sẻ (hoặc cho phép chia sẻ) dữ liệu cá nhân của thành viên và/hoặc chuyển giao dữ liệu cá nhân của thành viên cho các bên thứ ba và/hoặc các bên liên kết của Công Ty cho các mục đích nêu trên. Các bên thứ ba và các bên liên kết này có thể hiện diện trong hoặc ngoài lãnh thổ của thành viên, bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Các bên cung cấp dịch vụ (ví dụ: các đại lý, nhà bán hàng, nhà thầu và đối tác) trong các lĩnh vực như dịch vụ thanh toán, dịch vụ vận chuyển và giao nhận, tiếp thị, phân tích dữ liệu, nghiên cứu thị trường hoặc thành viên, khảo sát, phương tiện truyền thông mạng xã hội, dịch vụ thành viên, các dịch vụ cài đặt, dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ lưu trữ web;
 • Các bên cung cấp dịch vụ của các bên đó và các công ty liên quan của họ; và
 • Các tòa án, cơ quan tài phán, cơ quan thi hành pháp luật, các cơ quan chính phủ hay cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đối với Công Ty.

Khi tiết lộ dữ liệu cá nhân của thành viên cho bên thứ ba đó, Công Ty nỗ lực để đảm bảo rằng các bên thứ ba và các bên liên kết của Công Ty sẽ bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân của thành viên khỏi các hành vi truy cập, thu thập, sử dụng, tiết lộ, xử lý trái phép hoặc các rủi ro tương tự và chỉ lưu giữ dữ liệu cá nhân của thành viên trong thời hạn cần thiết để đạt được các mục đích được đề cập ở trên.

5.6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của thành viên trên Website của Công Ty được Công Ty cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Công Ty. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Công Ty sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán…, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.

5.7. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH XIN CHÀO SỨC KHỎE

Địa chỉ: 15B/8 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 2871096118

Email: [email protected]

5.8. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu XCSK thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến Ban quản lý của Sàn XCSK. Khi tiếp nhận những phản hồi này, XCSK sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn Thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email tiếp nhận thông tin khiếu nại: [email protected]

5.9. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm

Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, Thành viên có quyền gởi khiếu nại đến [email protected] với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. XCSK cam kết sẽ phản hồi trong vòng 48 giờ đồng hồ để cùng Thành viên thống nhất phương án giải quyết.

6. Quản lý thông tin xấu:

Cơ chế kiểm soát tự động

Cơ chế kiểm soát riêng

Có quy định về đăng thông tin

Cơ chế giám sát khác

6.1. Cơ chế kiểm soát đối với bên cung ứng (người bán, bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh) và Khách Hàng

6.1.1. Đối với bên cung ứng

Sàn XCSK thực hiện kiểm soát đối với bên cung ứng ở 02 giai đoạn

Giai đoạn đăng ký tài khoản

 • Để được hoạt động trên Sàn XCSK, trước tiên bên cung ứng cần chấp thuận với tất cả các điều khoản được đăng tải công khai của Sàn XCSK và cần hoàn thiện các thông tin tối thiểu như số điện thoại và mật khẩu.
 • Để kích hoạt được tài khoản với đầy đủ các tính năng, bên cung ứng cần cung cấp các hồ sơ bắt buộc như được quy định dưới đây:

  – Đối với Bác sĩ: họ tên, tuổi, địa chỉ, số định danh cá nhân, mã số thuế, chứng chỉ hành nghề, thẻ hành nghề, văn bằng tốt nghiệp đào tạo và/hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

  – Đối với cơ sở khám chữa bệnh: thông tin cá nhân của người đại diện, giấy phép thành lập và hoạt động còn hiệu lực, giấy cấp mã số thuế và/hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

  – Đối với người bán: thông tin cá nhân, số định danh cá nhân, giấy phép thành lập còn hiệu lực đối với tổ chức, giấy định danh cá nhân đối với cá nhân, mã số thuế, chứng từ mua bán, nhập khẩu hàng hóa, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và/hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

 • Ban quản trị sẽ kiểm tra, xác thực các thông tin này. Nếu hồ sơ được cung cấp là chính xác, Ban quản trị sẽ duyệt và kích hoạt tài khoản. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, Ban quản trị sẽ yêu cầu bên cung ứng cung cấp bổ sung hồ sơ. Nếu thông tin hồ sơ là giả mạo hoặc có căn cứ cho rằng hồ sơ cung cấp thông tin không trung thực, Ban quan trị sẽ thông báo từ chối đăng ký tài khoản.

Giai đoạn đăng tải hàng hóa và dịch vụ

 • Hệ thống kiểm soát tự động thông qua các từ khóa của nội dung đăng tải và thực hiện ngăn chặn đăng tải sản phẩm nếu có trường hợp nghi ngờ sản phẩm sai quy định.
 • Nhân viên kiểm duyệt của Công Ty thực hiện rà soát và hạ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ không phù hợp tiêu chí, vi phạm quy định và tùy vào mức độ vi phạm sẽ thực hiện các biện pháp chế tài đối với bên cung ứng.

6.1.2. Đối với Khách Hàng

Khách Hàng bắt buộc phải hoàn thiện các thông tin cơ bản như họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại và tiến hành xác minh để bên cung ứng và/hoặc Sàn XCSK có thể định danh và liên lạc khi cần thiết.

6.2. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn XCSK đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên Sàn XCSK:

6.2.1. Quy định chung khi đăng tải thông tin:

 • Thông tin liên lạc của bên cung ứng: tên tài khoản, tên, địa chỉ, số điện thoại, và các thông tin khác tùy từng thời điểm.
 • Chi tiết của sản phẩm, dịch vụ cung cấp (loại hình, chức năng/tác dụng, giá cả, cách thức sử dụng, v.v.).
 • Về ngôn ngữ sử dụng: luôn luôn sử dụng ngôn ngữ phù hợp với thuần phong mỹ tục, đúng ngữ nghĩa và không xâm phạm danh dự, nhân phẩm, xuyên tạc đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi đăng tải bất kỳ nội dung nào trên Sàn XCSK.
 • Về hình ảnh sử dụng: luôn luôn đăng tải hình ảnh phù hợp với thuần phong mỹ tục và không xâm phạm danh dự, nhân phẩm, xuyên tạc đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi đăng tải bất kỳ nội dung nào trên Webiste.
 • Về mô tả sản phẩm/dịch vụ: luôn luôn mô tả hàng hóa/dịch vụ với thông tin trung thực, đầy đủ, đối với những thông tin cần xác minh tính chính xác dưới bất kỳ hình thức nào thì bên cung ứng chỉ được phép đăng tải sau khi có xác minh phù hợp.

6.2.2. Quy định cụ thể:

Đối với sản phẩm:

 • Nhãn hàng hóa phải được thể hiện trên sản phẩm đăng bán, bao bì thương phẩm ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của sản phẩm. Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc. Nhãn hàng hóa của tất cả sản phẩm đăng bán cần phải thể hiện đầy đủ các nội dung bắt buộc đối với từng loại hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa và các quy định pháp luật có liên quan.
 • Nhãn hàng hóa của sản phẩm đăng bán bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau: (i) Tên hàng hóa; (ii) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; (iii) Xuất xứ hàng hóa (Trường hợp không xác định được xuất xứ thì ghi nơi thực hiện công đoạn cuối cùng để hoàn thiện hàng hóa, được thể hiện bằng một trong các cụm hoặc kết hợp các cụm từ thể hiện công đoạn hoàn thiện hàng hóa như sau: “lắp ráp tại”; “đóng chai tại”; “phối trộn tại”; “hoàn tất tại”; “đóng gói tại”; “dán nhãn tại” kèm tên nước hoặc vùng lãnh thổ nơi thực hiện công đoạn cuối cùng để hoàn thiện hàng hóa); và (iv) Các nội dung bắt buộc khác phải thể hiện trên nhãn theo tính chất của mỗi loại hàng hóa theo quy định pháp luật.
 • Đối với sản phẩm đăng bán là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, ngoài các nội dung bắt buộc như tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa và xuất xứ hàng hóa còn cần phải có các nội dung bắt buộc sau đây: (i) Định lượng; (ii) Ngày sản xuất; (iii) Hạn sử dụng; (iv) Thành phần, thành phần định lượng (không áp dụng ghi thành phần định lượng đối với phụ gia thực phẩm và phụ liệu) hoặc giá trị dinh dưỡng; (v) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản: Công dụng, đối tượng sử dụng, cách dùng; (vi) Công bố khuyến cáo về nguy cơ (nếu có); (vii) Ghi cụm từ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”; (viii) Ghi cụm từ: “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.
 • Tên hàng hóa, sản phẩm phải ở vị trí dễ thấy, dễ đọc trên nhãn hàng hóa. Chữ viết tên hàng hóa, sản phẩm phải là chữ có kích thước lớn nhất so với các nội dung bắt buộc khác trên nhãn hàng hóa. Tên hàng hóa ghi trên nhãn do tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa tự đặt. Tên hàng hóa không được làm hiểu sai lệch về bản chất, công dụng và thành phần của hàng hóa, sản phẩm.
 • Tên riêng của tổ chức, cá nhân và địa danh ghi trên nhãn hàng hóa không được viết tắt, hàng hóa được sản xuất trong nước thì ghi tên của tổ chức, cá nhân và địa chỉ cơ sở sản xuất hàng hóa đó. Hàng hóa được nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và ghi tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân nhập khẩu.
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng hàng hóa, sản phẩm được ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm của năm dương lịch. Trường hợp ghi theo thứ tự khác thì phải có chú thích thứ tự đó bằng tiếng Việt. “ngày sản xuất”, “hạn sử dụng” hoặc “hạn dùng” ghi trên nhãn được ghi đầy đủ hoặc ghi tắt bằng chữ in hoa là: “NSX”, “HSD” hoặc “HD”.
 • Cách ghi xuất xứ hàng hóa, sản phẩm thực hiện như sau: Ghi cụm từ “sản xuất tại” hoặc “chế tạo tại”, “nước sản xuất”, “xuất xứ” hoặc “sản xuất bởi” kèm tên nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa đó. Tên nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa, sản phẩm đó không được viết tắt.
 • Việc ghi thành phần của hàng hóa, sản phẩm đăng bán cần ghi tên nguyên liệu kể cả chất phụ gia dùng để sản xuất ra hàng hóa và tồn tại trong thành phẩm kể cả trường hợp hình thức nguyên liệu đã bị thay đổi. Việc ghi thành phần định lượng cần ghi thành phần kèm định lượng của từng thành phần. Tùy theo tính chất, trạng thái của hàng hóa, thành phần định lượng được ghi là khối lượng của thành phần đó có trong một đơn vị sản phẩm hoặc ghi theo một trong các tỷ lệ: Khối lượng với khối lượng; khối lượng với thể tích; thể tích với thể tích; phần trăm khối lượng; phần trăm thể tích. Bên cạnh đó, việc ghi thành phần đối với một số loại hàng hóa nhất định cần tuân thủ các quy định pháp luật tương ứng.
 • Đối với sản phẩm đăng bán là thuốc dùng cho người, vắc xin, sinh phẩm y tế, chế phẩm sinh học phải ghi các thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo cụ thể như: (i) Chỉ định, cách dùng, chống chỉ định của thuốc (nếu có); (ii) Số giấy đăng ký lưu hành thuốc, số giấy phép nhập khẩu, số lô sản xuất, dạng bào chế, quy cách đóng gói; (iii) Các dấu hiệu cần lưu ý cho từng loại thuốc theo quy định hiện hành.
 • Nhãn hàng hóa không được thể hiện những hình ảnh, nội dung liên quan đến tranh chấp chủ quyền và các nội dung nhạy cảm khác có thể gây ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, kinh tế, xã hội, quan hệ ngoại giao và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 • Hàng hóa, sản phẩm có bao bì đóng gói đơn giản, hàng hóa dạng rời là phụ gia thực phẩm, hóa chất, không có bao bì thương phẩm để bán trực tiếp cho người tiêu dùng thì tổ chức, cá nhân bán hàng phải công khai các thông tin sau để người tiêu dùng nhận biết: (i) Tên hàng hóa; (ii) Hạn sử dụng; (iii) Cảnh báo an toàn (nếu có); (iv) Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; (v) Hướng dẫn sử dụng.
 • Đối với sản phẩm đăng bán là trang thiết bị y tế cần phải thể hiện các nội dung sau trên nhãn hàng hóa: (i) Số lưu hành hoặc số giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế; (ii) Số lô hoặc số sê ri của trang thiết bị y tế; (iii) Ngày sản xuất, hạn sử dụng: Trang thiết bị y tế tiệt trùng, sử dụng một lần, thuốc thử, chất hiệu chuẩn, vật liệu kiểm soát, hóa chất phải ghi hạn sử dụng. Các trường hợp khác ghi ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng; đối với trang thiết bị y tế là máy móc, thiết bị ghi năm sản xuất hoặc tháng, năm sản xuất; (iv) Thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, cơ sở bảo hành: Có thể được thể hiện trực tiếp trên nhãn trang thiết bị y tế hoặc ghi rõ hướng dẫn tra cứu các thông tin này trên nhãn trang thiết bị y tế.
 • Đối với sản phẩm đăng bán là máy móc, dụng cụ làm đẹp cần phải thể hiện các nội dung sau trên nhãn hàng hóa: (i) Thông số kỹ thuật; (ii) Hướng dẫn sử dụng; (iii) Thông tin cảnh báo (nếu có); (iv) Năm sản xuất.
 • Kích thước của nhãn hàng hóa, kích thước chữ và số thể hiện trên nhãn hàng hóa của sản phẩm đăng bán do người bán tự xác định nhưng phải đảm bảo ghi được đầy đủ các nội dung bắt buộc, kích thước của chữ và số phải bảo đảm đủ để đọc bằng mắt thường, nếu là kích thước của chữ và số thể hiện đại lượng đo lường thì phải tuân thủ quy định của pháp luật về đo lường.
 • Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa của sản phẩm đăng bán phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.
 • Những nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa của sản phẩm đăng bán lưu thông tại thị trường Việt Nam phải ghi bằng tiếng Việt, trừ các trường hợp sau đây được phép ghi bằng các ngôn ngữ khác có gốc chữ cái La tinh: (i) Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc dùng cho người trong trường hợp không có tên tiếng Việt; (ii) Tên quốc tế hoặc tên khoa học kèm công thức hóa học, công thức cấu tạo của hóa chất, dược chất, tá dược, thành phần của thuốc; (iii) Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, thành phần định lượng của hàng hóa trong trường hợp không dịch được ra tiếng Việt hoặc dịch được ra tiếng Việt nhưng không có nghĩa; (iv) Tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến sản xuất hàng hóa. Ngoài việc thực hiện quy định trên đây, nội dung thể hiện trên nhãn có thể được ghi bằng ngôn ngữ khác. Nội dung ghi bằng ngôn ngữ khác phải tương ứng nội dung tiếng Việt. Kích thước chữ được ghi bằng ngôn ngữ khác không được lớn hơn kích thước chữ của nội dung ghi bằng tiếng Việt.
 • Đối với sản phẩm đăng bán là hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc. Nhãn phụ phải được gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa và không được che khuất những nội dung bắt buộc của nhãn gốc. Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ sung các nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo tính chất của sản phẩm đăng bán theo quy định. Tổ chức, cá nhân ghi nhãn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ sung không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của sản phẩm đăng bán
 • Sản phẩm đăng bán phải được đặt đúng danh mục các cấp của ngành hàng theo quy định, không được đăng trùng sản phẩm.
 • Tên sản phẩm, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định chung.
 • Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt. Có thể sử dụng kèm tiếng nước ngoài trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm nhưng phải là những từ ngữ thông dụng hoặc đã được Việt hóa.
 • Ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, thực của tình trạng sản phẩm, không được dùng logo hoặc hình ảnh đại diện khác với sản phẩm thay cho ảnh sản phẩm. Kích thước tối thiểu của hình ảnh 500 pixels mỗi chiều, không bị dấu đóng (watermark) quá 1/3 hình ảnh hoặc cắt ngang.
 • Không được tự ý sử dụng, thay đổi hình ảnh và nội dung liên quan đến sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Người Bán khác trên website hoặc sản phẩm có bản quyền thương hiệu.
 • Giá sản phẩm đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải tính bằng đơn vị VNĐ. Giá đăng bán phải chính xác và cập nhật, là giá người bán đồng ý bán cho người mua (đã có thuế hoặc các chi phí khác ngoại trừ chi phí giao hàng).
 • Không được để giá USD (hoặc ngoại tệ) trong tiêu đề tin hoặc trong giá niêm yết, có thể để giá USD trong nội dung mô tả để khách hàng tham khảo.
 • Giá sản phẩm đăng bán phải tuân thủ quy định theo Luật Giá hiện hành, nghiêm cấm các hành vi tăng giá bán bất hợp lý, đăng giá ảo so với giá niêm yết trên sản phẩm đã được đăng ký hợp pháp; giá thị trường tại thời điểm thị trường ổn định hoặc giá bình ổn theo thông báo của Cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Nghiêm cấm các hành vi mua đi, bán lại và/hoặc lợi dụng chính sách giá bán và/hoặc trục lợi thương mại để tăng giá các nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời điểm xảy ra dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh, …, hoặc các ảnh hưởng khác gây ra tình trạng khan hiếm hàng hóa cục bộ hoặc trên diện rộng toàn lãnh thổ Việt Nam và/hoặc Quốc tế.
 • Không đăng bán các sản phẩm không có giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thương hiệu theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
 • Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng.
 • Mô tả sản phẩm chi tiết cần đầy đủ các thông tin, phù hợp với tiêu đề và hình ảnh sản phẩm đăng bán giúp người mua hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, các cảnh báo hoặc lưu ý khi sử dụng sản phẩm, để làm căn cứ khi nhận hàng. Nếu là sản phẩm đã qua sử dụng phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và giá trị sử dụng còn lại của sản phẩm. Từ ngữ mô tả rõ ràng, không gây hiểu lầm cho khách hàng, không dùng từ ngữ có liên quan đến danh mục cấm đăng bán. Người Bán phải nhập chính xác kích thước sản phẩm (DxRxC), sau khi đóng gói, kích thước tính theo đơn vị centimet, để hạn chế phát sinh phí khi có chênh lệch trọng lượng.
 • Sản phẩm đăng bán cần đảm bảo tuân thủ theo các quy định của Nhà Nước và luật pháp Việt Nam.
 • Người Bán vi phạm các quy định đăng sản phẩm (ví dụ như đăng sai ngành hàng, đăng bán sản phẩm cấm bán, hàng giả/hàng nhái Thương Hiệu….) sẽ áp dụng chế tài xử lý được quy định trong từng thời điểm cụ thể của website.
 • Người bán có trách nhiệm tuân thủ các quy định tại Điều 117, Điều 120.4, Điều 121 của Luật thương mại và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ. Tất cả chứng từ mà Người bán được yêu cầu cung cấp thì Người bán phải đảm bảo và cam kết tất cả các chứng từ mà Người bán cung cấp đều được scan từ chứng từ gốc, không được làm giả, chỉnh sửa, tẩy xóa. Ngoài ra sản phẩm đăng bán phải phù hợp quy định đăng bán sản phẩm được thông tin cụ thể trên Website theo từng thời điểm.
 • Về đăng sản phẩm có khuyến mãi: Tên, nội dung, thời gian thực hiện và các chi tiết khác của chương trình khuyến mãi phải rõ ràng, đầy đủ, đúng chính tả, phù hợp quy định về đăng tin nói chung và phải thống nhất với nhau.
 • Các thông tin sản phẩm có khuyến mãi phải rõ ràng, tránh gây nhầm lẫn cho Người Mua. Không được nâng cao giá sản phẩm và liên tục đăng ký thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm cạnh tranh không lành mạnh.
 • Giá trị khuyến mãi <= (nhỏ hơn hoặc bằng) 50% giá bán trên Sàn XCSK.
 • Người Bán có thể thực hiện các mã giảm giá bao gồm: mã giảm giá mặc định áp dụng cho toàn bộ sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định, mã giảm giá theo sự kiện của riêng Người bán hoặc sự kiện chung trên website. Người bán có trách nhiệm xử lý các khiếu nại liên quan các chương trình khuyến mãi thông qua mã giảm giá.

Đối với dịch vụ: bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh

 • Cung cấp các thông tin cần thiết, bao gồm nhưng không giới hạn, các thông tin liên quan đến địa điểm, danh sách bác sĩ và lịch khám của bác sĩ và phòng khám hàng ngày và giá dịch vụ niêm yết; và bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của các thông tin này, đồng thời kịp thời cập nhật thông tin trên website nếu có bất kỳ thay đổi nào đối với các thông tin nói trên.
 • Đảm bảo thông tin và lịch hẹn chính xác; khi có sự thay đổi về bác sĩ và lịch hẹn cần phải thông báo cho bệnh nhân và bộ phận hỗ trợ của Sàn XCSK.
 • Cam kết thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và các dịch vụ khác sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; với chất lượng dịch vụ tốt như được quảng cáo trên website; và theo cách thức tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật hiện hành.
 • Hoàn toàn chịu trách nhiệm về chuyên môn, kết quả khám bệnh, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho bệnh, về hoạt động khám chữa bệnh và các dịch vụ của bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh.
 • Cam kết rằng bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh được cấp các giấy phép hợp lệ để thực hiện các dịch vụ liên quan, bao gồm nhưng không giới hạn, các hoạt động khám và điều trị y tế. Bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh sẽ cung cấp các giấy phép và chứng chỉ hợp lệ có liên quan đến hoạt động như là: lĩnh vực chuyên môn của phòng khám, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám, Giấy chứng nhận hành nghề của bác sĩ, bản giới thiệu sơ lược về kinh nghiệm làm việc của bác sĩ, hình ảnh giới thiệu, thông số hoạt động, ứng dụng của trang thiết bị sử dụng trong phòng khám (nếu có), và các tài liệu khác theo yêu cầu hợp lý của Công ty.

7. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật:

 • Sàn XCSK cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của XCSK, XCSK sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi choThành viên.
 • Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn XCSK, bắt buộc các Thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
 • Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn XCSK qua [email protected], chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn XCSK.
 • Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn XCSK sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

8. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý hellobacsi.com:

Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử và công bố các thông tin về người sở hữu website theo quy định pháp luật.

Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Yêu cầu người bán/người cung cấp dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán/người cung cấp dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng.

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử:

 • Ngăn chặn và loại bỏ khỏi Sàn XCSK những thông tin mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật;
 • Gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy trình, thủ tục công bố tại Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử;
 • Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những cá nhân, thương nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật;
 • Các biện pháp khác theo Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra, xử lý các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

 • Cung cấp thông tin về đối tượng có dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện hoặc nhận được các thông tin nêu trên;
 • Thường xuyên cập nhật từ khóa theo khuyến cáo từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và lọc thông tin theo từ khóa trước khi thông tin về hàng hóa, dịch vụ hiển thị trên website;
 • Tiếp nhận, phản hồi thông tin để giải quyết khiếu nại, phản ánh và tranh chấp liên quan đến sàn giao dịch thương mại điện tử tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ online.gov.vn.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán/người cung cấp dịch vụ hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán/người cung cấp dịch vụ, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Chỉ định đầu mối tiếp nhận yêu cầu và cung cấp thông tin trực tuyến cho cơ quan quản lý nhà nước về các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật; đầu mối này sẽ cung cấp thông tin trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm tiếp nhận yêu cầu để kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo;

Là đầu mối tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng trong trường hợp một giao dịch thực hiện trên sàn giao dịch thương mại điện tử có nhiều hơn 02 bên tham gia;

Lưu trữ thông tin về các giao dịch đặt hàng được thực hiện trên sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật về kế toán.

Liên đới bồi thường thiệt hại trong trường hợp vi phạm các nghĩa vụ nêu trên mà gây thiệt hại.

9.Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hellobacsi.com:

9.1. Quyền và trách nhiệm của đối tác (người bán, người cung cấp dịch vụ …) trên website hellobacsi.com

 • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định pháp luật.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định pháp luật khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Thực hiện các quy định pháp luật khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
 • Các quyền và trách nhiệm khác theo thỏa thuận giữa đối tác và Sàn XCSK.

9.2. Quyền và trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên website hellobacsi.com

 • Khách Hàng sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc đặt yêu cầu và quản lý những giao dịch tại Website.
 • Khách Hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng, đặt lịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Website.
 • Khách Hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Website trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Khách Hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
 • Khách Hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Ban quản trị Website và những thông tin cá nhân (tên, địa chi, số điện thoại, email…) dùng để đăng ký tài khoản trên Website là chính xác.
 • Khách Hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban quản trị Website về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
 • Khách Hàng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Khách Hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 • Khách Hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website.
 • Khách Hàng không được hành động gây mất uy tín của Website dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ quảng bá hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website.
 • Người mua/người sử dụng dịch vụ không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. Công Ty không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua/người sử dụng dịch vụ qua Internet hoặc email.
 • Trong trường hợp người mua/người sử dụng dịch vụ liên hệ trực tiếp với người bán/người cung cấp dịch vụ và không sử dụng dịch vụ của Công Ty thì người mua/người cung cấp dịch vụ phải cân nhắc việc giao tiền trước cho người bán/người cung cấp dịch vụ.
 • Người mua/người sử dụng dịch vụ cần hợp tác với Công Ty, cung cấp thông tin đầy đủ để giải quyết khiếu nại khi có khiếu nại phát sinh.

III. Quy định đặt hẹn tư vấn sức khỏe hoặc mua hàng

1. Quy trình dành cho Khách Hàng

1.1. Quy trình tạo tài khoản

 • Khách Hàng truy cập Sàn XCSK tại địa chỉ: https://wp.hellobacsi.com.
 • Nhấn vào nút Đăng nhập, nhập thông tin email và nhấn tiếp tục.
 • Khách Hàng cung cấp các thông tin theo yêu cầu của Sàn XCSK và sử dụng tài khoản.

1.2. Quy trình đặt mua hàng hóa, sản phẩm

Khách Hàng truy cập Sàn XCSK để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và người bán.

Trường hợp sản phẩm được bán qua Lazada hoặc Shopee (Mô hình bán hàng liên kết):

 • Người mua nhấn vào link liên kết, trang sẽ được chuyển hướng sang trang bán hàng của Lazada hoặc Shopee.
 • Người mua thực hiện đặt hàng, xác nhận đơn hàng và thanh toán theo quy trình của Lazada hoặc Shopee.

Đối với sản phẩm được bán trực tiếp bởi người bán trên trang hellobacsi.com:

 • Người mua nhấn chọn sản phẩm, số lượng cần mua. Thông tin về sản phẩm tương ứng được người mua lựa chọn sẽ tự động được chuyển về mục giỏ hàng.
 • Sau khi chọn xong sản phẩm, người mua nhấn chọn nút giỏ hàng để kiểm tra tất cả sản phẩm đã được chọn mua. Tại đây người mua được quyền tăng, giảm số lượng của từng sản phẩm hoặc xóa bỏ sản phẩm ra khỏi giỏ hàng, trường hợp muốn thêm sản phẩm mới vào giỏ hàng, người mua nhấn mũi tên quay lại để được điều hướng chuyển đến trang chọn sản phẩm.
 • Sau khi hoàn tất kiểm tra giỏ hàng, người mua tiến hành nhấn chọn đặt hàng.
 • Người mua hoàn tất các bước xác thực, lựa chọn phương thức thanh toán và cung cấp thông tin giao hàng bao gồm họ tên và địa chỉ người nhận, khung thời gian giao hàng, lưu ý (nếu có).
 • Website hiển thị thông tin đặt hàng thành công để hoàn tất quy trình đặt mua hàng.

Lưu ý: Khách Hàng bắt buộc phải thực hiện đăng nhập để có thể thực hiện các quy trình đặt lịch tư vấn sức khỏe hoặc đặt mua hàng hóa/sản phẩm. Việc đăng nhập được yêu cầu khi Khách Hàng tiến hành xác nhận lịch hẹn hoặc xác nhận đơn hàng. Do đó, Khách Hàng có thể đăng nhập trước khi tiến hành các thao tác đặt lịch hẹn/đặt đơn hàng hoặc đăng nhập khi chuyển đến bước xác nhận lịch hẹn/đơn hàng.

Quy trình đăng nhập: Khách Hàng chọn một phương thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google. Sau đó tiến hành nhập mặt khẩu của tài khoản để tiến hành đăng nhập. Sau khi nhập mật khẩu, Khách Hàng cung cấp thông tin cá nhân để sử dụng trên Sàn XCSK bao gồm họ tên, giới tính và ngày tháng năm sinh. Sau khi đăng nhập tài khoản, Khách Hàng được yêu cầu nhập số điện thoại và nhập mã OTP gửi đến tin nhắn số điện thoại vừa nhập để xác minh tài khoản và cho phép Khách Hàng truy cập đầy đủ các tính năng của Sàn XCSK.

1.3. Quy trình đặt lịch tư vấn, chăm sóc sức khỏe

 • Khách Hàng nhấn chọn đề mục “Đặt lịch với bác sĩ” để được điều hướng chuyển đến trang nhánh chứa các chuyên khoa cụ thể.
 • Khách Hàng nhấn chọn 01 chuyên khoa phù hợp với nhu cầu, ví dụ chuyên khoa “Chỉnh hình” hoặc “Da liễu” để được điều hướng chuyển đến trang nhánh chứa danh sách của các “Bác sĩ” và “Bệnh viện” tương ứng.
 • Khách Hàng tìm hiểu thông tin của Bác sĩ và Bệnh viện/Phòng khám, bao gồm lĩnh vực hành nghề, mức phí công bố, địa điểm, đối tượng tư vấn, đánh giá,…hoặc sử dụng công cụ lọc để tìm kiếm Bác sĩ/Phòng khám phù hợp (các tiêu chí lọc mà công cụ lọc cho phép đó là “Quận”, “Thời gian trống”, “Giờ đặc biệt”, “Loại hình khám”, “Cung cấp dịch vụ chăm sóc”, “Giới tính”, “Phí tham vấn bác sĩ theo giờ”).
 • Khách Hàng nhấn nút “Đặt lịch hẹn” đối với Bác sĩ hoặc “Xem bệnh viện” đối với Bệnh viện để chọn 01 Bác sĩ hoặc 01 Bệnh viện cụ thể và được điều hướng chuyển đến trang nhánh chứa đầy đủ tất cả các thông tin của Bác sĩ hoặc Bệnh viện được chọn.
 • Khách Hàng nhấn chọn khung thời gian phù hợp trong số những khung thời gian còn trống hiển thị, với điều kiện những khung thời gian trống đó vẫn còn chỗ trống.
 • Khách Hàng nhấn “Tiếp tục đặt lịch” để được chuyển đến trang đăng nhập tài khoản (trường hợp đã tạo tài khoản) hoặc đăng ký tham gia (trường hợp chưa có tài khoản).
 • Khách Hàng thực hiện đăng nhập để hoàn tất đặt lịch.
 • Sau khi hoàn tất xác thực tài khoản, Khách Hàng sẽ được điều hướng chuyển đến trang nhánh xác nhận lịch hẹn với đầy đủ các thông tin của lịch hẹn như: thông tin Bác sĩ/Bệnh viện và chuyên khoa tương ứng, thời gian và địa điểm, thông tin Khách Hàng đặt lịch, đặt  lịch cho bản thân/người khác và một số câu hỏi khảo sát. Khách Hàng có quyền kiểm tra lại tất cả thông tin và nhấn “Xác nhận đặt hẹn” để hoàn tất việc đặt lịch tư vấn sức khỏe của mình.

1.4. Quy trình xem lịch hẹn và hủy lịch hẹn tư vấn, chăm sóc sức khỏe

Khi có Khách Hàng đặt lịch hẹn, bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh sẽ nhận được thông báo qua email kèm đường link đến lịch làm việc của mình. Bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh có thể sử dụng link này hoặc truy cập hellobacsi.com để xem hoặc hủy lịch hẹn.

Hình ảnh bác sĩ nhận được lịch hẹn trên website
Hình ảnh bác sĩ nhận được lịch hẹn trên website

 

Hình ảnh email báo cho bác sĩ về lịch hẹn
Hình ảnh email báo cho bác sĩ về lịch hẹn

 

Khách Hàng và bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh có thể hủy lịch hẹn tư vấn, chăm sóc sức khỏe như sau:

 • Khách Hàng: đăng nhập vào Sàn XCSK, chọn “Lịch sử đặt chỗ”, chọn lịch hẹn cần hủy và nhấn vào “Hủy”. Lưu ý, việc hủy hẹn này chỉ được thực hiện thành công trên hellobacsi.com trước khi lịch hẹn bắt đầu.

 

Hình ảnh người dùng thao tác “hủy lịch hẹn
Hình ảnh người dùng thao tác “hủy lịch hẹn”
 • Bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh: Đăng nhập vào Sàn XCSK, chọn giờ hẹn đã đặt trước của Khách Hàng và bấm “Hủy cuộc hẹn”. Khách Hàng sẽ nhận được email thông báo. Lưu ý, việc hủy hẹn này chỉ được thực hiện thành công trên Sàn XCSK trước 02 giờ đồng hồ trước lịch hẹn. Nếu muốn hủy lịch hẹn sát giờ, bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh cần liên hệ và làm việc trực tiếp với Khách Hàng.
 • Email thông báo Khách Hàng về lịch hẹn đã bị hủy

2. Quy trình dành cho người bán/người cung ứng dịch vụ

Quy trình dành cho người bán

 • Truy cập vào Sàn XCSK thông qua địa chỉ https://ecommerce-admin.hellohealthgroup.com/admin và đăng ký tài khoản;
 • Đăng tải thông tin và hồ sơ (bao gồm giấy phép thành lập còn hiệu lực đối với tổ chức, giấy định danh cá nhân đối với cá nhân, số điện thoại, địa chỉ, mã số thuế, chứng từ mua bán, nhập khẩu hàng hóa, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và/hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương,…) theo yêu cầu;
 • Sau khi hồ sơ đăng ký được duyệt, người bán đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp để hoạt động trên Sàn XCSK.

Quy trình dành cho Bên cung ứng dịch vụ (bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh)

 • Công Ty liên hệ, ký hợp đồng và tạo tài khoản cho bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh;
 • Sau khi tài khoản được tạo, bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh có thể đăng nhập vào Sàn XCSK tại địa chỉ: https://wp.hellobacsi.com/care/admin/;
 • Bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh đăng nhập vào tài khoản để đăng tải thông tin và hồ sơ (bao gồm số điện thoại, địa chỉ, chứng chỉ hành nghề, thẻ hành nghề, văn bằng tốt nghiệp đào tạo, giấy phép thành lập và hoạt động còn hiệu lực, giấy cấp mã số thuế và/hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương,…) theo yêu cầu;

3. Quy trình dành cho Ban quản trị

Quy trình kiểm duyệt và kiểm soát thông tin của ban quản trị đối với Khách Hàng (áp dụng phương thức kiểm duyệt thủ công):

 • Ban quản trị tiếp nhận và thu thập thông tin đăng ký từ Khách Hàng;
 • Ban quản trị xác nhận tài khoản của Khách Hàng và quản lý quyền truy cập;
 • Ban quản trị chuyển thông tin từ Khách Hàng đến Bên cung ứng dịch vụ (Bác sĩ/Cơ sở khám chữa bệnh/Người bán) và ngược lại;
 • Ban quản trị duyệt và kiểm soát các thông tin sản phẩm/dịch vụ và đơn hàng trên Sàn XCSK.
 • https://wp.hellobacsi.com/static/tieu-chuan-cong-dong/

Quy trình kiểm duyệt và kiểm soát thông tin của Ban quản trị đối với Bên cung ứng dịch vụ (bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh) (áp dụng phương thức kiểm duyệt thủ công):

 • Ban quản trị tiếp nhận thông tin đăng ký từ bên cung ứng;
 • Ban quản trị kiểm tra sự tương thích giữa hồ sơ đăng ký với quy chế của Sàn XCSK, lưu ý rằng bên cung ứng tự chịu trách nhiệm về tính chính xác và hợp lệ của hồ sơ trước pháp luật;
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, ban quản trị ra thông báo sửa đổi, bổ sung hoặc từ chối hồ sơ;
 • Khi hồ sơ phù hợp, ban quản trị thông báo chấp thuận tài khoản của bên cung ứng và quản lý quyền truy cập của bên cung ứng;
 • Ban quản trị chuyển thông tin từ bên cung ứng đến Khách Hàng và ngược lại;
 • Ban quản trị kiểm duyệt và kiểm soát các thông tin sản phẩm/dịch vụ và đơn hàng của bên cung ứng trên Sàn XCSK;
 • Ban quản trị quản lý các công cụ quảng cáo và khuyến mãi trên Sàn XCSK.
 • https://wp.hellobacsi.com/static/dieu-khoan-su-dung/

4. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Sàn XCSK sử dụng 02 phương thức: (i) Có đơn vị vận chuyển liên kết; và (ii) Người bán tự vận chuyển (hoặc tự thuê đơn vị vận chuyển).

4.1. Đối với hàng hóa:

 • Khi phát sinh đơn đặt hàng mua hàng hóa của Khách Hàng, hệ thống Công Ty sẽ chuyển thông tin đơn hàng cho Người Bán để Người Bán xác nhận đơn hàng trong vòng 24h. Sau khi đơn hàng được xác nhận, đơn hàng sẽ được phân cho đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển (dựa trên danh sách đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển khả dụng mà Công Ty cung cấp và được Người Bán lựa chọn).
 • Khi có xác nhận giao hàng từ Người Bán, hệ thống Công Ty chuyển thông tin đến đối tác vận chuyển để qua lấy hàng tại địa chỉ của Người Bán và giao tới địa chỉ của Khách Hàng, kết hợp thu tiền nếu hai bên chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng (COD). Hành trình đơn hàng được công khai dựa vào thông tin vận đơn mà Công Ty gửi tới cho cả Người Bán và Khách Hàng; Tùy vào khoảng cách địa lý mà thời gian giao hàng có thể từ 01 đến 15 ngày, cả Người Bán và Khách Hàng đều có thể theo dõi được hành trình giao hàng.
 • Đối với những Sản phẩm phương thức vận chuyển là “Tự vận chuyển” thì Người Bán và Khách Hàng cần phải thỏa thuận với nhau về đơn vị vận chuyển, thời gian vận chuyển, phí vận chuyển. Khách Hàng sau khi nhận được hàng cần phải nhấn xác nhận đã nhận được hàng trên Sàn Công ty để được hưởng chính sách Công ty Bảo đảm, quyền khiếu nại, yêu cầu trả hàng,v.v.. Sau 7 ngày kể từ lúc đặt hàng Khách Hàng chưa xác nhận đã nhận được hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng của Công Ty sẽ liên hệ xác minh thông tin và hỗ trợ xác nhận nếu Khách Hàng đã nhận được hàng.
 • Đơn vị giao hàng (đơn vị vận chuyển hoặc Người Bán tự vận chuyển) có trách nhiệm lưu giữ chứng từ giao nhận hàng hóa tối thiểu 180 ngày phục vụ cho việc giải quyết các tra soát khiếu nại phát sinh về sau (nếu có).
 • Đơn vị vận chuyển có trách nhiệm cung cấp chứng từ hàng hóa theo yêu cầu hợp lý của người mua và/hoặc Sàn XCSK.
 • Đối với phương thức giao hàng là “Tự vận chuyển” Người Bán cần ký quỹ tại Công Ty một số tiền hoặc Hợp đồng cam kết trách nhiệm để đảm bảo cho trách nhiệm giao hàng và giải quyết tranh chấp khiếu nại khi có phát sinh.

4.2. Đối với dịch vụ: việc sử dụng dịch vụ sẽ thực hiện theo quy trình cung cấp dịch vụ của người cung cấp dịch vụ

5. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng sản phẩm hoặc lịch hẹn:

Quy trình xác nhận đơn hàng

 • Khi Khách Hàng hoàn tất đặt hàng trên Sàn XCSK, Sàn XCSK sẽ tiếp nhận yêu cầu đặt hàng của Khách Hàng và gửi thông báo xác nhận đơn hàng cùng với mã vận đơn đến địa chỉ email mà Khách Hàng cung cấp khi đăng ký tài khoản.

Quy trình hủy đơn hàng

Khách Hàng thực hiện hủy đơn hàng đã đặt như sau:

 • Nếu yêu cầu hủy giao dịch được thực hiện trước khi đơn hàng được chuyển sang trạng thái “Đã được đóng gói và đang được chuyển đến Bên vận chuyển”, Khách Hàng cần liên hệ bộ phận hỗ trợ người dùng tại hotline chăm sóc người dùng +842871096118 (vào khung thời gian 8:00 sáng đến 17:00 tối) hoặc tại đường link [email protected] để được hỗ trợ.
 • Lưu ý: Số hotline chăm sóc khách hàng có thể được thay đổi tại từng thời điểm và được cập nhật trên Sàn XCSK.
 • Nếu yêu cầu hủy giao dịch được thực hiện sau khi đơn hàng được chuyển qua trạng thái “Đã được đóng gói và đang được chuyển đến Bên vận chuyển”, Khách Hàng có thể hủy đơn hàng bằng cách từ chối nhận hàng khi đơn hàng được giao.

Quy trình xác nhận lịch hẹn khám

Khi có Khách Hàng đặt lịch hẹn, bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh sẽ nhận được thông báo qua email kèm đường link đến lịch làm việc của mình. Bác sĩ/cơ sở khám chữa bệnh có thể sử dụng link này hoặc truy cập hellobacsi.com để xem hoặc hủy lịch hẹn.

Quy trình hủy lịch hẹn khám

 • Khách Hàng: đăng nhập vào Sàn XCSK, chọn “Lịch sử đặt chỗ”, chọn lịch hẹn cần hủy và nhấn vào “Hủy”. Lưu ý, việc hủy hẹn này chỉ được thực hiện thành công trên hellobacsi.com trước khi lịch hẹn bắt đầu.
 • Bên cung ứng dịch vụ: Đăng nhập vào Sàn XCSK, chọn giờ hẹn đã đặt trước của Khách Hàng và bấm “Hủy cuộc hẹn”. Khách Hàng sẽ nhận được email thông báo. Lưu ý, việc hủy hẹn này chỉ được thực hiện thành công trên Sàn XCSK trước 02 giờ đồng hồ trước lịch hẹn. Nếu muốn hủy lịch hẹn sát giờ, Bên cung ứng dịch vụ cần liên hệ và làm việc trực tiếp với Khách Hàng.

6. Quy trình đổi trả Sản phẩm và hoàn tiền

6.1. Lý do đổi trả

 • Sản phẩm nhận được không đúng mô tả, không đúng sản phẩm đã đặt.
 • Sản phẩm bị lỗi, hư hỏng không sử dụng được
 • Sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc đã qua sử dụng
 • Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái

Lưu ý: Ngoài các trường hợp trên, XCSK không chấp nhận đổi trả. Để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, Khách Hàng vui lòng kiểm tra kĩ đơn hàng với nhân viên giao nhận và có quyền từ chối nhận hàng nếu các sản phẩm không đúng như thể hiện tại website đồng thời liên hệ ngay với XCSK theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Điện thoại: +842871096118

Email: [email protected]

6.2. Tình trạng Sản phẩm đổi trả

Sản phẩm chưa qua sử dụng của Khách Hàng, còn nguyên vẹn bao bì ban đầu như tem, nhãn dán, hộp, mã vạch, thẻ bảo hành (nếu có), phiếu giảm giá/quà tặng (nếu có).

Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng, phiếu bảo hành, hoá đơn, biên lai thuế VAT hoặc biên nhận mua bán sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và các giấy tờ liên quan (nếu có).

XCSK có thể yêu cầu bổ sung bằng chứng nếu:

 • Bằng chứng Khách Hàng cung cấp bị mờ, nhòe, không thể hiện được tình trạng sản phẩm nhận được,…
 • Người bán khiếu nại yêu cầu của bạn và XCSK cần thêm bằng chứng để xem xét

Sau khi đã gửi yêu cầu đổi hàng, nếu XCSK/Người Bán đồng ý cho Khách Hàng đổi hàng, Khách Hàng cần gửi trả hàng về XCSK/Người Bán. Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến đổi hàng, Khách Hàng lưu ý:

 • Đóng gói theo quy định về đóng gói hàng hóa của XCSK
 • Gửi trả toàn bộ sản phẩm (bao gồm tất cả phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành… nếu có)
 • Sản phẩm gửi trả để đổi hàng phải trong tình trạng như khi nhận hàng

Nếu sản phẩm tương tự không còn để thực hiện chính sách đổi hàng, Khách Hàng có thể áp dụng chính sách trả hàng, hoàn tiền của XCSK.

6.3. Thời gian áp dụng đổi trả

Trong vòng 48 giờ đồng hồ kể từ khi nhận hàng, Khách Hàng điền thông tin “trả hàng” trên website và cung cấp minh chứng đối với Sản phẩm đổi trả. XCSK sẽ xử lý và xác nhận trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu và sẽ đổi lại sản phẩm trong vòng 07 ngày tiếp theo.

6.4. Chi phí đổi trả hàng: Khách Hàng thanh toán chi phí vận chuyển đối với hàng đổi trả.

6.5. Chính sách hoàn tiền:

 • Trường hợp trả toàn bộ đơn hàng: XCSK sẽ hoàn lại số tiền mà Khách Hàng đã thanh toán cho XCSK trên đơn hàng.
 • Trường hợp trả 1 phần đơn hàng: XCSK sẽ hoàn lại số tiền theo đơn giá của từng Sản phẩm sau khi đã trừ giảm giá (nếu có).
 • Việc hoàn tiền được thực hiện sau khi Bên Bán đã nhận được hàng hóa đổi trả của Khách Hàng hoặc cuộc hẹn đã được xác định không được thực hiện.

6.6. Thời gian hoàn tiền:

Nếu Khách Hàng thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng (COD) thì XCSK sẽ hỗ trợ Khách Hàng hoàn tiền qua phương thức chuyển khoản ngân hàng.

Nếu Khách Hàng thanh toán trực tuyến tại website hellobacsi.com thì XCSK hoàn tiền vào tài khoản của Khách Hàng.

Sau khi XCSK xử lý hoàn tiền thành công, thời gian thực tế Khách Hàng nhận được tiền vào tài khoản sẽ tùy thuộc vào quy trình xử lý của từng ngân hàng và phương thức hoàn tiền, cụ thể:

 • Chuyển khoản ngân hàng: 1 – 3 ngày làm việc.
 • Thẻ ATM nội địa: 5 – 7 ngày làm việc.
 • Visa/Mastercard: 7 – 14 ngày làm việc.

IV. Quy trình thanh toán

1. Thanh toán giữa Khách Hàng – Người Bán và Bên cung ứng dịch vụ:

Khách Hàng và Người Bán/ Bên cung ứng dịch vụ có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức phù hợp:

1.1. Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)/ khi sử dụng dịch vụ:

Đối với hàng hóa:

 • Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 • Bước 2: Người Mua đặt đơn hàng trên website của Công ty;
 • Bước 3: Hệ thống xác nhận thông tin Người Mua và chuyển tới Người Bán;
 • Bước 4: Người Bán chuyển hàng theo kênh vận chuyển Người Mua lựa chọn trong đơn hàng: vận chuyển thông qua Công ty hoặc Người Mua và Người Bán tự giao nhận;
 • Bước 5: Người Mua nhận hàng và thanh toán cho Công Ty hoặc Người Bán (nếu Người Bán tự giao hàng);
 • Bước 6: Sau khi hết thời gian khiếu nại của đơn hàng hoặc Người Mua xác nhận không có khiếu nại, Công Ty thanh toán tiền hàng cho Người Bán thông qua tài khoản ngân hàng (Nếu đơn hàng do Người Bán giao hàng thì Người Bán đã thu tiền ở Bước 5, Công Ty không thanh toán).

Đối với dịch vụ: người sử dụng dịch vụ thanh toán trực tiếp cho người cung cấp dịch vụ theo quy trình thanh toán của người cung cấp dịch vụ.

1.2. Cách 2: Thanh toán online qua VNPAY: Tích hợp cổng thanh toán VNPAY cho các giao dịch thanh toán online qua Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế hoặc ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng

Đối với hàng hóa:

 • Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm được đăng tin;
 • Bước 2: Người Mua đặt đơn hàng trên website của Công Ty;
 • Bước 3: Người Mua thanh toán sử dụng phương thức thanh toán Ví điện tử hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ; chuyển khoản
 • Bước 4: Hệ thống xác nhận thông tin Người Mua và chuyển tới Người Bán;
 • Bước 5: Người Bán chuyển hàng theo kênh vận chuyển Người Mua lựa chọn trong đơn hàng: vận chuyển thông qua Công Ty hoặc Người Mua và Người Bán tự giao nhận;
 • Bước 6: Người Mua nhận hàng;
 • Bước 7: Sau khi hết thời gian khiếu nại của đơn hàng hoặc Người Mua xác nhận không có khiếu nại, Công Ty thanh toán tiền hàng cho Người Bán thông qua Tài khoản ngân hàng.

Đối với dịch vụ:

 • Bước 1: Người sử dụng dịch vụ tìm hiểu thông tin về dịch vụ được đăng tin;
 • Bước 2: Người sử dụng dịch vụ đặt đơn hàng trên website của Công Ty;
 • Bước 3: Người sử dụng dịch vụ thanh toán sử dụng phương thức thanh toán Ví điện tử hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ; chuyển khoản
 • Bước 4: Hệ thống xác nhận thông tin Người sử dụng dịch vụ và chuyển tới Người cung cấp dịch vụ;
 • Bước 5: Người cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ cho người sử dụng dịch vụ theo thông tin đã xác nhận.
 • Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã tích hợp: VN PAY

2. Thanh toán giữa đối tác (Người Bán, Bên cung ứng dịch vụ …) và Ban quản lý hellobacsi.com:

2.1. Phí dịch vụ thương mại điện tử:

 • Mức phí dịch vụ thương mại điện tử mà Bên cung ứng dịch vụ phải thanh toán cho XCSK khi tham gia bán sản phẩm, dịch vụ trên Sàn XCSK, bao gồm các khoản phí chính sau:
 • Phí cố định: là khoản phí hoa hồng cố định được tính trên cơ sở tỷ lệ phần trăm của doanh thu bán hàng áp dụng đối với toàn bộ giao dịch mua bán sản phẩm, dịch vụ của Người Bán hoặc Bên cung ứng dịch vụ tham gia Sàn XCSK và thực hiện thành công trên Sàn XCSK.
 • Phí xử lý đơn hàng: là một khoản phí được tính trên cơ sở tỷ lệ phần trăm của doanh thu bán hàng đối với các dịch vụ xử lý đơn hàng và dịch vụ thanh toán mà XCSK sẽ thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán thay cho Người Bán hoặc Bên cung ứng dịch vụ;
 • Phí hoa hồng: là phí dịch vụ áp dụng cho Người Bán tham gia bán Sản phẩm trên kênh bán hàng của XCSK được tính trên tỷ lệ phần trăm giá niêm yết của Sản phẩm trên mỗi đơn hàng giao nhận thành công; và
 • Các khoản phí dịch vụ khác (nếu có tùy trường hợp áp dụng) được quy định cụ thể theo thỏa thuận giữa XCSK và Bên cung ứng dịch vụ.

2.2. Chi tiết cách tính mức phí dịch vụ, điều kiện áp dụng, thời gian thanh toán và hình thức thanh toán giữa Bên cung ứng dịch vụ và XCSK sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng hợp tác được ký kết giữa các bên và các chính sách của XCSK công bố và áp dụng cho Bên cung ứng dịch vụ trên Sàn XCSK tùy từng thời điểm.

2.3. Khi Bên cung ứng dịch vụ tham gia bán sản phẩm trên Sàn XCSK thì theo bản chất và chính sách hoạt động của Sàn XCSK, có thể hiểu rằng Bên cung ứng dịch vụ có liên quan ủy quyền, cho phép XCSK thu tiền bán sản phẩm từ Khách Hàng và sau đó thanh toán lại cho Bên cung ứng dịch vụ có liên quan phù hợp với thỏa thuận giữa XCSK và Người Bán.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN TRỰC TUYẾN QUA VNPAY

Cổng thanh toán VNPAY là giải pháp thanh toán do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển. Khách hàng sử dụng thẻ/tài khoản ngân hàng, tính năng QR Pay/VNPAY-QR được tích hợp sẵn trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng hoặc Ví điện tử liên kết để thanh toán các giao dịch và nhập mã giảm giá (nếu có)

Quét mã VNPAY-QR trên 35+ Ứng dụng Mobile Banking và 15+ Ví điện tử liên kết
Quét mã VNPAY-QR trên 35+ Ứng dụng Mobile Banking và 15+ Ví điện tử liên kết

 

40+ Thẻ ATM/nội địa/tài khoản ngân hàng
40+ Thẻ ATM/nội địa/tài khoản ngân hàng

 

4 Thẻ thanh toán quốc tế
4 Thẻ thanh toán quốc tế

 

Các phương thức thanh toán qua VNPAY
Các phương thức thanh toán qua VNPAY

 

1. Phương thức thanh toán qua “Ứng dụng thanh toán hỗ trợ VNPAY-QR”

Bước 1: Quý khách lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và chọn Thanh toán ngay hoặc Đặt hàng

Tại trang thanh toán, vui lòng kiểm tra lại sản phẩm đã đặt, điền đầy đủ thông tin người nhận hàng, chọn phương thức thanh toán VNPAY và nhấn nút “Đặt hàng ngay”.

Bước 2: Màn hình thanh toán chuyển sang giao diện cổng thanh toán VNPAY. Chọn phương thức “Ứng dụng thanh toán hỗ trợ VNPAY-QR”

Bước 3: Hệ thống hiển thị mã QR cùng với số tiền cần thanh toán, Quý khách kiểm tra lại số tiền này. Sử dụng ứng dụng ngân hàng (theo danh sách liệt kê), chọn “Quét Mã” và tiến hành quét mã QR trên màn hình thanh toán website

*Lưu ý: Mã QR có hiệu lực trong 15 phút

Để quá trình thanh toán thành công, khách hàng vui lòng tham khảo trước các điều kiện và thao tác quét mã trên điện thoại để sẵn sàng, tránh sự cố hết thời gian ảnh hưởng đến thanh toán và mã khuyến mại của quý khách.

Bước 4: Kiểm tra thông tin, nhập mã giảm giá (nếu có) và hoàn tất thanh toán

Khi thực hiện thanh toán hoàn tất Quý khách sẽ nhận được thông báo xác nhận đơn hàng đặt hàng thành công tại website

 

Hướng dẫn thanh toán qua tính năng QR Pay/VNPAY-QR
Hướng dẫn thanh toán qua tính năng QR Pay/VNPAY-QR

 

2. Phương thức thanh toán qua “Thẻ nội địa và tài khoản ngân hàng”

Bước 1: Quý khách lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và chọn Thanh toán ngay hoặc Đặt hàng

Tại trang thanh toán, vui lòng kiểm tra lại sản phẩm đã đặt, điền đầy đủ thông tin người nhận hàng, chọn phương thức thanh toán VNPAY và nhấn nút “Đặt hàng ngay”.

Bước 2: Màn hình thanh toán chuyển sang giao diện cổng thanh toán VNPAY. Chọn phương thức “Thẻ nội địa và tài khoản ngân hàng” và chọn ngân hàng muốn thanh toán thẻ trong danh sách

Bước 3: Quý khách vui lòng thực hiện nhập các thông tin thẻ/tài khoản theo yêu cầu và chọn “Tiếp tục”. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại đăng ký, nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch

*Lưu ý: Giao dịch sẽ hết hạn sau 15 phút

Bước 4: Khi thực hiện thanh toán hoàn tất Quý khách sẽ nhận được thông báo xác nhận đơn hàng đặt hàng thành công tại website

Giao diện thanh toán qua “Thẻ nội địa và tài khoản ngân hàng
Giao diện thanh toán qua “Thẻ nội địa và tài khoản ngân hàng”

 

3. Phương thức thanh toán qua “Thẻ thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard, JCB, UnionPay)”

Tương tự như phương thức thanh toán “Thẻ nội địa và tài khoản ngân hàng”

4. Phương thức thanh toán qua “Ví điện tử VNPAY”

Tương tự như phương thức thanh toán “Ứng dụng thanh toán hỗ trợ VNPAY-QR”


KÊNH HỖ TRỢ NHANH NHẤT VỀ THANH TOÁN QUA VNPAY

 • Tổng đài: *3388 hoặc 1900 55 55 77
 • Zalo OA: zalo.me/4134983655549474109
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: facebook.com/VNPAYQR.vn

V. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, Công Ty khuyến khích giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên để đạt được sự đồng thuận về hướng giải quyết. Nếu các bên không thể thỏa thuận và yêu cầu Công Ty đứng ra giải quyết, quyết định của Công Ty sẽ là quyết định cuối cùng. Trình tự giải quyết như sau:

 • Bước 1: Khách Hàng gửi khiếu nại qua email đến [email protected] kèm theo các hình ảnh, video về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong vòng 24h kể từ khi đơn hàng chuyển trạng thái “Đã giao hàng”/”Đã cung cấp dịch vụ”.
 • Bước 2: Nhân viên giải quyết khiếu nại của Công Ty tiếp nhận yêu cầu và thu thập chứng từ từ các bên phục vụ cho quá trình giải quyết khiếu nại.
 • Bước 3: Khiếu nại trả hàng hoàn tiền được giải quyết theo quy trình Trả Hàng/ Hoàn Tiền của Công Ty. Trường hợp khiếu nại không phải là khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền, Công Ty yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp đầy đủ thông tin/tài liệu liên quan đến vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết dựa trên các thông tin/tài liệu thu thập được trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các thông tin/tài liệu có liên quan đến vụ việc. Trong trường hợp vụ việc có nhiều thông tin, tình tiết phức tạp thì thời hạn giải quyết sẽ được kéo dài hơn.
 • Bước 4: Trong trường hợp quá khả năng và thẩm quyền giải quyết của Sàn XCSK, Công Ty sẽ yêu cầu các bên tranh chấp đưa vụ việc ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

VI. Câu hỏi thường gặp

Tài khoản trên trang Hello Bacsi

1. Tôi muốn tạo tài khoản trên Hello Bacsi thì làm thế nào?

 • Khách Hàng truy cập Sàn Hellobacsi;
 • Nhấn vào nút Đăng nhập, nhập thông tin email và nhấn tiếp tục;
 • Khách Hàng cung cấp các thông tin theo yêu cầu của Sàn Hellobacsi
 • Khách hàng được cấp tài khoản và sử dụng các dịch vụ có trên website.

2. Làm thế nào để thay đổi thông tin tài khoản trên Hello Bacsi?

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Hellobacsi thực hiện việc này.

 

Dành cho Khách Hàng đặt lịch khám cùng bác sĩ/chuyên gia hoặc các gói dịch vụ sức khỏe:

1. Tôi muốn đặt lịch thăm khám trên Hello Bacsi thì làm thế nào?

 • Khách Hàng nhấn chọn đề mục “Đặt lịch với bác sĩ” để được điều hướng chuyển đến trang nhánh chứa các chuyên khoa cụ thể.
 • Khách Hàng nhấn chọn 01 chuyên khoa phù hợp với nhu cầu, ví dụ chuyên khoa “chỉnh hình” hoặc “Da liễu” để được điều hướng chuyển đến trang nhánh chứa danh sách của các “Bác sĩ” và “Bệnh viện” tương ứng.
 • Khách Hàng tìm hiểu thông tin của Bác sĩ và Bệnh viện/Phòng khám, bao gồm lĩnh vực hành nghề, mức phí công bố, địa điểm, đối tượng tư vấn, đánh giá,…hoặc sử dụng công cụ lọc để tìm kiếm Bác sĩ/Phòng khám phù hợp (các tiêu chí lọc mà công cụ lọc cho phép đó là “Quận”, “Thời gian trống”, “Giờ đặc biệt”, “Loại hình khám”, “Cung cấp dịch vụ chăm sóc”, “Giới tính”, “Phí tham vấn bác sĩ theo giờ”).
 • Khách Hàng nhấn nút “Đặt lịch hẹn” đối với Bác sĩ hoặc “Xem bệnh viện” đối với Bệnh viện để chọn 01 Bác sĩ hoặc 01 Bệnh viện cụ thể và được điều hướng chuyển đến trang nhánh chứa đầy đủ tất cả các thông tin của Bác sĩ hoặc Bệnh viện được chọn.
 • Khách Hàng nhấn chọn khung thời gian phù hợp trong số những khung thời gian còn trống hiển thị, với điều kiện những khung thời gian trống đó vẫn còn chỗ trống.
 • Khách Hàng nhấn “Tiếp tục đặt lịch” để được chuyển đến trang đăng nhập tài khoản (trường hợp đã tạo tài khoản) hoặc đăng ký tham gia (trường hợp chưa có tài khoản).
 • Khách Hàng thực hiện đăng nhập để hoàn tất đặt lịch.
 • Sau khi hoàn tất xác thực tài khoản, Khách Hàng sẽ được điều hướng chuyển đến trang nhánh xác nhận lịch hẹn với đầy đủ các thông tin của lịch hẹn như: thông tin Bác sĩ/Bệnh viện và chuyên khoa tương ứng, thời gian và địa điểm, thông tin Khách Hàng đặt lịch, đặt lịch cho bản thân/người khác và một số câu hỏi khảo sát. Khách Hàng có quyền kiểm tra lại tất cả thông tin và nhấn “Xác nhận đặt hẹn” để hoàn tất việc đặt lịch tư vấn sức khỏe của mình.

2. Tôi có thể hủy lịch hẹn đã đặt không?

Việc hủy hẹn này chỉ được thực hiện thành công trên hellobacsi.com trước khi lịch hẹn bắt đầu.

3. Hellobacsi có cho tôi thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng trước không?

Khách Hàng có thể chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán trực tiếp khi khách hàng chọn tư vấn khám tại bệnh viện/phòng khám hoặc thanh toán cho dịch vụ tư vấn, khám tại nhà.
 • Thanh toán online qua VNPAY, tích hợp cổng thanh toán VNPAY cho các giao dịch thanh toán online qua Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế hoặc ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng: áp dụng cho các dịch vụ tư vấn trên Hellobacsi hoặc theo phương thức thanh toán của phía cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe tại từng thời điểm.

4. Tôi muốn khiếu nại về cuộc hẹn tư vấn sức khỏe thì cần làm gì?

Khách Hàng gửi khiếu nại qua email đến [email protected] kèm theo các thông tin cuộc hẹn (như bên dưới) trong vòng 24h kể từ khi cuộc hẹn hoàn tất.

 • Tên khách hàng
 • Tên phòng khám/bác sĩ
 • Thời gian cuộc hẹn
 • Số tiền thanh toán
 • Nội dung khiếu nại:

5. Tôi muốn yêu cầu hoàn trả số tiền đã thanh toán cho cuộc hẹn thì làm gì?

 • Trường hợp trả toàn bộ giá trị thanh toán cho cuộc hẹn: Hellobacsi sẽ hoàn lại số tiền mà Khách Hàng đã thanh toán thực tế cho Hellobacsi trên cuộc hẹn.
 • Việc hoàn tiền được thực hiện sau khi Bên Bán đã nhận được hàng hóa đổi trả của Khách Hàng hoặc cuộc hẹn đã được xác định không được thực hiện.

6. Sau bao lâu tôi có thể nhận được hoàn tiền?

Nếu Khách Hàng thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng (COD) thì Hellobacsi sẽ hỗ trợ Khách Hàng hoàn tiền qua phương thức chuyển khoản ngân hàng.

Nếu Khách Hàng thanh toán trực tuyến tại website hellobacsi.com thì Hellobacsi hoàn tiền vào tài khoản của Khách Hàng.

Sau khi Hellobacsi xử lý hoàn tiền thành công, thời gian thực tế Khách Hàng nhận được tiền vào tài khoản sẽ tùy thuộc vào quy trình xử lý của từng ngân hàng và phương thức hoàn tiền, cụ thể:

 • Chuyển khoản ngân hàng: 1 – 3 ngày làm việc.
 • Thẻ ATM nội địa: 5 – 7 ngày làm việc.
 • Visa/MasterCard: 7 – 14 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ khi cần hỗ trợ

Bạn có thể liên hệ ngay với Hellobacsi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Điện thoại: +842871096118

Email: [email protected]

 

Dành cho Khách Hàng đặt mua các sản phẩm:

1. Tôi muốn mua hàng trên HelloBacsi thì làm thế nào?

 • Khách Hàng truy cập Sàn Hellobacsi để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và người bán;
 • Khách Hàng nhấn chọn sản phẩm, số lượng cần mua. Thông tin về sản phẩm tương ứng được Khách Hàng lựa chọn sẽ tự động được chuyển về mục giỏ hàng.
 • Sau khi chọn xong sản phẩm, Khách Hàng nhấn chọn nút giỏ hàng để kiểm tra tất cả sản phẩm đã được chọn mua. Tại đây Khách Hàng được quyền tăng, giảm số lượng của từng sản phẩm hoặc xóa bỏ sản phẩm ra khỏi giỏ hàng, trường hợp muốn thêm sản phẩm mới vào giỏ hàng, Khách Hàng nhấn mũi tên quay lại để được điều hướng chuyển đến trang chọn sản phẩm.
 • Sau khi hoàn tất kiểm tra giỏ hàng, Khách Hàng tiến hành nhấn chọn đặt hàng.
 • Khách Hàng hoàn tất các bước xác thực, lựa chọn phương thức thanh toán và cung cấp thông tin giao hàng bao gồm họ tên và địa chỉ người nhận, khung thời gian giao hàng, lưu ý (nếu có).
 • Khách Hàng thực hiện xác nhận đơn hàng thông qua tin nhắn OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký để hoàn tất quy trình đặt mua hàng hóa/sản phẩm.

2. Hellobacsi có cho tôi thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng trước không?

Khách Hàng có thể chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)/ khi sử dụng dịch vụ:
  • Đối với hàng hóa: Người Mua nhận hàng và thanh toán cho Công Ty hoặc Người Bán (nếu Người Bán tự giao hàng);
  • Đối với dịch vụ: người sử dụng dịch vụ thanh toán trực tiếp cho người cung cấp dịch vụ theo quy trình thanh toán của người cung cấp dịch vụ.
 • Thanh toán online qua VNPAY, Tích hợp cổng thanh toán VNPAY cho các giao dịch thanh toán online qua Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế hoặc ví điện tử

3. Tôi có thể yêu cầu đổi/trả hàng trong trường hợp nào?

Khách Hàng được yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm nhận được không đúng mô tả, không đúng sản phẩm đã đặt.
 • Sản phẩm bị lỗi, hư hỏng không sử dụng được
 • Sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc đã qua sử dụng
 • Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái

4. Thời gian tối đa để gửi yêu cầu đổi trả hàng?

Trong vòng 48 giờ đồng hồ kể từ khi nhận hàng, Khách Hàng điền thông tin “trả hàng” trên website và cung cấp minh chứng đối với Sản phẩm đổi trả. Hellobacsi sẽ xử lý và xác nhận trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu và sẽ đổi lại sản phẩm trong vòng 07 ngày tiếp theo.

5. Tôi muốn khiếu nại đơn hàng thì cần làm gì?

Khách Hàng gửi khiếu nại qua email đến [email protected] kèm theo các hình ảnh, video về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong vòng 24h kể từ khi đơn hàng chuyển trạng thái “Đã giao hàng”/”Đã cung cấp dịch vụ”.

6. Tôi muốn yêu cầu hoàn trả số tiền đã thanh toán thì cần làm gì? :

 • Trường hợp trả toàn bộ đơn hàng: Hellobacsi sẽ hoàn lại số tiền mà Khách Hàng đã thanh toán cho Hellobacsi trên đơn hàng.
 • Trường hợp trả 1 phần đơn hàng: Hellobacsi sẽ hoàn lại số tiền theo đơn giá của từng Sản phẩm sau khi đã trừ giảm giá (nếu có).
 • Việc hoàn tiền được thực hiện sau khi Bên Bán đã nhận được hàng hóa đổi trả của Khách Hàng hoặc cuộc hẹn đã được xác định không được thực hiện.

7. Sau bao lâu tôi có thể nhận được hoàn tiền?

 • Nếu Khách Hàng thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng (COD) thì Hellobacsi sẽ hỗ trợ Khách Hàng hoàn tiền qua phương thức chuyển khoản ngân hàng.
 • Nếu Khách Hàng thanh toán trực tuyến tại website hellobacsi.com thì Hellobacsi hoàn tiền vào tài khoản của Khách Hàng.
 • Sau khi Hellobacsi xử lý hoàn tiền thành công, thời gian thực tế Khách Hàng nhận được tiền vào tài khoản sẽ tùy thuộc vào quy trình xử lý của từng ngân hàng và phương thức hoàn tiền, cụ thể:
  • Chuyển khoản ngân hàng: 1 – 3 ngày làm việc.
  • Thẻ ATM nội địa: 5 – 7 ngày làm việc.

VII. Liên hệ hỗ trợ khách hàng đặt hẹn tư vấn sức khỏe và mua hàng:

Bạn có thể liên hệ ngay với XCSK theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Hotline hỗ trợ: +84 2871096118 nhấm phím 1
 • Email hỗ trợ: [email protected]
 • Thời gian làm việc: Từ 9g đến 18g từ thứ 2 đến thứ 6