Bệnh tim mạch

Tim giúp bơm máu đi khắp cơ thể để nuôi các cơ quan khác. Nếu tim có bất kỳ sự gián đoạn hay suy yếu nào, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tìm hiểu cách tăng cường và bảo vệ sức khỏe tim mạch ngay tại đây.

Quảng cáo

Câu hỏi thường gặp

Hệ thống tim mạch là gì?

Icon Chevron

Còn được gọi là hệ tuần hoàn, hệ thống tim mạch bao gồm tim và mạch của bạn. Mục đích của nó là vận chuyển máu giàu chất dinh dưỡng từ tim đến các bộ phận khác nhau của cơ thể thông qua các động mạch. Sau đó, tĩnh mạch nhận lại máu nghèo oxy đưa về phổi để trao đổi khí.

Chức năng của tim là gì?

Icon Chevron

Chức năng chính của tim là bơm máu đi khắp phần còn lại của cơ thể và hút máu từ các cơ quan trở về tim.

Làm thế nào để bạn chăm sóc sức khỏe tim?

Icon Chevron

Có nhiều cách bạn có thể chăm sóc sức khỏe tim và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. - Điều chỉnh cân nặng của bạn - Thực hiện các bài tập tố cho tim mạch nhiều hơn như đi bộ nhanh, aerobic, bơi lội... - Tránh uống rượu và hút thuốc - Kiểm tra huyết áp và lượng đường trong máu thường xuyên - Ăn ít muối, chất béo động vật, thực phẩm chế biến sẵn - Ngủ ít nhất 7 giờ để giảm căng thẳng

Các yếu tố rủi ro của bệnh tim là gì?

Icon Chevron

Có một số yếu tố rủi ro của bệnh tim, chẳng hạn như đau tim hoặc suy tim, bao gồm: - Thừa cân hoặc béo phì - Hút thuốc - Huyết áp cao - Mức cholesterol cao

Xơ vữa động mạch là gì?

Icon Chevron

Khi chất béo, cholesterol và các chất khác bắt đầu tích tụ trên thành động mạch của bạn, điều này được gọi là xơ vữa động mạch. Khối lượng mảng bám này có thể khiến động mạch của bạn bị thu hẹp, cản trở lưu lượng máu và có thể bong ra tạo thành cục máu đông.

Khám phá thêm các chủ đề về Bệnh tim mạch

Quảng cáo

Duy trì độc lực tập luyện cùng 5.000 thành viên trong cộng đồng Thể Dục Thể Thao.

Vừa bỏ túi những phương pháp luyện tập hiệu quả, vừa duy trì được động lực luyện tập mỗi ngày cũng những người bạn trên mọi miền đất nước. Bạn còn ngần ngại gì mà không click tham gia ngay!


Quảng cáo
Quảng cáo