Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Mang thai

Kể từ lúc mang thai đến khi sinh con, bạn sẽ trải qua nhiều điều thú vị cùng vô vàn những khó khăn, thách thức. Hãy tìm hiểu để có sự chuẩn bị giúp đảm bảo một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh ngay tại đây.

Tính ngày dự sinh

Trong đa số trường hợp, ngày bé chào đời thường xê dịch khoảng 1 tuần trước hoặc sau ngày dự sinh.

Khám phá thêm các chuyên mục về Mang thai

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để biết bạn có thai: Dấu hiệu mang thai là gì?

Icon Chevron

Khi mang thai, bạn bắt đầu trải qua những thay đổi nội tiết tố có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau. Một số dấu hiệu và triệu chứng của thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, bao gồm: - Bị trễ kinh - Buồn nôn và ói mửa - Căng ngực - Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường - Đi tiểu thường xuyên - Ợ chua và khó tiêu - Đau lưng dưới và chuột rút - Tâm trạng lâng lâng Nếu bạn biết rằng bạn có thể đã thụ thai, cách tốt nhất để xác nhận xem bạn có thai hay không là thử thai.

Làm thế nào để tôi có thai?

Icon Chevron

Kế hoạch mang thai của bạn có thể phụ thuộc vào một vài yếu tố. Thời gian mang thai của bạn có thể phụ thuộc vào một số yếu tố. Nó sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, sức khỏe sinh sản, các tình trạng sức khỏe khác và mức độ thường xuyên của chuyện quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục đều đặn 2 đến 3 ngày một lần có thể tăng khả năng thụ thai.

Làm sao để biết mình có thai được 1 tuần tuổi?

Icon Chevron

Thời gian mang thai của bạn được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Điều đó có nghĩa là vào tuần thứ nhất của thai kỳ, bạn thực sự vẫn chưa mang thai! Quá trình thụ thai sẽ không xảy ra trong 1-2 tuần tiếp theo.

Quan hệ tình dục khi đang mang thai có an toàn không?

Icon Chevron

Trừ khi bác sĩ đã khuyên bạn không nên quan hệ tình dục khi đang mang thai. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục khi mang thai an toàn và sẽ không làm tổn thương em bé.

Xem thêm về Đi sinh

Xem thêm về Chăm sóc mẹ sau sinh

Xem thêm về Chuẩn bị mang thai

Xem thêm về Thai kỳ

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.