backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

5 tác dụng của bột than tre hoạt tính có thể bạn chưa biết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 22/04/2020

5 tác dụng của bột than tre hoạt tính có thể bạn chưa biết

Bột than tre hoạt tính có thể giúp bạn thải độc tố trong cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa hay lọc sạch nguồn nước mình dùng mỗi ngày. Bạn cũng có thể tìm mua loại bột than tre này để làm bánh hay làm mặt nạ để chăm sóc da.

Tác dụng chính của than hoạt tính là khả năng hút độc tố và đẩy độc tố ra khỏi cơ thể. Than hoạt tính càng nhiều lỗ rỗng trên bề mặt để chứa các độc tố thì khả năng thải độc càng tốt. Khả năng thải độc cơ thể này là nhờ quá trình được gọi là hấp phụ. Trong quá trình hấp phụ, các độc tố liên kết với bề mặt than rồi bị loại bỏ. Bột than tre đặc biệt hiệu quả trong quá trình này vì chất này có điện tích âm nên có thể hút được độc tố có điện dương.

Vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng của bột than tre hoạt tính như sau:

1. Thải độc cho cơ thể

Bột than tre hoạt tính có thể giúp bạn thải độc cho hệ tiêu hóa hay thanh lọc cơ thể. Loại bột này bám vào các độc tố trong ruột và giúp cơ thể dễ dàng bài tiết những độc tố này hơn. Bên cạnh đó, bột than tre cũng có thể giúp bạn làm sạch các hóa chất độc hại trong thận do các loại thuốc gây ra.

Thận là một trong những cơ quan phải làm việc nhiều nhất trong cơ thể. Hơn nữa, thận cũng giữ một chức năng quan trọng là điều chỉnh cân bằng chất lỏng tổng thể. Vậy nên, bạn cần bảo vệ cơ quan này thật tốt nếu muốn duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Để thận không bị quá tải, bạn có thể giảm gánh nặng thải độc cho thận bằng cách dùng bột than tre hoạt tính để hấp phụ và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Khi này, thận không phải tự lọc quá nhiều độc tố nên cũng sẽ duy trì sức khỏe tốt hơn.

2. Giảm tình trạng đầy hơi

bột than tre

Bột than tre hoạt tính cũng có thể giúp giảm bớt cảm giác đầy hơi khó chịu. Những lỗ rỗng nhỏ trên bột than sẽ hút khí thừa trong ruột để cơ thể không hấp thụ lượng khí thừa này. Khi này, bụng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

3. Cải thiện chứng tiêu chảy

Trong một số trường hợp, những loại thuốc bạn thường dùng có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Một số bác sĩ muốn tránh những tác dụng phụ này có thể khuyến nghị bạn dùng bột than hoạt tính để điều trị chứng đầy hơi và tiêu chảy do lo lắng thay vì kê thuốc. Ngoài ra, than hoạt tính cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ khí thừa và vi khuẩn trong ruột nên sẽ giúp bạn cải thiện những chứng khó chịu trên.

4. Loại bỏ nấm mốc

Bột than tre hoạt tính cũng có thể giúp bạn khử nấm mốc ra khỏi cơ thể. Bạn có thể đang tiếp xúc với nấm mốc mỗi ngày dù không nhận ra. Những nấm mốc này có thể ở lại trong cơ thể và gây bệnh nếu không được ngăn chặn. Than tre kích hoạt có thể liên kết với các loại nấm mốc này để cơ thể không hấp thụ chúng. Sau đó, cơ thể sau đó bài tiết các nấm mốc này dưới dạng mồ hôi, nước tiểu hoặc phân. 

5. Làm sạch nguồn nước

Than tre hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong việc lọc các chất có hại trong nguồn nước. Loại than hoạt tính này có khả năng hấp phụ độc tố nên có thể loại bỏ các hóa chất độc hại như clo, kim loại, thuốc trừ sâu và các chất độc khác trong nước.

Than tre hoạt tính được một số bệnh viện trên thế giới sử dụng như một phương pháp điều trị hiệu quả cho những ai dùng thuốc quá liều hay bị ngộ độc. Loại than hoạt tính này thậm chí còn được sử dụng để giúp phụ nữ trong thai kỳ khắc phục các vấn đề về tiết mật cũng như điều trị đầy hơi chướng bụng.

Than tre hoạt tính không giống than dùng trong các loại bếp lò. Than dùng để nhóm lửa thường khá độc hại. Loại than hoạt tính bạn nên tìm là loại không có hóa chất, được dùng trong y tế và nấu nướng.

Sau khi sử dụng than tre hoạt tính, bạn cần uống rất nhiều nước vì:

  • Than hoạt tính có thể dẫn đến mất nước.
  • Uống nhiều nước giúp loại bỏ độc tố nhanh hơn.

Bột than tre hoạt tính có thể giúp bạn loại bỏ độc tố trong cơ thể và cả nguồn nước mình dùng mỗi ngày. Nếu dùng đúng cách, loại bột này có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách tự nhiên.

Như Vũ HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 22/04/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo