backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Giảm cân và duy trì hiệu quả với vỏ mã đề

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Cường · Ngày cập nhật: 15/11/2019

Giảm cân và duy trì hiệu quả với vỏ mã đề

Bạn tốn bao nhiêu tiền để mua thuốc giảm cân và bạn có thấy chúng thực sự hiệu quả? Bạn đã bao giờ nghe tới vỏ mã đề chưa? Chúng đáng để bạn tìm hiểu đấy!

Vỏ mã đề có tác dụng như thế nào?

Vỏ mã đề là một loại thảo mộc dạng cây bụi tuyệt vời thường được tìm thấy ở Ấn Độ. Nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị hội chứng ruột kích thích, ung thư đại tràng, táo bón, tiểu đường, cholesterol cao, béo phì, viêm loét đại tràngxơ vữa động mạch trong và nhiều tình trạng bệnh lý khác. Giống như hạt lanh và bột yến mạch, chất xơ trong vỏ mã đề có thể hòa tan. Chất xơ hòa tan rất có ích trong việc giảm đi lượng cholesterol xấu (LDL), từ đó giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tại sao vỏ mã đề có tác dụng đó?

Vỏ mã đề là chất xơ có tính trương phồng, có nghĩa là khi ăn vào thì nó nở ra và tạo thành một khối dạng gelatin trong đại tràng bằng cách hấp thụ nước. Khi điều này xảy ra, loại thảo dược này có thể thải sạch đại tràng và đẩy chúng qua đường ruột.

Tốt hơn so với thực phẩm chức năng giảm cân đắt tiền

Mặc dù vỏ mã đề thường được coi là thực phẩm chức năng làm sạch đại tràng hay duy trì tính đều đặn của đại tràng, nhưng nó cũng rất có ích trong việc giảm cân. Vỏ mã đề có hiệu quả cao khi uống khoảng 30 phút trước bữa ăn. Bằng cách này, nó sẽ có thời gian để nở ra trong dạ dày của bạn và làm cho bạn có cảm giác “no’. Điều này sẽ giúp bạn ăn ít hơn và do đó giảm cân khá hiệu quả.

Những sai lầm khi sử dụng thực phẩm bổ sung có thành phần vỏ mã đề

Thật không may, khi phần lớn mọi người mua thực phẩm bổ sung giảm cân, họ không biết có những gì trong đó hoặc thuốc đó hoạt động như thế nào. Đa số những cái gọi là “thực phẩm chức năng giảm cân’ làm bạn tốn rất nhiều tiền thực chất chỉ đơn giản là thực phẩm chức năng chứa các loại chất xơ rẻ tiền. Hầu hết trong số đó là ở dạng thuốc viên, đồng nghĩa với việc bạn chỉ nhận được một liều rất nhỏ và không có loại nào trong số đó có hiệu quả hơn so với vỏ mã đề.

Lời khuyên cho bạn mua và sử dụng vỏ mã đề

Có nhiều thực phẩm bổ sung vỏ mã đề có bán trên thị trường; tuy nhiên, chúng không giống nhau. Nhiều nhà sản xuất nghiền vỏ mã đề thành loại bột mịn, sau đó thêm hương liệu và chất tạo màu để dễ uống và dễ bán hơn. Điều này không chỉ làm cho vỏ mã đề giảm đi hiệu quả, mà còn đưa các độc tố không mong muốn vào cơ thể của bạn. Thường khi bạn tìm mua trong các cửa hàng tạp hóa truyền thống, vấn đề này rất dễ xảy ra với những hãng mác đa dạng và kém chất lượng.

Bạn có thể sẽ cần phải đến một cửa hàng chuyên về thực phẩm dành cho sức khỏe để mua vỏ mã đề nguyên chất mà không có chất phụ gia. Một số người có thể khó uống vỏ mã đề nguyên chất, vì vậy bạn hãy uống vỏ mã đề với một ly nước đầy để tránh nghẹt thở. Uống nhiều nước khi dùng vỏ mã đề cũng rất quan trọng bởi vì nếu không đủ nước thì vỏ mã đề có thể tạo ra khối tắc nghẽn trong ruột.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Cường · Ngày cập nhật: 15/11/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo