Hỏi – Đáp với Bác sĩ Nhi khoa về Bệnh ở trẻ tại đây!

Nuôi dạy con

Là cha mẹ bạn cần biết cách nuôi dạy, chăm sóc để con phát triển tốt, khỏe mạnh và vui vẻ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích, lời khuyên về cách nuôi dạy con phù hợp.

Khám phá thêm các chuyên mục về Nuôi dạy con

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể nuôi con trong một gia đình cha mẹ đơn thân không?

Icon Chevron

Gia đình của cha mẹ đơn thân bao gồm cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc với một hoặc nhiều con phụ thuộc mà không có sự hiện diện và hỗ trợ của vợ / chồng hoặc bạn đời cùng chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con cái. Với hệ thống hỗ trợ của bạn bè, các thành viên khác trong gia đình và cộng đồng, gia đình cha mẹ đơn thân chắc chắn có thể làm rất tốt công việc nuôi dạy con cái. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy quá tải hoặc bạn phải đối mặt với một số yếu tố gây căng thẳng, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Làm cha mẹ có trách nhiệm nghĩa là gì?

Icon Chevron

Cha mẹ có trách nhiệm là khả năng và sự sẵn sàng của cha mẹ trong việc giải quyết các nhu cầu và nguyện vọng của gia đình và con cái.

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

Icon Chevron

Kế hoạch hóa gia đình đề cập đến các phương tiện, thông tin và phương pháp hướng dẫn các cặp vợ chồng quyết định họ nên có bao nhiêu con và khi nào họ nên có con trong trường hợp họ muốn có con. Từ các biện pháp tránh thai đến các phương pháp “tự nhiên”, không xâm lấn như phương pháp theo lịch và kiêng cữ. Kế hoạch hóa gia đình trao quyền cho các cặp vợ chồng, đặc biệt là phụ nữ, trong việc đưa ra các quyết định cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nuôi dạy trẻ là gì?

Icon Chevron

Nuôi dạy trẻ là quá trình hoặc phương pháp nuôi dưỡng trẻ từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành. Việc này thường dựa trên các chuẩn mực hiện có từ một nền văn hóa, gia đình hoặc xã hội cụ thể.

Khám phá thêm các chủ đề về Nuôi dạy con


Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng hơn 5.000 bố mẹ khác

Vừa bỏ túi bí quyết chăm sóc bé yêu miễn phí vừa có cơ hội nhận quà hàng tháng tại cộng đồng Nuôi dạy con. Click đăng ký ngay!