Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Giúp bé giảm cơn đau khi mọc răng

Giúp bé giảm cơn đau khi mọc răng

Mọc răng là giai đoạn mà mỗi bé đều trải qua nhưng lại khiến bé rất khó chịu. Bạn cần biết cách để giúp bé giảm cơn đau khi mọc răng.

Trong giai đoạn mọc răng, bé thường khó chịu và có thể gặm bất cứ vật gì mà bé lấy được. Hơn nữa, khi ngứa răng lợi, bé cũng có thể nhào đến cắn vào tay, chân người thân. Do đó, muốn giúp bé vượt qua những khó chịu khi mọc răng, bạn hãy đọc những chia sẻ sau của Hello Bacsi nhé.

Phương pháp lạnh

Lúc bé đau khi mọc răng, việc chườm lạnh sẽ giúp bé giảm đau, giảm sưng và làm dịu vùng nướu. Bạn có thể cho chiếc khăn ướt, vắt ráo nước, vào một túi ni lông, đặt vào tủ lạnh. Sau đó, lấy khăn ra đưa cho bé gặm. Để tạo cảm giác dễ chịu hơn, trước khi cho khăn vào tủ lạnh, bạn có thể ngâm khăn vào thau trà hoa cúc. Bé sẽ thích thú nhai chiếc khăn đó và giúp mát-xa nướu đang rất khó chịu.

Ngoài ra, bạn hãy thử dùng núm vú giả hoặc vòng ngậm nướu để làm dịu cơn đau cho bé. Nếu bé bắt đầu ăn giặm, bạn có thể cho bé ăn trái cây ướp lạnh, nhưng bỏ trái cây này vào túi ăn chống hóc để đảm bảo an toàn cho bé.

Bạn cũng có thể cho bé gặm củ cà rốt lớn bằng cách giữ một đầu và cho bé gặm đầu còn lại của củ cà rốt. Nếu bé không chịu lạnh được, bạn dùng bánh không đường cho bé nhai hoặc dùng ngón tay đã được rửa sạch cho bé gặm để giúp giảm sự khó chịu của vùng nướu.

Dùng thuốc theo sự hướng dẫn

Dùng thuốc dạng gel hay dạng kem chà xát lên nướu răng của bé để làm giảm cơn đau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại thuốc này tại các tiệm thuốc tây. Tuy nhiên, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo không nên sử dụng thuốc có thành phần benzocaine cho trẻ dưới 2 tuổi và chỉ dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ. Nguyên nhân do benzocaine có thể gây ra tình trạng nguy hiểm là chứng methemoglobin huyết, làm lượng oxy trong máu giảm xuống đáng kể.

Sau khi thoa trực tiếp thuốc lên nướu, thuốc có thể không kịp tác dụng lên vị trí đau ngứa nướu vì trẻ đã nuốt lượng thuốc vừa thoa. Điều này vô tình làm cổ họng bé bị tê.

 

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Teething remedies: How to treat teething pain https://www.babycenter.com/0_teething-remedies-how-to-treat-teething-pain_10357438.bc Ngày truy cập 01/09/2017

6 All-Natural Teething Remedies for Baby https://www.mamanatural.com/6-natural-teething-remedies/ Ngày truy cập 01/09/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Giao Huynh Cập nhật: 02/12/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x