home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Bài tập thể dục cho bà bầu ba tháng đầu

Bài tập thể dục cho bà bầu ba tháng đầu

Tham khảo các bài tập thể dục cho bà bầu ba tháng đầu giúp bạn có một nền tảng sức khỏe tốt cho suốt quá trình mang thai và nuôi con nhỏ.

Ngay trong tam cá nguyệt thứ nhất, các mẹ đã có thể bắt đầu các bài tập thể dục để chuẩn bị một nền tảng sức khỏe tốt cho suốt quá trình mang thai và nuôi con nhỏ. Dưới đây là gợi ý các bài tập cho mẹ bầu trong mỗi tháng mang thai để cơ thể luôn luôn khỏe khoắn và đầy năng lượng.

Tháng đầu mang thai

Đây là thời gian quan trọng của các bà bầu trong suốt thai kỳ. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, những bài tập nhẹ nhàng cũng đóng vai trò lớn đối với sức khỏe của bạn. Nếu không có vấn đề gì về sức khỏe, bài tập đi bộ là bước khởi đầu lý tưởng nhất cho dù trước đó cơ thể bạn không hoạt động thể thao nhiều. Đây là bài tập tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Nó giúp cải thiện tuần hoàn máu và giải tỏa những căng thẳng hay mệt mỏi trong cơ thể. Mẹ bầu nên dành ra 15 đến 20 phút đi bộ và đừng vì cảm thấy mệt mà bỏ dở việc đi bộ nhé. Càng đi đều đặn, bạn sẽ càng khỏe hơn đấy.

Tháng thứ hai

Trong tháng thứ 2 thai kỳ, chạy bộ nhẹ nhàng là bài tập lý tưởng cho các bà bầu vì hoạt động nhẹ không khiến cơ thể quá mệt mỏi. Ngoài ra, nếu không muốn chạy, mẹ bầu cũng có thể duy trì động tác đi bộ nhẹ nhàng trong giai đoạn này. Nếu thường xuyên có những hoạt động thể thao nguy hiểm như thể dục dụng cụ, trượt ván, trượt patin, leo núi… thì bạn nên ngừng những hoạt động này ngay để tránh nguy hiểm đến thai nhi.

Tháng thứ ba

Khi bước sang tháng thứ 3 thai kỳ, tốt nhất các mẹ nên tập các bài nhảy nhịp điệu. Những giai điệu sôi nổi và nhịp điệu của các môn thể dục kết hợp âm nhạc là một cách giúp giải tỏa stress. Ở giai đoạn này, bạn nên chú ý đến sự cân bằng của cơ thể. Ngoài ra, trong thời gian này, mẹ bầu cũng có thể tập các bài tập yoga nhẹ nhàng, giúp cơ thể mẹ được cung cấp đủ ô-xy, làm dịu hệ thần kinh, đồng thời cũng giúp tăng cường ô-xy cho thai nhi.

Lưu ý

Các mẹ cũng nên lưu ý chung khi luyện tập thể dục trong 3 tháng đầu thai kỳ vì cơ thể rất dễ bị đốt nóng năng lượng quá mức. Chú ý này cần được duy trì trong suốt 3 tháng đầu tiên, khi bé phát triển các cấu trúc chính của cơ thể. Nếu trời quá nóng, bạn nên tập thể dục trong nhà. Một lưu ý nhỏ nữa là mẹ bầu nên thảo luận sớm với bác sĩ về kế hoạch tập luyện trong lúc mang thai để có thể nhận được những lời khuyên hữu ích.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ và điều trị cần thiết nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Phương pháp tính toán

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

What Exercises Are Safe in the First Trimester? . http://www.healthline.com/health/pregnancy/first-trimester-exercise-fitness#1. Ngày truy cập: 10/12/2016

Week-by-Week Workout Tips: First Trimester. http://www.whattoexpect.com/pregnancy/keeping-fit/photo-gallery/week-by-week-workout-tips-first-trimester.aspx. Ngày truy cập: 10/12/2016


Ảnh tác giả
Tác giả: Kim Ngân ngày 04/01/2017
Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
x