avatar

Tạo bài đăng của bạn

Có ai giúp mình với

Mình vừa trải qua 1 cuộc đổ vỡ trong tình cảm. Mình chưa kết hôn, nhưng mình gọi là đổ vỡ vì đến tháng 7 này, mình và anh quen nhau tròn 9 năm, tụi mình đã như là gia đình, mình chưa từng nghĩ tới chuyện kết thúc này. Chuyện là do mình sai, mình không thể chịu nổi được nữa, hàng tá suy nghĩ ở trong đầu của mình, mình đã muốn dừng lại cuộc sống này hàng chục lần, nhưng còn nhút nhát quá. Mình sợ hãi mọi thứ, mình lo lắng, không ngủ được, mình dấu nó cho riêng mình, mình không mở lòng để kể cho ai đó nghe được. Mình tìm mọi cách để chết: tự tử thì mình sợ gđ là người thấy mình lơ lửng trên đó, tai nạn thì sợ vạ lây cho người khác, uống thuốc thì sợ sống thực vật làm gđ sẽ khổ hơn, nhảy cầu thì sợ độ cao, chết nước sợ không thấy xác. Tới hôm nay đã là 4 tháng trôi qua kể từ ngày tồi tệ đó. Mình phải làm gì để vượt qua được? Mình yếu đuối quá

1
17k
2 Bình luận
Rơi vào những thói quen xấu, khó tìm lại bản ngã và lối sống lành mạnh

Xin chào mọi người ạ, con 22 tuổi, con bị trầm cảm hai năm nay, lần gần nhất con đi khám là tháng 4.

Sau đó, con có các biểu hiện hành hạ bản thân nhiều hơn mà chưa tái khám lại nên không biết bệnh mình thế nào rồi.

Con thường nhịn ăn, hoặc ăn vô độ rồi ói, con thường nổi điên không vì lý do gì cả. Con không ngủ, hoặc, con không muốn ngủ, mệt quá thì con sẽ lăn ra ngủ.

Anh người yêu con khắc chế được một số cái, ví dụ việc con cắt tay, hút thuốc lá rồi châm thuốc vào tay, bắt con ăn. Nhưng con rất sợ lúc anh cáu rồi nhìn con, anh k thích con đọc sách tâm thần hoặc coi video tâm thần, anh bảo em sẽ lún sâu vào nó, và rồi em chỉ sống trong thế giới của em, em nghĩ không ai hiểu em.

Bản thân con biết con sinh hoạt bất thường, nhưng gần đến ngày tốt nghiệp, nên con mới không muốn ngủ.

Con cảm thấy mọi việc con làm chẳng đâu đến đâu cả. Con mệt mỏi, và cảm thấy rằng mình chạy mãi mà chẳng theo kịp ai.

0
17k
2 Bình luận
📌 CÁCH ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TRẢ LỜI NHANH NHẤT

Chào cả nhà iu,

Khi là thành viên của cộng đồng Hello Bacsi bạn sẽ được quyền lợi hấp dẫn nhất đó là hỏi bác sĩ hoàn toàn miễn phí! Nếu chưa là thành viên bạn vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY nhé!


💬 Nhằm tạo điều kiện giúp cho các câu hỏi của các bạn gửi đến bác sĩ được tư vấn đầy đủ thông tin nhất, Admin có những chia sẻ về hướng dẫn đặt câu hỏi như sau:


1️⃣ Chọn đúng Cộng đồng để đặt câu hỏi bạn nhé! Hiện có các cộng đồng: Mang thai/ Nuôi dạy con/ Sức khỏe phụ nữ/ Tiểu đường/ Truyền Nhiễm/ Sức khỏe tinh thần/ Kiểm soát cân nặng/ Thể dục thể thao. Mỗi cộng đồng sẽ có bác sĩ chuyên khoa riêng sẵn sàng giải đáp các vấn đề của bạn.


2️⃣ Tạo câu hỏi mô tả đầy đủ thông tin/ vấn đề như: thời gian, triệu chứng, tiền sử bệnh, hình ảnh,... (Ví dụ: tuổi, thời gian bắt đầu triệu chứng, biểu hiện hay điều khiến bạn đang lo lắng nhất, câu

... Xem thêm
📌 CÁCH ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TRẢ LỜI NHANH NHẤT📌 CÁCH ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TRẢ LỜI NHANH NHẤT
1
17k
1 Bình luận
Chia sẻ về tinh thần

Mọi người ơi bây giờ em đang trong một tình cảnh rất áp lực ba mẹ em thì cứ quát nặng vào mặt em cứ kiểu như là em chẳng làm chuyện gì sai cũng lôi em ra mà chửi mắng như thể em làm một chuyện j gây ra tội vậy á. Ba em thì luôn đi nhậu về r gây áp lực cho em khiến em không thể nào sống một cuộc đời yên bình hết ạ và gđ em cũng luôn có những cuộc cãi vã.

Mọi người ơi giờ em đang trong tình trạng suy sụp thiếu tinh thần và có khả năng sẽ bị trầm cảm. Bây giờ em phải làm sao giờ ạ😔?

0
17k
2 Bình luận
em nên làm gì ạ

em muốn xin một vài lời khuyên và sự trợ giúp về vấn đề của em

em năm nay 14 tuổi, mỗi sáng mở mắt ra, em đều chẳng còn một động lực nào để sống nữa, cảm giác nó trống rỗng và em thấy cơ thể như bị kiệt sức hoàn toàn.

em luôn luôn cảm thấy thất vọng, buồn chán và khó chịu trong người. em còn dễ nổi nóng hơn với mọi người xung quanh( hoặc có lẽ em ở tuổi đang lớn nên đó là một sự thay đổi bình thường). tuy nhiên, càng ngày các triệu chứng ấy của em càng nghiêm trọng hơn, chỉ một hành động nhỏ cũng có thể làm cho em nổi cáu và bộc phát nó ra ngoài bất cứ lúc nào, em chọn xả giận lên đồ vật xung quanh như đập, ném hoặc có hành vi tự làm hại bản thân như cào, cấu, rạch, cắn. em còn bị rối loạn về giấc ngủ, em thường xuyên bị mất ngủ hoặc chỉ ngủ được những giấc ngắn, có những đêm em còn thức trắng tới sáng. bên cạnh đó, em còn gặp tình trạng ảo giác, ảo thanh. em thường hay nghe thấy có ai đó gọi tên mình, nhưng khi kiểm tra lại không có ai cả, trong đầu em xuất hiện nhiều

... Xem thêm
1
17k
2 Bình luận
Dấu hiệu của BURN OUT và cách THOÁT khỏi nó!

💼😓 Cùng Hello Bacsi đào sâu vào dấu hiệu của tình trạng căng thẳng và kiệt sức, cũng như cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. 🔄💆‍♂️ Hãy tìm hiểu cách nhận ra và xử lý Burnout để duy trì sức khỏe tinh thần và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn!

-------------------

💝Chào thành viên mới - Tặng Evoucher GotIt 50k mua sắm trên nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, CGV, Grab, Vinmart,

Nhấn đăng ký để hỏi bác sĩ trực tuyến miễn phí và không bỏ lỡ những video hữu ích khác về sức khỏe và tư vấn lối sống nhé!

1
17k
1 Bình luận
Bệnh tâm lí

chào mọi người ở đây ạ. em hiện tại 20 tuổi. em đã test các bài trầm cảm trên trang này thì kết quả dao động từ cuối mức trầm cảm nhẹ và trầm cảm vừa. em dễ kích động tức giận, khi cảm xúc tiêu cực quá đà, khóc liên tục thì hay tự đập đầu vào tường để bình tĩnh lại hơn. em biết là nhiều dấu hiệu không ổn, nhưng rõ ràng những dấu hiệu này người xung quanh em cũng có (mẹ em trong cơn tức giận quá sẽ đập đầu vào tường, hình như chỉ có 1 2 lần từ xưa tới giờ thôi, anh em thì dễ kích động, đã từng mở cửa sổ gần nhảy lầu,vv...) làm em nghĩ rằng em cũng bình thường thôi, em còn nhịn được. và vì gia đình em có anh bị bệnh tâm lí nên ba mẹ kh để ý tình trạng của em lắm và trong đầu mng em lúc nào cũng là một đứa trẻ ngoan, hiểu chuyện; nên em bị gì ấm ức cũng tự nhịn, tự khóc rồi đập đầu, cấu xé bản thân để giải tỏa. dạo này tâm trạng em kém hơn nữa, dễ kích động, em nghĩ nhiều cách để t ự t ử, nhưng vì trách nhiệm ba mẹ sinh ra nuôi lớn cho ăn học rất nhiều, kh thể bất hiếu như thế. và vì e

... Xem thêm
2
17k
3 Bình luận
Cảnh báo 80% ca đột tử có nguyên nhân do rối loạn nhịp tim

Cùng Hello Bacsi áp dụng các cách sau để phòng ngừa đột tử nhé!

-----------------------

💝Chào thành viên mới - Tặng Evoucher GotIt 50k mua sắm trên nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, CGV, Grab, Vinmart,

Nhấn đăng ký để hỏi bác sĩ trực tuyến miễn phí và không bỏ lỡ những video hữu ích khác về sức khỏe và tư vấn lối sống nhé!

1
17k
2 Bình luận
Cách ngừng quay tay

Con chỉ không kìm chế được việc quay tay vào buổi sáng thì có cách nào hạn chế ham muốn buổi sáng không ạ bác sĩ?

1
17k
2 Bình luận
Biến cố khiến cô gái 23 tuổi giảm đột ngột 40kg


Sự kiện đau lòng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

Câu chuyện về cô gái 23 tuổi tên K.V.S. là minh chứng cho những biến cố kinh hoàng có thể dẫn đến hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. Từng sở hữu vóc dáng khỏe mạnh với cân nặng 74kg, K.V.S. bỗng chốc phải đối mặt với căn bệnh suy dinh dưỡng nặng nề, chỉ còn 34kg sau một năm.


Biến cố nghiệt ngã

Nguyên nhân bi thảm xuất phát từ một mâu thuẫn trong cuộc sống cá nhân khiến K.V.S. tìm đến hành động tự tử bằng cách uống hóa chất tẩy rửa bồn cầu. May mắn được gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời, K.V.S. thoát chết nhưng lại mang trên mình di chứng nặng nề.


Hậu quả dai dẳng và hành trình điều trị gian nan

Chất độc ăn mòn trong hóa chất tẩy rửa đã gây tổn thương nghiêm trọng cho đường tiêu hóa trên của K.V.S., dẫn đến tình trạng co rút, chít hẹp và thắt chặt thực quản. Hậu quả là K.V.S. hầu như không thể ăn uống, dẫn đến sụt cân

... Xem thêm
Biến cố khiến cô gái 23 tuổi giảm đột ngột 40kgBiến cố khiến cô gái 23 tuổi giảm đột ngột 40kg
1
17k
1 Bình luận
Giới thiệu về nhóm
Tham gia cộng đồng Sức Khỏe Tinh Thần để đặt câu hỏi cho bác sĩ, chia sẻ câu chuyện của bạn, và tìm sự hỗ trợ về tâm lý,... Xem thêm
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!