avatar

Tạo bài đăng của bạn

Hướng nội là gì? 8 đặc điểm tính cách của người hướng nội mà bạn nên biết

Biết ưu điểm, nhược điểm của người hướng nội là gì sẽ giúp bạn kết nối với họ dễ hơn. Một số người nhìn hướng nội nhưng cũng không quá khó gần, xa cách đâu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn hướng nội là gì, cũng như 8 đặc điểm tính cách của người hướng nội mà bạn nên biết nhé!

1. Hướng nội là gì?

Hướng nội là cụm từ chung dùng để chỉ những người trầm lặng, ít nói và kín đáo. Họ không dễ dàng chia sẻ mọi tâm tư tình cảm cho người khác, cũng không tìm kiếm sự chú ý từ người khác và ít tham gia các hoạt động xã hội hơn so với người hướng ngoại.

Tuy nhiên, một số người hướng nội vẫn có tính cách hướng ngoại như thích diễn xuất, thích tiệc tùng, hẹn hò. Thậm chí có những người vừa hướng nội vừa hướng ngoại, thi thoảng mới thích cô độc và dành thời gian một mình.

Để hiểu rõ hơn hướng nội là gì, các bạn cần nắm được các đặc điểm phổ biến của người hướng nội là gì trong nội dung bên dưới.

2. Đặc điểm tính cách người hướng nội là gì?

... Xem thêm
1
15k
2 Bình luận
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2024

💐 Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, Cộng đồng Hello Bacsi kính chúc toàn thể y, bác sĩ và nhân viên y tế luôn nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cao cả chăm sóc sức khỏe nhân dân


✨Xin gửi đến lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đang cộng tác cùng Cộng đồng Hello Bacsi với những đóng góp thầm lặng mỗi ngày trên hành trình bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các bạn thành viên.


Bên cạnh đó, cùng Cộng đồng Hello Bacsi tham gia các hoạt động nổi bật trong tháng này nhé!

... Xem thêm
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2024Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2024
2
15k
3 Bình luận
Mối quan hệ FWB là gì? tốt hay xấu?

Mối quan hệ FWB là gì? tốt hay xấu?. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

1. FWB là gì?

FWB (Friends with benefits) được hiểu là bạn bè và những lợi ích. Thuật ngữ này chỉ mối quan hệ thân thiết giữa hai người với những lợi ích tình dục cao hơn yếu tố cảm xúc hay tình yêu. Đây là một giải pháp phổ biến cho những người độc thân có nhu cầu về chuyện chăn gối mà không muốn bắt đầu một mối quan hệ ràng buộc.

Trong mối quan hệ FWB, hai bên không hướng đến việc xây dựng một mối quan hệ lãng mạn mà chỉ coi nhau như bạn bè để đồng hành trong cuộc sống. Mặc dù chưa hình thành cảm xúc yêu đương thế nhưng hai người lại có sự hấp dẫn nhau về thể xác. Đây là lúc hai bên quyết định phát triển mối quan hệ FWB nhằm tìm sự đồng điệu về tâm hồn cũng như thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Trước đây, định nghĩa “FWB là gì” vẫn còn khá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Thế nhưng cùng với sự phát triển của các ứn

... Xem thêm
4
15k
5 Bình luận
Bác sĩ ơi cho con hỏi làm thế nào để xin lỗi chân thành với bà con vì con lỡ nói sạo với ba

Lúc đó còn nói con đi học mà khi lên tới lớp thì lớp học thêm của con nghỉ nên con quyết định qua quán cà phê ở gần đó để làm bài cho tới lúc con xin ba ở lại quán 30 phút để làm bài thì thì con bị ba kêu gửi vị trí hiện tại của mình mà con sợ bị chửi nên đã nói sạo con đã gửi vị trí lớp học thêm của con lúc về thì con bị ba phát hiện mà ba mắn con và giận con

Bác sĩ cho con xin ý kiến

Con cảm ơn

1
15k
3 Bình luận
kết bạn

mình cảm giác trong lớp chia bè phái và mình chỉ có thể làm quen dc vài bạn nhưng điều đó khó để trao đổi bài cùng nhau vậy nên làm gì ạ

0
15k
1 Bình luận
Bản thân em

Dạo này em cứ hay buồn hay khóc và thất vọng về bản thân có suy nghĩ muốn chấm dứt cuộc sống này và có làm tổn thương bản thân thì em có mắc bệnh tâm lý gì không ạ?

1
15k
3 Bình luận
Tâm lí em có vấn đề không ạ

Bản thân em hồi nhỏ khá lanh lợi hoạt bát, nhưng sau đó từ năm lớp 9 trở đi em dần trở nên nhút nhát hơn, sợ hãi hơn. Bây giờ em là sinh viên năm cuối sắp ra trường, với tuổi trẻ như vậy nhưng em không hiểu sao bản thân không còn cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp nữa, lúc trước thì còn có chút vui vẻ nhưng bây giờ e luôn trong trạng thái mệt mỏi chán nản, thỉnh thoảng khi gặp một vài chuyện rắc rối em lại thấy mình thật vô dụng và nghỉ nếu mình khoog tồn tại sẽ tốt hơn. thêm vào đó, vì ở quá khứ em cũng làm một người không tốt lắm. lúc đó em cứ hay nghĩ xấu người khác chỉ vì câu nói của người ta hay chỉ đơn giản người khác liếc em là em lại đi nói tùm lum rằng người ta nói xấu em ghét em thành ra em thành người đi nói xấu người ta thì đúng hơn trong khi người ta ch làm gì tất cả chỉ do em suy diễn. Bây giờ cũng vì nhiều cái xấu trong quá khứ như vậy nên em cảm giác bạn bè không ai ưa em cả, cảm giác như xung quanh hầu như đều ghét em và em cũng chẳng có lấy một người bạn thân thiết nà

... Xem thêm
0
15k
2 Bình luận
cách từ chối khi đang tìm hiểu một cô gái đã có con

lúc đầu cô ấy không mình đã có con nhưng sau này mới nói

1
15k
3 Bình luận
cách từ chối khi đang tìm hiểu một cô gái đã có concách từ chối khi đang tìm hiểu một cô gái đã có con


cách từ chối khi đang tìm hiểu một cô gái đã có con

0
15k
1 Bình luận
Bị đau bụng trên rốn sau khi ăn là do đâu, có nguy hiểm không?

Đau bụng sau khi ăn là một vấn đề phổ biến và có thể gây nhiều lo lắng. Hello Bacsi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này và liệu đây có phải là một dấu hiệu nguy hiểm không.


Nhấn đăng ký để hỏi bác sĩ trực tuyến miễn phí và không bỏ lỡ những video hữu ích khác về sức khỏe và tư vấn lối sống nhé!

1
15k
1 Bình luận
Giới thiệu về nhóm
Tham gia cộng đồng Sức Khỏe Tinh Thần để đặt câu hỏi cho bác sĩ, chia sẻ câu chuyện của bạn, và tìm sự hỗ trợ về tâm lý,... Xem thêm
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!