Kinh Vương Não Bộ – Bí quyết đẩy lùi di chứng sau tai biến và đột quỵ nãoĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Tàn phế, mất khả năng ngôn ngữ, suy giảm nhận thức… là những di chứng sau tai biến có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một người. Để khắc phục các di chứng này, ngoài việc tuân thủ những liệu pháp điều trị của bác sĩ, bạn có thể cân nhắc đến việc cho người bệnh sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phục hồi chức năng não bộ song song với phương pháp tập luyện vật lý trị liệu. 

Tai biến hay đột quỵ não vốn được mệnh danh là căn bệnh “tử thần” bởi căn bệnh này không chỉ gây những di chứng nghiêm trọng, mà còn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nếu không có biện pháp khắc phục, những di chứng này thường khiến người bệnh rơi vào tình trạng tàn phế, rối loạn cảm xúc, thậm chí trầm cảm do cảm thấy tự ti, bất lực vì phải phụ thuộc vào người khác.

3 di chứng thường gặp sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại đang có xu hướng tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa, đặc biệt là ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Sau cơn tai biến, người bệnh có thể bị suy giảm hoặc mất đi một số chức năng của cơ thể như:

1. Liệt vận động

Sau khi trải qua cơn tai biến hay đột quỵ, hầu hết người bệnh đều gặp khó khăn với khả năng vận động. Có người bị liệt toàn thân, có người bị liệt nửa người, cũng có người bị liệt chân tay, liệt mặt. Nếu không có cách khắc phục sớm, người bệnh nằm lâu còn có thể gặp phải các biến chứng như viêm loét da chỗ tỳ đè, viêm phổi, viêm đường hô hấp, tiết niệu, nghẽn mạch máu… Để khắc phục, bạn có thể cho người bệnh tập các bài tập vật lý trị liệu từ nhẹ đến nặng để giúp họ có thể phục hồi một cách nhanh nhất.

Di chứng sau tai biến
Bạn nên cho người bệnh tập các bài tập vật lý trị liệu để giúp tăng tốc độ hồi phục.

2. Rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ là một trong những biến chứng thường gặp sau tai biến. Do vùng não đảm nhiệm chức năng ngôn ngữ bị tổn thương, người bệnh không thể nói chuyện như trước, họ chỉ có thể nói rất ít từ, bị nói ngọng, nói khó thậm chí không nói được. Để giúp người bệnh vượt qua tình trạng này, bạn có thể cho họ tập các bài tập nói đơn giản như đếm số, nói tên màu sắc, đồ vật… nhằm giúp khôi phục chức năng ngôn ngữ.

3. Suy giảm nhận thức

Ngoài những biến chứng trên, người bị tai biến mạch máu não còn có thể bị mất trí nhớ, suy giảm khả năng nhận thức về mọi vấn đề trong cuộc sống. Tình trạng này khiến người bệnh không thể làm những công việc yêu cầu độ phức tạp cao như trước đây và sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Theo các chuyên gia y tế, sau khi được điều trị ổn định và đưa về nhà, người bị tai biến mạch máu não cần có một chế độ chăm sóc và tập luyện đặc biệt để phục hồi chức năng và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát trở lại. Để các biện pháp điều trị đạt hiệu quả cao, ngoài việc tuân thủ đúng hướng dẫn, bạn có thể cho người bệnh sử dụng thêm các sản phẩm bổ não đặc hiệu như Kinh Vương Não Bộ (*) để hỗ trợ phục hồi toàn diện các chức năng của não. Người bệnh được hồi phục chức năng não bộ ngay trong giai đoạn vàng tức càng sớm càng tốt thì khả năng người bệnh sớm chủ động được trong các sinh hoạt tối thiểu hằng ngày, từ đó giúp giảm bớt các áp lực về mặt tinh thần cho bản thân và gánh nặng cho gia đình.

Kinh Vương Não Bộ – Bí quyết đẩy lùi di chứng não sau tai biến, đột quỵ

Kinh Vương Não Bộ
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ – Bí quyết đẩy lùi di chứng sau tai biến, đột quỵ

Với sự kết hợp các dược liệu quý theo nguyên lý cộng hưởng cùng với các thành phần thiết yếu từ Y học hiện đại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ được xem là giải pháp phục hồi chức năng não bộ an toàn, toàn diện và hiệu quả. Sản phẩm có tác dụng:

  • Hỗ trợ bảo vệ tế bào não trước các tác nhân oxy hóa bên trong lẫn bên ngoài, giúp ngăn chặn sự thoái hóa hay chết đi của tế bào não
  • Tạo thêm các kết nối dẫn truyền thần kinh mới và kích thích các xung động thần kinh ở não bộ để giúp cho việc tiếp nhận, vận chuyển và trao đổi thông tin giữa các tế bào não được chính xác, kịp thời và hiệu quả, nhờ đó các tín hiệu được truyền đi từ não đến cơ quan đích và ngược lại được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi
  • Tăng lưu lượng máu lên não, giúp các tế bào não được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất để hoạt động.

Nhờ những tác dụng trên, các chức năng về nhận thức, cảm giác, trí nhớ, ngôn ngữ, vận động… của người bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt khi được kết hợp với các phương pháp can thiệp bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể cho người bệnh sử dụng Kinh Vương Não Bộ theo liều lượng sau:

  • Trường hợp nhẹ: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
  • Trường hợp di chứng não ảnh hưởng đến một hoặc nhiều chức năng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 đến 3 viên.

Việc sử dụng nên được duy trì trong khoảng từ 2 – 3 tháng hoặc lâu hơn, sau khi các triệu chứng đã có sự cải thiện, bạn vẫn nên cho người bệnh uống liều duy trì từ 1 – 2 viên/ngày.  

Khả năng vận động, ghi nhớ, phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người là do não bộ quyết định. Vì vậy, để khắc phục các di chứng sau tai biến, cách tốt nhất là người bệnh nên được tăng cường chức năng não bộ từ bên trong kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng từ bên ngoài để phát huy tối đa hiệu quả điều trị và sớm trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các di chứng của tai biến mạch máu não hay đột quỵ não hoặc muốn biết thêm thông tin về sản phẩm Kinh Vương Não Bộ, hãy gọi ngay đến số 096 833 0923 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn nhé.

(*) Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ngân Phạm / HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Năm 24, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 22, 2020

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc