home

Sàng lọc nguy cơ đột quỵ: Đừng chờ đợi đến khi quá muộn!

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ CKI Ngô Võ Ngọc Hương ngày 28 tháng 7, 2021

Sàng lọc nguy cơ đột quỵ: Đừng chờ đợi đến khi quá muộn!

Trả lời các câu hỏi sàng lọc nguy cơ đột quỵ sau đây, bạn có thể:

  • Phát hiện nguy cơ đột quỵ của bản thân
  • Tự đánh giá các yếu tố rủi ro có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ
  • Hoàn toàn bảo mật thông tin và kết quả sàng lọc
  • Chỉ mất vài phút để hoàn thành câu hỏi!

Thông tin

Tầm soát là gì?

Tầm soát giúp xác định một số khía cạnh sức khỏe của bạn có thể cần kiểm tra thêm. Việc tầm soát giúp đánh giá xem một vấn đề về sức khỏe có thể đang xuất hiện. Tuy nhiên, tầm soát không chẩn đoán được bệnh tật hay rối loạn nhất định, cũng như nó không xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Những ai có nguy cơ bị đột quỵ?

Có những điều kiện y tế làm tăng nguy cơ đột quỵ, bao gồm: - Huyết áp cao - Bệnh tiểu đường - Mức cholesterol cao - Bệnh hồng cầu hình liềm Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào trong số này để giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Tôi có thể ngăn ngừa đột quỵ bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp bạn có thể thực hiện để giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Huyết áp, lượng đường trong máu và mức cholesterol của bạn phải được giữ trong mức bình thường. Thay đổi lối sống lành mạnh có thể giúp điều chỉnh những thông số trên, bao gồm: - Bỏ hút thuốc - Tập thể dục thường xuyên hơn - Ăn uống lành mạnh: Cắt giảm muối và đường, và bổ sung nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK144289/; https://www.cdc.gov/stroke/conditions.htm; https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/ConditionsAndTreatments/stroke-risk-factors-and-prevention.

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này không cung cấp lời khuyên y tế mà chỉ dùng để cung cấp thông tin. Nó không thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp từ bác sĩ. Nếu bạn đang tìm phương pháp điều trị hay đang điều trị, đừng bỏ qua lời khuyên y tế từ bác sĩ chỉ vì một số thông tin bạn đã đọc trên website của chúng tôi. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang trong tình trạng khẩn cấp, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.