Công cụ tính ngày rụng trứng

Kết quả từ phần mềm tính ngày trụng trứng sẽ cho bạn biết thời điểm quan hệ tình dục thích hợp để có thai hoặc tránh thai theo ý muốn.
Thông tin kiểm chứng bởi
14/04/2021
health-tool-icon

Bạn đang tính chỉ số cho chính mình?

Theo dõi chu kỳ kinh

Cơ hội thụ thai

Tránh thai

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Câu hỏi thường gặp

Tính ngày rụng trứng khi theo dõi chu kỳ kinh

Việc sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt có thể giúp bạn phát hiện các bất thường tiềm ẩn của sức khỏe, đồng thời chủ động hơn trong việc điều chỉnh cảm xúc, lịch trình sinh hoạt phù hợp, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày đèn đỏ.

Tính ngày rụng trứng để tìm kiếm cơ hội thụ thai

Bạn có khả năng thụ thai cao nếu quan hệ tình dục trong 1-2 ngày trước hoặc trong thời gian rụng trứng. Việc xác định được thời điểm rụng trứng giúp bạn lên kế hoạch cho thời gian quan hệ tình dục lý tưởng nhằm gia tăng cơ hội thụ thai theo ý muốn.

Tính ngày rụng trứng để tránh thai

Nếu tinh trùng gặp trứng, bạn sẽ thụ thai. Để tránh thai tự nhiên, bạn có thể áp dụng công cụ tính ngày rụng trứng nhằm xác định được khoảng thời gian quan hệ an toàn, giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Điều này đem lại sự tiện lợi, chủ động hơn trong đời sống tình dục.

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một trong những giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Khi đó, trứng trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng và di chuyển đến ống dẫn trứng. Ở đó, trứng chờ được thụ tinh. Nếu được thụ tinh bởi tinh trùng, trứng sẽ tiến đến tử cung, làm tổ để phát triển thành thai nhi. Nếu không có tinh trùng để thụ tinh, trứng sẽ phân hủy và niêm mạc tử cung sẽ bong ra trong kỳ hành kinh.

Công cụ tính ngày rụng trứng có giúp mang thai được không?

Công cụ tính ngày rụng trứng có thể giúp xác định thời điểm bạn có khả năng rụng trứng. Cũng như biết được những ngày dễ thụ thai có thể giúp bạn tăng cơ hội thụ thai khi chủ động quan hệ vào ngày rụng trứng. Điều này cũng có nghĩa là công cụ chỉ ước lượng, không bảo đảm 100% bạn sẽ mang thai.

Có thể tránh thai nhờ tính ngày rụng trứng theo công cụ không?

Công cụ này không được khuyến khích sử dụng như một biện pháp ngừa thai. Dù phương pháp tính ngày này là một trong các hình thức kế hoạch hóa gia đình tự nhiên nhưng lại là một trong những phương pháp kiểm soát sinh kém hiệu quả nhất (76%). Công cụ này được khuyến cáo cho mục đích theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để dự đoán những ngày dễ thụ thai và ngày rụng trứng.

Thời gian rụng trứng và cửa sổ thụ thai kéo dài bao lâu?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ là khác nhau, vì vậy cửa sổ thụ thai có thể khác nhau ở mỗi người. Hầu hết có thể thụ thai trong sáu ngày nhưng quá trình rụng trứng chỉ xảy ra một lần và kéo dài từ 12-48 giờ. Bạn sẽ dễ thụ thai nhất vào 3 ngày trước đó và trong ngày rụng trứng.

Công cụ tính ngày rụng trứng để sinh con trai hay con gái có chính xác?

Chúng tôi không khuyến khích việc bạn sử dụng cách tính ngày rụng trứng để lựa chọn giới tính thai nhi. Một số nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm về khả năng này, nhưng đều thiếu dữ liệu y tế hoặc khoa học khi xét đến hiệu quả của việc canh ngày để sinh con trai hoặc con gái.

Dấu hiệu rụng trứng là gì?

Mặc dù chu kỳ, ngày thụ thai và ngày rụng trứng của bạn có thể thay đổi theo từng thời kỳ nhưng vẫn có một số dấu hiệu và triệu chứng nhất định có thể “mách bảo” bạn đang bước vào thời kỳ thụ thai, chẳng hạn như:

  • Chất nhầy cổ tử cung ẩm ướt, trong, trơn.
  • Nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút và duy trì ở mức đó.
  • Bầu vú căng, sưng nhẹ.
  • Đau một bên bụng dưới.
  • Tăng ham muốn tình dục.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này khoảng 10-16 ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo của bạn bắt đầu, có thể đây là thời gian rụng trứng.

Kinh nguyệt không đều, làm sao để biết mình đang rụng trứng?

Khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể rất khó biết được thời gian rụng trứng, vì bạn có thể không rụng trứng thường xuyên hoặc chu kỳ rụng trứng của bạn dễ thay đổi từng tháng.

Bạn có thể thử các phương pháp khác để dự đoán khả năng sinh sản và thời điểm rụng trứng, chẳng hạn như lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể.

ad iconQuảng cáo
Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng