home

Bạn thường xuyên gặp vấn đề với nhịp thở? Có thể đó là bệnh hen suyễn.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 23 tháng 7, 2021

Bạn thường xuyên gặp vấn đề với nhịp thở? Có thể đó là bệnh hen suyễn.

Trả lời các câu hỏi sàng lọc nguy cơ hen suyễn sau đây, bạn có thể:

  • Tự đánh giá khả năng mắc bệnh hen suyễn
  • Phát hiện những dấu hiệu nhất định của bệnh hen suyễn
  • Hoàn toàn bảo mật thông tin và kết quả sàng lọc
  • Chỉ mất vài phút để hoàn thành câu hỏi!

Thông tin

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK144289/; https://www.nhlbi.nih.gov/health-topics/asthma; https://www.lung.org/lung-health-diseases/lung-disease-lookup/asthma/asthma-symptoms-causes-risk-factors/asthma-risk-factors.

Tầm soát là gì?

Tầm soát giúp xác định một số khía cạnh sức khỏe của bạn có thể cần kiểm tra thêm. Việc tầm soát giúp đánh giá xem một vấn đề về sức khỏe có thể đang xuất hiện. Tuy nhiên, tầm soát không chẩn đoán được bệnh tật hay rối loạn nhất định, cũng như nó không xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bệnh hen suyễn là gì?

Hen suyễn là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến đường dẫn khí trong phổi và khả năng thở của bạn. Đường thở của bạn có thể bị sưng lên và hẹp lại, gây tức ngực, thở khò khè và khó thở. Ngoài ra, cũng có một số yếu tố có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn, chẳng hạn như khói, mạt bụi, ô nhiễm không khí và thời tiết.

Điều kiện nào khiến cho bệnh hen suyễn tiến triển?

Hầu hết bệnh hen suyễn thường được phát triển ở độ tuổi trẻ em. Tuy nhiên, bệnh hen suyễn hoàn toàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhất là ở người lớn. Một số yếu tố nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn khi trưởng thành bao gồm: - Có tiền sử gia đình mắc bệnh hen suyễn - Có vấn đề về hô hấp hoặc hô hấp khi còn nhỏ - Bị dị ứng - Hút thuốc - Tiếp xúc với các tác nhân gây ra tại nơi làm việc như bụi, khói hóa chất, hơi và nấm mốc - Tiếp xúc với không khí ô nhiễm - Bị béo phì

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này không cung cấp lời khuyên y tế mà chỉ dùng để cung cấp thông tin. Nó không thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp từ bác sĩ. Nếu bạn đang tìm phương pháp điều trị hay đang điều trị, đừng bỏ qua lời khuyên y tế từ bác sĩ chỉ vì một số thông tin bạn đã đọc trên website của chúng tôi. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang trong tình trạng khẩn cấp, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.
  1. Xin chào! Nhận biết được những triệu chứng và yếu tố nguy cơ của Hen Suyễn sẽ giúp bạn phòng bệnh tốt hơn!

Hãy thực hiện trắc nghiệm ngắn sau đây để kiểm tra các vấn đề về sức khỏe tiêu hóa của bạn. Từ đó, chúng tôi có thể đem đến những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn và sống khỏe hơn.

Tiếp tục