Bệnh tiêu hóa

Hầu hết dưỡng chất cơ thể cần đều phải bổ sung bằng thực phẩm, do đó hệ tiêu hóa có vai trò rất quan trọng. Miệng, dạ dày, ruột non và ruột già, gan, thận, tuyến tụy, túi mật... phải làm việc cùng nhau để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu các vấn đề thường gặp ở đường ruột và cách điều trị, bảo vệ sức khỏe tiêu hóa tại đây.

Quảng cáo

Câu hỏi thường gặp

Hệ tiêu hóa là gì?

Icon Chevron

Hệ tiêu hóa được tạo thành từ đường tiêu hóa, gan, tuyến tụy và túi mật. Đường tiêu hóa là một loạt các cơ quan rỗng nối trong một ống dài, xoắn từ miệng đến hậu môn. Các cơ quan rỗng tạo nên đường tiêu hóa là miệng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già và hậu môn. Gan, tuyến tụy và túi mật là những cơ quan đặc biệt của hệ tiêu hóa.

Chức năng của hệ tiêu hóa là gì?

Icon Chevron

Hệ tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể vì nó mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Nếu không có sức khỏe tiêu hóa tốt, bạn sẽ gặp phải một loạt các triệu chứng khó chịu như đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị thiếu dinh dưỡng từ thực phẩm bạn tiêu thụ, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Đây là lý do tại sao sức khỏe tiêu hóa rất quan trọng.

Các vấn đề tiêu hóa thường gặp là gì?

Icon Chevron

Các vấn đề tiêu hóa thường gặp bao gồm: - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) - Hội chứng ruột kích thích (IBS) - Loét dạ dày tá tràng - Bệnh túi thừa - Sỏi mật - Bệnh celiac - Táo bón - Bệnh tiêu chảy

Tăng tiết axit là gì?

Icon Chevron

Tăng tiết axit là sự hiện diện của nồng độ axit trong dạ dày cao dẫn đến các triệu chứng như đau dạ dày, trào ngược axit và ợ chua. Tăng tiết có thể do sự hiện diện của H.pylori, một loại vi khuẩn trong dạ dày có thể gây viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng.

Khám phá thêm các chủ đề về Bệnh tiêu hóa

Quảng cáo

Sỡ hữu vóc dáng lý tưởng cùng cộng đồng Kiểm Soát Cân Nặng.

Nếu việc kiểm soát cân nặng khiến bạn mất ăn mất ngủ thì hãy để các chuyên gia mách bạn phương pháp, chế độ ăn uống luyện tập khoa học để vui khỏe sống khỏe mỗi ngày. Click tham gia ngay!


Quảng cáo
Quảng cáo