home

Bạn đứng trước nguy cơ mắc COVID-19? Hãy để chúng tôi hỗ trợ!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 05 tháng 8, 2021

Bạn đứng trước nguy cơ mắc COVID-19? Hãy để chúng tôi hỗ trợ!

Trả lời các câu hỏi sàng lọc COVID-19 sau đây, bạn có thể:

  • Nhanh chóng xác định nguy cơ nhiễm COVID-19 nếu có
  • Tự đánh giá xem bạn đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với virus hay chưa
  • Giúp bạn quyết định khi nào cần xét nghiệm và chăm sóc y tế
  • Chỉ áp dụng cho những người chưa được tiêm phòng COVID-19
  • Hoàn toàn bảo mật thông tin và kết quả sàng lọc
  • Chỉ mất vài phút để hoàn thành câu hỏi!

Thông tin

Tầm soát là gì?

Tầm soát giúp xác định một số khía cạnh sức khỏe của bạn có thể cần kiểm tra thêm. Việc tầm soát giúp đánh giá xem một vấn đề về sức khỏe có thể đang xuất hiện. Tuy nhiên, tầm soát không chẩn đoán được bệnh tật hay rối loạn nhất định, cũng như nó không xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Liệu bài tầm soát này có giúp tôi chẩn đoán bệnh COVID-19 hay không?

Bài tầm soát này nhằm giúp bạn đưa ra quyết định về việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế phù hợp. Nó sẽ không chẩn đoán hoặc kê đơn điều trị cho bệnh COVID-19. Hãy thảo luận với bác sĩ hoặc nhân viên y tế ngay lập tức về việc đi kiểm tra nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng nào hoặc nếu gần đây bạn đã đi du lịch đến một khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Triệu chứng của COVID-19 là gì?

Những triệu chứng của COVID-19 hoàn toàn khác nhau giữa những người bệnh. Vì thế đừng đánh đồng/hiểu lầm triệu chứng của bạn với những triệu chứng của người khác. Các triệu chứng COVID-19 có thể xuất hiện trong vòng 2 đến 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với virus. Triệu chứng COVID-19 có mức độ từ nhẹ đến nặng. Một số triệu chứng phổ biến nhất bao gồm: Bị sốt hoặc ớn lạnh; Khó thở, thở gấp; Ho; Đau cơ; Đau đầu; Viêm họng; Sổ mũi; Nôn hoặc buồn nôn; Bệnh tiêu chảy; Mất vị giác.

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK144289/; https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/your-health/about-covid-19.html.

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này không cung cấp lời khuyên y tế mà chỉ dùng để cung cấp thông tin. Nó không thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp từ bác sĩ. Nếu bạn đang tìm phương pháp điều trị hay đang điều trị, đừng bỏ qua lời khuyên y tế từ bác sĩ chỉ vì một số thông tin bạn đã đọc trên website của chúng tôi. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang trong tình trạng khẩn cấp, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.