home

Bạn cho rằng mình có thể mắc COPD?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 30 tháng 7, 2021

Bạn cho rằng mình có thể mắc COPD?

Trả lời các câu hỏi sàng lọc nguy cơ COPD sau đây, bạn có thể:

  • Hỗ trợ chẩn đoán nguy cơ mắc COPD của bản thân
  • Đánh giá các yếu tố có thể dẫn đến COPD như lối sống, vấn đề về hô hấp, tiền sử sức khỏe gia đình của bạn
  • Hoàn toàn bảo mật thông tin và kết quả sàng lọc
  • Chỉ mất vài phút để hoàn thành câu hỏi!

Thông tin

Tầm soát là gì?

Tầm soát giúp xác định một số khía cạnh sức khỏe của bạn có thể cần kiểm tra thêm. Việc tầm soát giúp đánh giá xem một vấn đề về sức khỏe có thể đang xuất hiện. Tuy nhiên, tầm soát không chẩn đoán được bệnh tật hay rối loạn nhất định, cũng như nó không xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Làm sao để biết liệu tôi có nguy cơ mắc bệnh COPD hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người không biết rằng họ mắc phải bệnh COPD. Các triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu không quá nghiệm trọng cho đến khi nó chuyển sang giai đoạn sau. Một số triệu chứng bao gồm ho khan lặp đi lặp lại hoặc đàm có màu trong suốt, trắng, vàng hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, những người mắc phải bệnh COPD cũng thường bị khó thở.

Những điều kiện nào làm cho COPD trở nên tồi tệ hơn?

Tình trạng khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính là hai tình trạng phổ biến khiến cho bệnh COPD trở nặng. Hai tình trạng này thường xảy ra cùng nhau và có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng giữa những người bị COPD.

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK144289/; https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/prediabetes/symptoms-causes/syc-20355278; https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/prediabetes/symptoms-causes/syc-20355278.

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này không cung cấp lời khuyên y tế mà chỉ dùng để cung cấp thông tin. Nó không thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp từ bác sĩ. Nếu bạn đang tìm phương pháp điều trị hay đang điều trị, đừng bỏ qua lời khuyên y tế từ bác sĩ chỉ vì một số thông tin bạn đã đọc trên website của chúng tôi. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang trong tình trạng khẩn cấp, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.