home

Liệu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Lê Hoàng Bảo ngày 22 tháng 7, 2021

Liệu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 không?

Trả lời các câu hỏi sàng lọc nguy cơ tiền đái tháo đường sau đây, bạn có thể:

  • Phát hiện mình có nguy cơ tiền đái tháo đường và tiểu đường type 2 hay không
  • Đánh giá các yếu tố nguy cơ gây ra tiểu đường của bản thân
  • Hoàn toàn bảo mật thông tin và kết quả sàng lọc
  • Chỉ mất vài phút để hoàn thành câu hỏi!

Thông tin

Tầm soát là gì?

Tầm soát giúp xác định một số khía cạnh sức khỏe của bạn có thể cần kiểm tra thêm. Việc tầm soát giúp đánh giá xem một vấn đề về sức khỏe có thể đang xuất hiện. Tuy nhiên, tầm soát không chẩn đoán được bệnh tật hay rối loạn nhất định, cũng như nó không xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Tiền tiểu đường là gì?

Tiền tiểu đường có nghĩa là lượng đường trong máu của bạn cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để được coi là bệnh tiểu đường type 2. Vì thế, bạn cần can thiệp cũng như thay đổi lối sống ngay lập tức để ngăn chặn bệnh phát triển thành bệnh tiểu đường.

Bài tầm soát tiền tiểu đường sẽ hỏi những câu hỏi nào?

Máy sàng lọc tiền tiểu đường bao gồm một số câu hỏi ngắn về tuổi tác và tình trạng lối sống của bạn có thể góp phần phát triển bệnh tiền tiểu đường. Lưu ý, đây không phải là một phương pháp để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bạn.

Nguồn tham khảo

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK144289/; https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/prediabetes/symptoms-causes/syc-20355278.

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này không cung cấp lời khuyên y tế mà chỉ dùng để cung cấp thông tin. Nó không thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp từ bác sĩ. Nếu bạn đang tìm phương pháp điều trị hay đang điều trị, đừng bỏ qua lời khuyên y tế từ bác sĩ chỉ vì một số thông tin bạn đã đọc trên website của chúng tôi. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang trong tình trạng khẩn cấp, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.