Lão hóa lành mạnh

Lão hóa là quá trình tự nhiên của cuộc sống mà bất kỳ ai cũng đều trải qua. Hiểu rõ những thay đổi của cơ thể về mặt thể chất và tinh thần theo thời gian sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe tốt hơn, đồng thời giảm đi những lo lắng không đáng có. Cùng Hello Bacsi tìm hiểu về lão hóa lành mạnh ngay sau đây.

Quảng cáo

Câu hỏi thường gặp

Lão hóa lành mạnh là gì?

Icon Chevron

Lão hóa lành mạnh đề cập đến khả năng quản lý sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể sống độc lập, tự bảo vệ chất lượng cuộc sống của bạn ngay cả khi bạn đã lớn tuổi. Lão hóa lành mạnh không nhất thiết phải là không có bệnh tật hoặc mất khả năng. Nhiều người lớn tuổi có thể đã kết thúc sự phát triển các tình trạng sức khỏe. Nhưng khi những điều kiện này được kiểm soát tốt, nó sẽ ít gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ nữa.

Làm thế nào để bạn chuẩn bị cho sự lão hóa lành mạnh?

Icon Chevron

Một số bước để bạn có thể chuẩn bị hoặc thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa lành mạnh bao gồm những cách sau: - Tham gia tập thể dục thường xuyên - Ăn uống lành mạnh hơn bằng cách chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, trứng và các loại hạt - Ngủ đủ giấc - Tránh hút thuốc và uống rượu - Khám sức khỏe định kỳ - Gặp gỡ, giao tiếp và giữ liên lạc với bạn bè

Lão khoa là gì?

Icon Chevron

Lão khoa là một chuyên khoa trong y học tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nhằm phòng ngừa, quản lý và điều trị các tình trạng và bệnh tật liên quan đến tuổi tác của họ. Bác sĩ lão khoa chuyên điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi, là một người cung cấp dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, đồng thời bác sĩ làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ khác để điều trị bệnh trạng cho bệnh nhân.

Khi nào tôi nên đến gặp bác sĩ lão khoa?

Icon Chevron

Không nhất thiết bạn phải đợi đến một độ tuổi nhất định hoặc gặp tình trạng bệnh nghiêm trọng mới cần gặp bác sĩ lão khoa. Bác sĩ lão khoa có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể, sớm phát hiện các vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn trước khi trở nặng, đồng thời giúp bạn quản lý các loại thuốc để tránh tác dụng phụ khi sử dụng.

Các bệnh thường gặp ở người cao tuổi là gì?

Icon Chevron

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), một số tình trạng hoặc bệnh thường gặp ở người lớn tuổi bao gồm: - Lãng tai (suy giảm thính lực) - Đục thủy tinh thể và các tật khúc xạ - Đau lưng, cổ và viêm xương khớp - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Bệnh tiểu đường - Trầm cảm - Chứng mất trí nhớ

Khám phá thêm các chủ đề về Lão hóa lành mạnh

Quảng cáo

Duy trì độc lực tập luyện cùng 5.000 thành viên trong cộng đồng Thể Dục Thể Thao.

Vừa bỏ túi những phương pháp luyện tập hiệu quả, vừa duy trì được động lực luyện tập mỗi ngày cũng những người bạn trên mọi miền đất nước. Bạn còn ngần ngại gì mà không click tham gia ngay!


Quảng cáo
Quảng cáo