Nguyễn Trần Tố Trân Thạc sĩ - Bác sĩ - Giảng viên
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Tố Trân tốt nghiệp Đại học Y Dược vào năm 2009. Năm 2013, chị tốt nghiệp bác sĩ Nội Trú chuyên ngành Lão khoa tại Đại học Y Dược TPHCM. Hiện nay, bác sĩ đang công tác tại bộ môn Lão thuộc Đại học Y Dược TPHCM, khoa Lão BV Nhân Dân Gia Định và phòng khám Lão khoa BV Đại Học Y Dược.  Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Tố Trân tham vấn y khoa cho Hello Bacsi với các bài viết về lão khoa.
Về tác giả
Bài viết mới nhất
10 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
10 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Alzheimer là căn bệnh tác động đến não ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên, bạn có biết chế độ ăn hàng ngày sẽ đóng một tác động không nhỏ đến não. Việc hiểu rõ những loại thực phẩm nào tốt cho não sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Đọc tiếp
thieu-hut-testosterone-co-anh-huong-gi-den-suc-khoe-nam-gioi-lon-tuoi
Thiếu hụt testosterone có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới lớn tuổi?
Thiếu hụt testosterone là tình trạng mức testosterone trong máu ở nam giới thấp hơn bình thường. Ở nam giới lớn tuổi (những người trên 40 tuổi), tình trạng này đôi khi liên quan đến suy tuyến sinh dục khởi phát muộn, mãn dục hay mãn kinh nam.
Đọc tiếp
nhung-dieu-can-luu-y-ve-dieu-tri-con-dau-o-nguoi-lon-tuoi
Những điều cần lưu ý về điều trị cơn đau ở người lớn tuổi
Phần lớn những người lớn tuổi thường không điều trị cơn đau vì họ cho rằng đây là tình trạng bình thường. Bên cạnh đó, một số người tự ý dùng thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ khiến bạn dễ có nguy cơ mắc các tác dụng phụ của thuốc hơn.
Đọc tiếp
ban-can-lam-gi-khi-bo-me-bi-benh-alzheimer
Bạn cần làm gì khi bố mẹ bị bệnh Alzheimer?
Alzheimer là một căn bệnh "người già", nhưng không phải ai cũng nhận ra các dấu hiệu của bệnh để giúp bố mẹ điều trị bệnh Alzheimer hiệu quả.
Đọc tiếp
6-van-de-suc-khoe-nghiem-trong-tu-tieu-duong-va-lao-hoa
6 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng từ tiểu đường và lão hóa
Bệnh tiểu đường là một căn bệnh phổ biến và có nhiều biến chứng. Tiểu đường cùng với lão hóa càng làm cho các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Đọc tiếp
ban-biet-gi-ve-tai-bien-mach-mau-nao-o-nguoi-lon-tuoi
Bạn biết gì về tai biến mạch máu não ở người lớn tuổi?
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não là một bệnh khá phổ biến. Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết bệnh như rối loạn trí thức, nhức đầu đột ngột,...
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...
Đăng ký nhận tin mới mỗi ngày