Nguyễn Trần Tố Trân Thạc sĩ - Bác sĩ - Giảng viên
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Tố Trân tốt nghiệp Đại học Y Dược vào năm 2009. Năm 2013, chị tốt nghiệp bác sĩ Nội Trú chuyên ngành Lão khoa tại Đại học Y Dược TPHCM. Hiện nay, bác sĩ đang công tác tại bộ môn Lão thuộc Đại học Y Dược TPHCM, khoa Lão BV Nhân Dân Gia Định và phòng khám Lão khoa BV Đại Học Y Dược.  Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Tố Trân tham vấn y khoa cho Hello Bacsi với các bài viết về lão khoa.
Về tác giả
Bài viết mới nhất
bạn biết gì về các rối loạn giấc ngủ ở người lớn tuổi
Tìm hiểu sự khác nhau giữa chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer
Triệu chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer không giống nhau. Sa sút trí tuệ là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các triệu chứng ảnh hưởng đến trí nhớ, các hoạt động hàng ngày và khả năng giao tiếp. Còn bệnh Alzheimer là loại phổ biến nhất của bệnh sa sút trí tuệ.
Đọc tiếp
đẩy lùi bệnh alzheimer bằng 6 cách đơn giản
Đẩy lùi bệnh Alzheimer bằng 6 cách đơn giản
Mất trí nhớ nhẹ là tình trạng bình thường khi chúng ta có tuổi, nhưng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer là bệnh lý và có tỷ lệ mắc bệnh cao ở những người lớn tuổi. Không có cách nào để chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có rất nhiều cách giúp bạn phòng ngừa bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ.
Đọc tiếp
10 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
10 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Alzheimer là căn bệnh tác động đến não ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên, bạn có biết chế độ ăn hàng ngày sẽ đóng một tác động không nhỏ đến não. Việc hiểu rõ những loại thực phẩm nào tốt cho não sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Đọc tiếp
thieu-hut-testosterone-co-anh-huong-gi-den-suc-khoe-nam-gioi-lon-tuoi
Thiếu hụt testosterone có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới lớn tuổi?
Thiếu hụt testosterone là tình trạng mức testosterone trong máu ở nam giới thấp hơn bình thường. Ở nam giới lớn tuổi (những người trên 40 tuổi), tình trạng này đôi khi liên quan đến suy tuyến sinh dục khởi phát muộn, mãn dục hay mãn kinh nam.
Đọc tiếp
nhung-dieu-can-luu-y-ve-dieu-tri-con-dau-o-nguoi-lon-tuoi
Những điều cần lưu ý về điều trị cơn đau ở người lớn tuổi
Phần lớn những người lớn tuổi thường không điều trị cơn đau vì họ cho rằng đây là tình trạng bình thường. Bên cạnh đó, một số người tự ý dùng thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ khiến bạn dễ có nguy cơ mắc các tác dụng phụ của thuốc hơn.
Đọc tiếp
ban-can-lam-gi-khi-bo-me-bi-benh-alzheimer
Bạn cần làm gì khi bố mẹ bị bệnh Alzheimer?
Alzheimer là một căn bệnh "người già", nhưng không phải ai cũng nhận ra các dấu hiệu của bệnh để giúp bố mẹ điều trị bệnh Alzheimer hiệu quả.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...
Đăng ký nhận tin mới mỗi ngày