3 câu hỏi kiểm tra bạn có thực sự sẵn sàng để yêu

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 13/09/2017 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Trong cuộc sống, mọi người chúng ta thường bảo nhau rằng muốn có một mối tình hạnh phúc thì phải biết chọn đúng người để yêu. Thế nhưng, các nhà khoa học chứng minh rằng, một mối quan hệ tốt đẹp không bắt nguồn từ việc bạn yêu ai, mà là bạn đã chuẩn bị cho việc yêu một người như thế nào. Trả lời 3 câu hỏi kiểm tra xem bạn đã thực sự sẵn sàng yêu chưa nhé!

Bạn đã sẵn sàng để yêu?

Nghe có vẻ hơi trừu tượng, nhưng thật ra có những cách cụ thể để xác định xem bạn đã thực sự sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc hay chưa.

Hãy tự xác định mình là người như thế nào và mình mong đợi những đức tính quan trọng gì ở người yêu.

Nếu như trước đây bạn đã trải qua một hay một vài mối tình, hãy nghĩ về những rắc rối với người yêu cũ và liệt kê ra những điều gì bạn không muốn lặp lại, những mẫu tính cách nào bạn thật sự không thể dung hòa.

Việc cụ thể hóa đối tượng cũng như mong muốn của chính mình là một cách rất tốt để tránh tốn thời gian cho những mối quan hệ chóng vánh với những người không thật sự dành cho bạn, thay vào đó bạn có thể dành thời gian tìm kiếm một đối tượng thích hợp cùng một mối quan hệ lâu dài hơn.

Bạn đã thật sự mở lòng cho một ai đó bước chân vào cuộc đời của mình?

Giống như việc bạn muốn tập thể thao nhưng lại chẳng thiết chuẩn bị những dụng cụ cần thiết, chuyện yêu đương cũng vậy. Bạn muốn yêu, nhưng không chủ động mở lòng, không sẵn sàng trả lời tin nhắn hay duy trì những buổi hẹn, bạn sẽ nhanh chóng mất tinh thần và cảm thấy mình thật vô vị.

Việc bạn sẵn sàng  thay đổi để thích nghi bản thân từ trạng thái độc thân sang “sẵn sàng cho một mối quan hệ” là bước đầu tiên và thiết yếu nếu bạn muốn thoát ế. Hãy chủ động gặp gỡ bạn bè, gật đầu với một cuộc hẹn hoặc trả lời tin nhắn của anh chàng nào đó đang tán tỉnh bạn. Mọi chuyện đều có kết quả tốt hơn nếu bạn thực sự nghiêm túc và có kế hoạch. Chuyện yêu cũng vậy đấy!

Làm sao để biết đó chính là một nửa của bạn?

Đó là băn khoăn phổ biến nhất của mọi người, dù cho bạn là nam hay nữ. Tuy trái tim bạn có thể  bị “trúng tiếng sét ái tình” với một người chỉ sau lần đầu gặp, lời khuyên cho bạn là tốt nhất đừng nên quyết định ngay nếu như bạn mong muốn một tình cảm lâu bền hơn là một cơn “say nắng” bất chợt.

Nếu có thể, bạn cứ tận hưởng cảm giác “sét đánh” nhưng đừng để điều đó làm bạn mất đi lí trí nhé. Bạn đừng quá hấp tấp trước vẻ ngoài lịch lãm, hào nhoáng hay chất giọng thu hút của một anh chàng nào đó và muốn bước ngay vào một cuộc tình. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho những bước  tìm hiểu lẫn nhau, đảm bảo lối sống và những giá trị cả hai theo đuổi không quá khác biệt. Sự thân mật của cơ thể là điều tự nhiên đến, vì vậy hãy giữ nó theo đúng nhịp độ mà bạn mong muốn.

Và nhớ nhé, trực giác là một phần rất quan trọng. Hãy để trái tim mình tự tìm thấy một nửa đích thực trong hàng triệu người ngoài kia, và dùng thời gian để chứng minh cho sự lựa chọn ấy. Nếu đó thật sự là một nửa dành cho bạn, hãy lập tức nắm bắt cơ hội, còn nếu không hãy chọn cho mình một đường lui thật an toàn bạn nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết về tâm lý trong tình yêu sau đây:

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Nếu biết cách quyến rũ chàng, bạn sẽ không còn ngồi yên chờ đợi như các cô gái thời xưa mà có thể chủ động ươm mầm cho tình yêu đơm hoa.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2019 . 4 phút đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
Mối quan hệ độc hại trong tình yêu

10 loại mối quan hệ độc hại trong tình yêu bạn cần thoát khỏi ngay lập tức

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thu Anh Nguyen
Ngày đăng 26/11/2019 . 7 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc