Làm thế nào để luôn cười hạnh phúc?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 13/09/2017 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Một nụ cười tự nhiên sẽ phản ánh tâm trạng hạnh phúc, sự bình tĩnh và yên bình trong tâm hồn bạn. Mỉm cười và nhướng mày sẽ kích hoạt các nhóm cơ mặt khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa cảm xúc và biểu hiện khuôn mặt, mô tả các cơ mặt cụ thể có liên quan đến những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, sợ hãi, buồn bã và phát hiện ra những cơ này nằm ở vùng dưới của trán, vùng bên phải phía trên phần bên trong mắt và phần trên của mũi và chúng được các chuyên gia gọi là những “cơ đau buồn.”

Thí nghiệm thú vị kiểm tra “cơ đau buồn” trên gương mặt bạn

Cũng giống như việc cảm xúc của chúng ta thay đổi nét mặt bằng cách co cơ mặt lại, việc tự nguyện co các cơ này lại sẽ sản sinh ra cảm xúc. Đó là thông tin phản hồi giữa não và khuôn mặt và luồng thông tin này chạy theo cả hai chiều. Một bộ não có cảm giác hạnh phúc sẽ tạo nên một khuôn mặt hạnh phúc và ngược lại, một khuôn mặt hạnh phúc sẽ tạo nên một bộ não hạnh phúc. Trong một loạt các nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã bơm botulinum lên những “cơ đau buồn”. Botulinum sẽ làm suy yếu các cơ bắp được tiêm. Kết quả là, việc này giúp cải thiện trạng thái cảm xúc và giảm bớt sự sợ hãi và đau buồn ở các đối tượng thí nghiệm. Một điều thú vị là, sự co lại của các cơ đau buồn sẽ làm tăng cường hoạt động của các mạch máu ở não. Các mạch này có liên quan tới việc tạo ra những cảm xúc tiêu cực và việc tiêm botulinum đã làm giảm hoạt động của các mạch máu này một cách tự nguyện trong khi thực chất chúng cần phải hoạt động để cơ mặt có thể được co lại để thể hiện cảm xúc.

Kiểm soát các “cơ đau buồn” để gương mặt luôn rạng rỡ

Bạn có thể thực hiện bài tập hữu ích sau để khai thác điều mà bạn vừa biết. Hãy luôn chú ý tới sự căng cứng ở những cơ đau buồn của bạn trong nhiều thời điểm trong ngày. Nếu bạn cảm thấy các cơ này đang căng thẳng, hãy cố gắng để thư giãn. Hãy nhắc nhở bản thân chuyển các nếp nhăn trên trán thành một nụ cười. Thậm chí cho dù nụ cười ấy là giả tạo thì nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Bạn đừng quên đứng trước gương và tập cách cười thật tươi mỗi ngày vì nụ cười mang lại cho bạn không chỉ niềm vui mà muôn vàn lợi ích khác đấy.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Âm thanh có ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?

Âm thanh bạn nghe được có thể gây ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực lên não bộ. Hãy cùng tìm hiểu xem ảnh hưởng của âm thanh tác động như thế nào nhé?

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Như Vũ
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 29/08/2017 . 5 phút đọc

Bí quyết giúp gia đình tăng cường hoạt động thể chất

Hello Bacsi - Hoạt động thể chất rất quan trọng cho trẻ em và người lớn. Sự năng động trong tổ ấm gia đình sẽ tạo nhiều lợi ích cho các thành viên. 

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Thu Trang
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 24/06/2017 . 2 phút đọc

Tập aerobic có tác dụng gì? Lợi ích và bất lợi khi học aerobic

Tập aerobic có tác dụng gì? Liệu bạn có nên đăng kí học aerobic hay nên tìm một bộ môn luyện tập khác? Cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay nhé!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phan Vân Anh
Sống khỏe, Vóc dáng 13/12/2016 . 8 phút đọc

Cải thiện tâm trạng chỉ với 5 loại thực phẩm

Hello Bacsi - Những gì bạn ăn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến tinh thần nữa. Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp bạn cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

8 cách tự nhiên giúp cân bằng nội tiết tố

8 cách tự nhiên giúp bạn cân bằng nội tiết tố

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh
Ngày đăng 13/08/2019 . 4 phút đọc
làm sao để hạnh phúc

Làm sao để hạnh phúc mỗi ngày?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 21/05/2019 . 5 phút đọc
sếp phê bình

5 cách ứng xử thông minh khi sếp phê bình

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hữu Hậu
Ngày đăng 27/04/2018 . 5 phút đọc
một gia đình hạnh phúc

Tại sao một gia đình hạnh phúc lại quan trọng với trẻ nhỏ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan
Ngày đăng 22/01/2018 . 5 phút đọc