Dị ứng

Dị ứng là một tình trạng phổ biến, xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng với chất gây dị ứng, như thực phẩm, phấn hoa hoặc lông thú cưng. Tìm hiểu về các loại dị ứng và cách đối phó với các tình trạng này tại đây.

Câu hỏi thường gặp

Dị ứng là gì?

Icon Chevron

Dị ứng là phản ứng của cơ thể trước các chất trong môi trường, mặc dù không gây hại như lông thú cưng, phấn hoa, côn trùng, một số thực phẩm, các loại nấm mốc và các loại thuốc. Những chất này được gọi là chất gây dị ứng. Tuy nhiên, một số người bị dị ứng sẽ tự khỏi và hết dị ứng về sau, một số người khác thì vẫn dị ứng kéo dài. Cuối cùng, để đảm bảo triệu chứng không trở nặng, bạn nên chọn đúng loại thuốc với loại dị ứng của bạn.

Cách mà chúng ta bị dị ứng là như thế nào?

Icon Chevron

Hãy nhớ rằng, dị ứng có thể bùng phát bất cứ lúc nào trong đời của một người, từ khi con nhỏ hoặc khi trưởng thành. Dị ứng là một phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể trước những chất gây dị ứng như: thực phẩm, lông thú cưng hoặc các loại thuốc. Cơ chế tự giải phóng Immunoglobulin E hoặc IgE để ngăn chặn các triệu chứng dị ứng đối với cơ thể. Các chất gây dị ứng mới, tiền sử gia đình và những thay đổi trong hệ thống miễn dịch đều có thể góp phần gây ra dị ứng tại chỗ ở người trưởng thành.

Dị ứng theo mùa là gì?

Icon Chevron

Dị ứng theo mùa còn được gọi là viêm mũi hay bị sốt mùa hè. Đây là loại dị ứng xảy ra trong một thời gian cụ thể trong năm. Dị ứng theo thường gặp là do phấn hoa, bị ảnh hưởng bởi các mùa trong năm. Có ba loại phấn hoa gây ra phần lớn các bệnh dị ứng theo mùa là: cỏ, cây và cỏ dại.

Dị ứng da là gì?

Icon Chevron

Dị ứng da là tình trạng da bị kích ứng sau khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Sau đây là một số bệnh lý và dị ứng da mà bạn có thể mắc phải: - Viêm da dị ứng hoặc chàm là phổ biến nhất - Viêm da dị ứng do tiếp xúc với chất gây dị ứng, và khiến da bị đỏ, ngứa, nổi mụn hoặc có vảy tại nơi da tiếp xúc. - Nổi mề đay hoặc phát ban, xảy ra khi hệ thống miễn dịch giải phóng histamine sau phản ứng của dị ứng da.

Các triệu chứng của dị ứng là gì?

Icon Chevron

Các triệu chứng phổ biến khi bị dị ứng, tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ của phản ứng của cơ thể mỗi người là khác nhau. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của phản ứng dị ứng: - Ngứa, chảy nước mắt - Ngứa mũi - Hắt xì - Sổ mũi - Phát ban - Nổi mề đay - Đau dạ day, nôn mửa - Bệnh tiêu chảy - Chướng bụng, đầy hơi - Sưng tấy, da ửng đỏ - Đau đớn - Sưng lưỡi - Ho, đau cổ họng - Thở khò khè - Tức ngực và ngạt thở - Cảm thấy yếu ớt hoặc choáng váng

Khám phá thêm các chủ đề về Dị ứng


Sỡ hữu vóc dáng lý tưởng cùng cộng đồng Kiểm Soát Cân Nặng.

Nếu việc kiểm soát cân nặng khiến bạn mất ăn mất ngủ thì hãy để các chuyên gia mách bạn phương pháp, chế độ ăn uống luyện tập khoa học để vui khỏe sống khỏe mỗi ngày. Click tham gia ngay!