Sức khỏe tình dục

Tình dục là một phần không thể thiếu để duy trì hạnh phúc hôn nhân. Sức khỏe tình dục là những thông tin khoa học liên quan đến bệnh tình dục, cách bảo vệ, phòng ngừa, điều trị, các tư thế quan hệ, cách quan hệ dễ lên đỉnh... để bạn có đời sống tình dục an toàn.

Quảng cáo

Câu hỏi thường gặp

Sức khỏe tình dục là gì?

Icon Chevron

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) nhận định rằng, sức khỏe tình dục là một trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tình cảm, tinh thần và mối quan hệ giữa xã hội đối và tình dục. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu xu hướng tính dục của mình một cách an toàn, được hướng dẫn về an toàn tình dục, bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm, biết cách tôn trọng bản thân và đối tác khi hoạt động tình dục với nhau.

Hoạt động tình dục có nghĩa là gì?

Icon Chevron

Thỉnh thoảng Bác sĩ hỏi bạn có hoạt động tình dục vì một số lý do y tế nào hay không. Cụ thể như, bạn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục (STIs) hay không, hoặc bạn có khả năng mang thai hay không. Và hoạt động tình dục không chỉ giới hạn ở việc ra vào âm đạo, mà nó còn thể hiện ở việc quan hệ tình dục với bạn tình. Hoạt động tình dục bao gồm nhiều cách khác như, quan hệ bằng tay, bằng miệng hoặc hậu môn.

Tại sao sức khỏe tình dục lại quan trọng?

Icon Chevron

Sức khỏe tình dục rất quan trọng vì đó một trong những khía cạnh nói lên tình trạng sức khỏe của bạn, và còn có thể ảnh hưởng chéo qua lại giữa các tình trạng sức khỏe khác của cơ thể. Đời sống tình dục lành mạnh có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, nhờ vào sự sản xuất hormone Endorphin và làm giảm căng thẳng. Giúp điều hòa nhịp tim, cân bằng hormone estrogen và testonterone, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm nguy cơ măc bệnh tim.

Khám phá thêm các chủ đề về Sức khỏe tình dục

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo