Bệnh về não & hệ thần kinh

Hệ thần kinh kiểm soát não, tủy sống và hàng nghìn tỷ dây thần kinh. Khi hệ thống này bị ảnh hưởng, người bệnh có thể phải đối mặt với những rối loạn thần kinh như co giật, chứng phình động mạch hoặc u não. Tìm hiểu thêm các tình trạng ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh cũng như biện pháp ngăn ngừa, điều trị ngay tại đây.

Câu hỏi thường gặp

Hệ thần kinh là gì?

Icon Chevron

Hệ thần kinh là trung tâm chỉ huy, nơi truyền đi tín hiệu cho cơ thể bạn. Đây là một hệ thống phức tạp điều phối và kiểm soát các chuyển động, hoạt động, suy nghĩ và phản ứng của cơ thể bạn.

Làm cách nào để cải thiện sức khỏe thần kinh của bạn?

Icon Chevron

Bộ não của bạn có thể sẽ thay đổi theo tuổi tác. Một số cách để cải thiện sức khỏe và giữ cho bộ não của bạn luôn minh mẫn, bao gồm những cách sau: - Thường xuyên tham gia vào các hoạt động động giải trí và kích thích tinh thần, chẳng hạn như giải câu đố, đọc sách hoặc học nghệ thuật và thủ công - Tập thể dục thường xuyên - Ăn thực phẩm toàn phần, đặc biệt là trái cây, rau, quả, các loại hạt và chất béo không bão hòa

Rối loạn thần kinh là gì?

Icon Chevron

Rối loạn thần kinh là những suy giảm chức năng làm ảnh hưởng đến não, dây thần kinh của cơ thể và tủy sống. Kể cả các rối loạn mạch máu như đột quỵ, thiếu máu cục bộ hoặc xuất huyết; bại liệt, viêm màng não, hội chứng ống cổ tay, hoặc khối u não hoặc tủy sống; rối loạn chức năng như động kinh; hoặc thoái hóa như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, hoặc bệnh đa xơ cứng.

Những dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn hệ thần kinh là gì?

Icon Chevron

Một số triệu chứng bao gồm tê liệt, mất sức lực ở các cơ, tổ chức phối hợp kém, mất cảm giác, co giật, lẫn trí hoặc mất phương hướng, đau và thay đổi mức độ ý thức.

Những tình trạng sức khỏe nào khác có thể gây suy giảm thần kinh?

Icon Chevron

Nếu bạn có những bệnh lý trước đó, điều này có thể dẫn đến một số tổn thương thần kinh hoặc bệnh thần kinh. Một số trong số này bao gồm bệnh tiểu đường, lupus hoặc bệnh thần kinh. Một số bệnh lý có liên quan bao gồm: bệnh tiểu đường, lupus, viêm khớp dạng thấp, và đột quỵ. Hoặc nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào trong số này và bạn đang lo lắng rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng dây thần kinh, bạn hãy đến khám và xin ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Khám phá thêm các chủ đề về Bệnh về não & hệ thần kinh


Gia nhập cộng đồng Sức Khoẻ Tinh Thần để mỗi một ngày là một niềm vui.

Ở đây, bạn hoàn toàn yên tâm giãi bày câu chuyện của chính mình, chúng tôi cùng những người bạn trong cộng đồng sẽ luôn lắng nghe và bên cạnh bạn cùng vượt qua những trăn trở trong cuộc sống. Tham gia ngay thôi nào!