Chăm sóc giấc ngủ

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại, thật khó để chúng ta duy trì được giấc ngủ lành mạnh. Vậy làm sao để chăm sóc giấc ngủ tốt hơn? Những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Quảng cáo

Khám phá thêm các chuyên mục về Chăm sóc giấc ngủ

Câu hỏi thường gặp

Giấc ngủ tốt nhất là ở giai đoạn nào?

Icon Chevron

Trong cả quá trình của giấc ngủ, hầu như giai đoạn nào cũng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Trong chu kỳ của giấc ngủ, giai đoạn khiến bạn ngủ ngon nhất chính là giai đoạn ngủ sâu. Và chúng ta cần ngủ sâu ít nhất từ 1 đến 2 giờ, và tổng thời gian ngủ cần là 8 giờ.

Thiếu ngủ là gì?

Icon Chevron

"Thiếu ngủ là tình trạng bạn ngủ không đủ giấc, ngủ không đúng giờ hoặc bạn bị rối loạn giấc ngủ và làm ảnh hưởng đến khả năng ngủ đủ giấc hoặc khiến cho bạn cảm thấy ăn không ngon. Thiết ngủ cũng có thể làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, song còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, hay thậm chí còn làm tăng tỷ lệ bạn gặp nguy hiểm. Điều bạn cần làm là liên hệ với bác sĩ ngay khi bạn đang gặp phải các vấn đề về giấc ngủ."

Làm thế nào để bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình?

Icon Chevron

"Bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình bằng cách làm theo những điều sau: - Duy trì một lịch trình hoặc thói quen ngủ / thức cố định - Ngủ ít nhất 7-8 giờ - Không tiếp xúc với thiết bị điện tử ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ - Không mang công việc lên giường ngủ - Thiết kế phòng ngủ có ít ánh sáng chói chiếu vào buổi sáng - Tập thể dục thường xuyên và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh - Tránh uống cà phê hoặc rượu trước khi đi ngủ - Giảm lượng chất lỏng của bạn trước khi đi ngủ "

Khám phá thêm các chủ đề về Chăm sóc giấc ngủ

Quảng cáo

Gia nhập cộng đồng Sức Khoẻ Tinh Thần để mỗi một ngày là một niềm vui.

Ở đây, bạn hoàn toàn yên tâm giãi bày câu chuyện của chính mình, chúng tôi cùng những người bạn trong cộng đồng sẽ luôn lắng nghe và bên cạnh bạn cùng vượt qua những trăn trở trong cuộc sống. Tham gia ngay thôi nào!


Quảng cáo
Quảng cáo