Sức khỏe phụ nữ

Một người phụ nữ khỏe mạnh, biết cách chăm sóc bản thân sẽ xinh đẹp và hạnh phúc. Kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ từ độ tuổi bắt đầu hành kinh đến khi mãn kinh sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc bản thân trước nhiều tình trạng khác nhau như mất cân bằng nội tiết, nhiễm trùng...

Quảng cáo

Câu hỏi thường gặp

Sức khỏe phụ nữ là gì?

Icon Chevron

Sức khỏe phụ nũ là đề cập đến các mối quan tâm về sức khỏe, và chỉ riêng sức khỏe phụ nữ. Bao gồm, chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, và kiểm soát việc sinh con. Các mối quan tâm tương tự với bệnh trạng như ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng. Cả đàn ông và phụ nữ đều cũng có nguy cơ mắc các bệnh giống nhau, nhưng một số bệnh nêu trên sẽ có ảnh hưởng khác đến phụ nữ, và điều này đòi hỏi sự chăm sóc và cách tiếp cận khác nhau trong việc chọn cách điều trị. Một số vấn đề sức khỏe khác nhau ở phụ nữ, bắt nguồn từ sự khác nhau về giới tính, văn hóa, đặc biệt là các triệu chứng về rối loạn ăn uống.

Khi nào tôi nên gặp bác sĩ phụ khoa?

Icon Chevron

Là phụ nữ tốt nhất nên đến gặp bác sĩ phụ khoa lần đầu tiên từ 13 đến 15 tuổi. Phần lớn, các bác sĩ sẽ chỉ đơn giản là khám sức khỏe và hỏi về tình trạng sức khỏe tổng quát, cũng như giải thích thêm về sự phát triển của cơ thể mà người phụ nữ thường mong đợi.

Khi nào tôi nên làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung?

Icon Chevron

Phụ nữ được khuyến cáo là nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung mỗi năm, từ khi bước sang tuổi 21, và kể cả khi không quan hệ tình dục. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện những thay đổi bất thường, nhằm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Tôi có các triệu chứng ung thư buồng trứng không?

Icon Chevron

Ung thư buồng trứng không có xét nghiệm tầm soát nhất định, vì vậy tốt nhất bạn nên phát hiện sớm thông qua khám phụ khoa định kỳ và khám phụ khoa hàng năm. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng ung thư buồng trứng giống với các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa. Một số triệu chứng phổ biến bao gồm: - Đầy hơi vùng bụng dưới hoặc đau vùng bụng giữa trên - Cảm thấy mau no hoặc khó tiêu - Thường xuyên và đột ngột mắc tiểu

Các triệu chứng PCOS: Làm thế nào để biết liệu tôi có bị PCOS hay không?

Icon Chevron

PCOS, hay hội chứng buồng trứng đa nang, là một tình trạng nội tiết tố phổ biến ở phụ nữ. Mặc dù các dấu hiệu có thể bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên như 20 tuổi, nhưng không phải tất cả những người được chẩn đoán mắc PCOS đều có các triệu chứng giống nhau. Các triệu chứng phổ biến bao gồm: - Kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh - Khó thụ thai - Xuất hiện lông thừa ở mặt, cằm, lưng, mông - Mụn - Mái tóc mỏng Nếu bạn được chẩn đoán mắc PCOS, bác sĩ sẽ có thể làm việc với bạn trong việc lên kế hoạch điều trị nhằm giúp kiểm soát tốt nhất các triệu chứng.

Khám phá thêm các chủ đề về Sức khỏe phụ nữ

Quảng cáo

Gia nhập cộng đồng Sức Khoẻ Phụ Nữ để thoải mái tâm sự và chia sẻ về các vấn đề thầm kín của chị em.

Cộng đồng là nơi bạn có thể an tâm chia sẻ chuyện thầm kín với các chị em và được chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí. Click tham gia ngay!


Quảng cáo
Quảng cáo