Tham gia cộng đồng Sức khỏe Phụ nữ và nhận tư vấn từ bác sĩ Phụ khoa!

Sức khỏe phụ nữ

Một người phụ nữ khỏe mạnh, biết cách chăm sóc bản thân sẽ xinh đẹp và hạnh phúc. Kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ từ độ tuổi bắt đầu hành kinh đến khi mãn kinh sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc bản thân trước nhiều tình trạng khác nhau như mất cân bằng nội tiết, nhiễm trùng...

Câu hỏi thường gặp

Sức khỏe phụ nữ là gì?

Icon Chevron

Sức khỏe của phụ nữ đề cập đến các mối quan tâm và vấn đề sức khỏe chỉ dành riêng cho phụ nữ –– bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, mang thai và kiểm soát sinh đẻ, cũng như một số tình trạng nhất định như ung thư cổ tử cung hoặc buồng trứng. Đàn ông và phụ nữ cũng có thể mắc bệnh giống nhau nhưng một số bệnh này có thể ảnh hưởng đến phụ nữ theo cách khác nhau, điều này đòi hỏi sự chăm sóc và cách tiếp cận khác nhau trong việc điều trị. Một số tình trạng sức khỏe nhất định cũng phát sinh không cân đối giữa phụ nữ, xuất phát từ sự khác biệt đáng kể liên quan đến giới tính trong các nền văn hóa, chẳng hạn như chứng rối loạn ăn uống.

Khi nào tôi nên gặp bác sĩ phụ khoa?

Icon Chevron

Tốt nhất, giới nữ nên đến gặp bác sĩ phụ khoa lần đầu tiên từ 13 đến 15 tuổi. Hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ đơn giản là khám sức khỏe để hỏi phụ nữ về tình trạng sức khỏe tổng thể của họ và giải thích những phát triển cơ thể mà cô ấy phải mong đợi.

Khi nào tôi nên làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung?

Icon Chevron

Phụ nữ được khuyến cáo nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung hằng năm ngay khi họ bước sang tuổi 21, ngay cả khi họ không hoạt động tình dục. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện những bất thường ở cổ tử cung, ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Tôi có các triệu chứng ung thư buồng trứng không?

Icon Chevron

Ung thư buồng trứng không có xét nghiệm tầm soát nhất định, vì vậy tốt nhất bạn nên phát hiện sớm thông qua khám phụ khoa định kỳ và khám phụ khoa hàng năm. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng ung thư buồng trứng giống với các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa. Một số triệu chứng phổ biến bao gồm: - Đầy hơi vùng chậu hoặc đau bụng - Cảm thấy no nhanh hoặc khó ăn - Đi tiểu thường xuyên và khẩn cấp

Các triệu chứng PCOS: Làm thế nào để biết liệu tôi có bị PCOS hay không?

Icon Chevron

PCOS, hay hội chứng buồng trứng đa nang, là một tình trạng nội tiết tố phổ biến ở phụ nữ. Mặc dù các dấu hiệu có thể bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc 20 tuổi nhưng không phải tất cả những người được chẩn đoán mắc PCOS đều có các triệu chứng giống nhau. Các triệu chứng phổ biến bao gồm: - Không thường xuyên có kinh hoặc không có kinh - Khó thụ thai - Xuất hiện lông thừa ở mặt, cằm, lưng, mông. - Mụn - Mái tóc mỏng Nếu bạn được chẩn đoán mắc PCOS, bác sĩ sẽ có thể làm việc với bạn trong việc lên kế hoạch điều trị nhằm giúp kiểm soát tốt nhất các triệu chứng.

Khám phá thêm các chủ đề về Sức khỏe phụ nữ


Gia nhập cộng đồng Sức Khoẻ Phụ Nữ để thoải mái tâm sự và chia sẻ về các vấn đề thầm kín của chị em.

Cộng đồng là nơi bạn có thể an tâm chia sẻ chuyện thầm kín với các chị em và được chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí. Click tham gia ngay!