backup og meta
Chuyên mục

13

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 27/09/2023

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Kích thích âm đạo bằng tay là một trong những cách nam giới có thể áp dụng để tăng khoái cảm cho bạn nữ khi quan hệ tình dục. Song nếu tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? 

Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho rằng, ở môi trường ngoài âm đạo, tinh trùng chỉ sống sót được vài phút. Vì vậy, khả năng tay nam giới dính tinh trùng chạm vào vùng kín phụ nữ khiến phụ nữ có thai là rất thấp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian xuất tinh để tinh dịch dính vào tay rồi chạm vào vùng kín mà vẫn có trường hợp ngoại lệ. Ở bài viết này, Hello Bacsi mời bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc tay dính tinh trùng chạm vào cô bé có thai không hay tay dính chất nhờn có thai không.

1. Quá trình thụ thai ở phụ nữ diễn ra như thế nào?

Tinh trùng gặp trứng để thụ tinh phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn từ khi xuất tinh tới khi di chuyển vào âm đạo, tử cung. Do vậy để biết tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không, bạn cần hiểu rõ quá trình thụ thai và các yếu tố sau:

1.1 Thời gian tinh trùng sống sau khi nam giới xuất tinh

Lượng tinh trùng có thể sống sót sau khi nam giới xuất tinh phụ thuộc vào môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ pH, độ ẩm,…Theo báo cáo của Sciencedirect, tinh trùng tồn tại ở môi trường bên ngoài không quá 24 giờ, trừ khi chúng được đông lạnh.

1.2 Lượng tinh trùng tiết ra khi xuất tinh

Theo Mayo Clinic, trung bình, nam giới khỏe mạnh có ít nhất khoảng 15 triệu tinh trùng trong một lần xuất tinh. Với lượng tinh trùng tối thiểu như vậy thì phụ nữ mới có khả năng mang thai khi quan hệ tình dục.

1.3 Thời gian tinh trùng tồn tại trong tử cung

Trong quá trình xuất tinh, hàng triệu tế bào tinh trùng được giải phóng đi qua âm đạo và vào ống dẫn trứng của phụ nữ. Lúc này, tinh trùng có thể sống tối đa là 5 ngày trong môi trường thích hợp để chờ trứng rụng khỏi buồng trứng.

Hàng triệu tinh trùng “chiến đấu” với nhau để tiếp cận và xâm nhập vào trứng, nhưng chỉ có một tinh trùng khỏe nhất vượt qua lớp ngoài của trứng để thụ tinh. Khi tinh trùng và trứng gặp nhau tại ống dẫn trứng, sẽ tạo thành hợp tử, hợp tử sẽ bơi về tử cung để làm tổ, như vậy quá trình thụ thai thành công.

tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không
Tay dính tinh trùng đã lâu khô chạm vào vùng kín có thai không? Vẫn có khả năng thụ thai nên bạn cần rửa tay trước khi chạm cô bé

2. Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Phụ nữ vẫn có khả năng mang thai nếu nam giới đã xuất tinh ra tay và chạm vào vùng kín của nữ giới. Đặc biệt, khi tinh trùng ở tay vẫn chưa khô mà chạm vào âm đạo, chất nhờn của âm đạo có thể giúp tinh trùng di chuyển vào tử cung để tiếp tục quá trình thụ tinh, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, tỷ lệ thụ tinh ở trường hợp này không cao do môi trường bên ngoài khó đáp ứng cho tinh trùng sống sót.

Dù tỷ lệ thụ thai ở trường hợp này rất thấp, nhưng bạn vẫn nên sử dụng biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 72h sau khi quan hệ, cũng như cẩn thận với tác dụng phụ khi sử dụng loại thuốc này.

3. Những rủi ro khi tay chạm vào vùng kín sai cách

Bên cạnh câu hỏi “tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?”, để hạn chế các rủi ro về sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ, bạn nên:

  • Dùng bao cao su: Sử dụng bao cao su là cách quan hệ an toàn phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
  • Cắt móng tay: Móng tay dài có thể gây xước, làm tổn thương âm đạo và tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm vùng kín.
  • Rửa tay trước khi quan hệ: Tay tiếp xúc với nhiều đồ vật chứa vi khuẩn trong sinh hoạt hằng ngày, bạn hãy đảm bảo tay được vệ sinh sạch trước khi tiếp xúc vùng kín.
  • Dùng bao cao su ngón tay: Nếu bạn dùng ngón tay để kích thích tăng khoái cảm cho bạn tình, bạn có thể thử dùng bao cao su ngón tay để cho cuộc vui thêm thăng hoa mà không lo ngại tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không.

Quan hệ tình dục bằng tay mang lại những trải nghiệm tình dục thú vị. Song để có đời sống tình dục an toàn, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn quan hệ bằng tay có thai không để có cách phòng ngừa hiệu quả hơn.

tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không
Rủi ro mang thai ngoài ý muốn khi tay dính tinh trùng đã khô và chạm vào vùng kín.

4. Kết luận

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín (cô bé) có thai không hay tay dính chất nhờn có thai không, thì câu trả lời là khả năng mang thai dù tỷ lệ rất thấp. Do đó, bạn nên rửa sạch tay trước khi tiếp xúc với vùng kín ở nữ.

Hy vọng bạn đọc đã được giải đáp câu hỏi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không, cũng như những cách quan hệ an toàn để đảm bảo sức khỏe khi quan hệ tình dục. 

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 27/09/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo