backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Swing là gì? Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 13/09/2023

Swing là gì? Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ?

Swing đang là thuật ngữ chỉ hành vi trao đổi bạn tình, tạo khoái cảm trong cuộc yêu. Tuy nhiên vẫn nhiều tranh cãi vì swing cũng được coi là hành vi đi ngược hành vi và đạo đức xã hội. Vậy cụ thể swing là gì trong mối quan hệ ở cuộc sống hiện đại.

Mời bạn cùng tìm hiểu swing là gì và những sự thật về trao đổi bạn tình qua bài viết dưới đây!

Swing là gì? Trao đổi bạn tình là gì?

Swing là gì? Swing là thuật ngữ thuộc phạm trù giáo dục giới tính và tình dục, còn được hiểu là trao đổi bạn tình hay trao đổi vợ/ chồng trong giai đoạn tạm thời để quan hệ tình dục. Đây là quan hệ mở, xảy ra trong các câu lạc bộ swinger (những người tham gia) và được chấp thuận giữa các cặp vợ chồng.

Có thể nói đây là một trong những hành vi tình dục tập thể mà một số người mong muốn thay đổi và tìm cảm giác mới trong mối quan hệ yêu đương, vợ chồng. Các cặp đôi tham gia có thể tìm thấy bạn tình trên ứng dụng hẹn hò, tại các sự kiện xã hội, tại câu lạc bộ tình dục hoặc bữa tiệc tình dục.

Trao đổi quyền ân ái tạm thời hay trò chơi trao đổi bạn tình gọi là Swinging, và người tham gia trò chơi này được gọi là Swinger.

Nguồn gốc của trào lưu trao đổi bạn tình

Phong trào swing hay trao đổi bạn tình xuất hiện từ thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2. Hậu quả khốc liệt của chiến tranh đã khiến nhiều phụ nữ trở thành góa phụ khi còn rất trẻ.

Cũng vì lý do đó mà nhiều tổ chức, câu lạc bộ lần lượt xuất hiện để hỗ trợ cho nhóm phụ nữ này. Tuy nhiên, trong số đó cũng có một vài hình thức biến tướng trở thành nơi Swing sex chỉ để đáp ứng và trao đổi nhu cầu tình dục.

Theo thời gian và sự phát triển của khoa học công nghệ internet, phong trào Swing trao đổi bạn tình lan rộng và hoạt động bí mật để tránh sự dèm pha của xã hội.

swing là gì
Trò chơi “Trao chồng đổi vợ” thật sự rất nguy hiểm

Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ?

Trên thực tế, trò chơi swing trao đổi bạn tình thường chỉ để thỏa mãn và nuông chiều dục vọng của người tham gia trò chơi. Do đó, suy xét về mặt đạo đức và quy chuẩn xã hội, đây là những hành vi gây suy đồi đạo đức và nên được bài trừ.

Ở một số quốc gia và các tôn giáo coi trọng hôn nhân sẽ không chấp nhận hành vi này. Thậm chí họ còn cho rằng những người tham gia phải bị trừng phạt và phạm tội. Bên cạnh đó, về mặt y khoa và sức khỏe tâm lý tâm thần, trò chơi Swing còn để lại một số tác hại như:

Bạn thật sự không nên tham gia vào các mối quan hệ hoặc các trò chơi tương tự như vậy chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Bạn thật sự phải tỉnh táo trước những cám dỗ!

Sự khác biệt giữa Swing và các kiểu mối quan hệ mở khác là gì?

Điểm giống

Các kiểu mối quan hệ “mở” được xem là những mối quan hệ, mà trong đó cả hai chỉ đáp ứng nhu cầu tình dục cho nhau. Không ràng buột. Không tình cảm. Không chịu trách nhiệm.

Các kiểu mối quan hệ “mở” được nhiều người biết đến như trao đổi bạn tình (Swing), tình một đêm (ONS), friend with benefit (FWB), quan hệ ba người (Three-some),..

Điểm khác

Sự khác biệt giữa Swing và các kiểu mối quan “mở” khác là, cặp đôi Swinger khi tham gia trao đổi bạn tình nhưng họ vẫn giữ mối quan hệ cam kết với nhau.

Điều đó có nghĩa là, sau khi thỏa mãn tình dục, những người tham gia vẫn bên cạnh bạn tình của mình như bình thường. Vẫn là người yêu, là vợ chồng của nhau, vẫn có sự ràng buột với nhau về mặt tình cảm.

Hơn nữa, những căp đôi Swingers thường chơi cùng các cặp đôi Swingers khác. Trong khi các kiểu mối quan hệ kia thì họ âm thầm chơi với một người lạ và không có bạn tình của họ.

swing là gì

Kết luận

Nội dung trên là tất cả những gì bạn cần biết về Swing là gì, nguồn gốc và cách mà nó hoạt động. Cuối cùng, điều mà HelloBacsi muốn bạn nhớ đó là, hãy hướng tới một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh. Không nên đánh đổi một phút thỏa mãn mà phải trả một cái giá quá đắt.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 13/09/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo