Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Navigation

Cách chọn size bao cao su vừa vặn cho cuộc yêu trơn tru

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai · Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 08/12/2022

Cách chọn size bao cao su vừa vặn cho cuộc yêu trơn tru
Quảng cáo

Bao cao su có size không? Cách chọn size bao cao su như thế nào? Vì sao phải chọn đúng size bao cao su? Đây đều là mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Đeo bao cao su quá rộng hoặc quá chật có thể làm giảm tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) hiệu quả ngừa thai. Chính vì thế, bên cạnh mang bao cao su đúng cách, chọn đúng size bao cao su là một bước quan trọng để quan hệ tình dục an toàn.

Ngay sau đây là các loại kích cỡ bao cao su cũng như cách chọn đúng size bao cao su mà bạn cần biết.

1. Các loại size bao cao su

Ở thị trường Việt Nam hiện tại, có 3 nhóm size bao cao su phổ biến, bao gồm:

 • Size nhỏ: Chiều dài 180 ±10 mm; Chiều rộng 49 ±2 mm (từ 47 – 51mm)
 • Size trung bình: Chiều dài 190 ±10 mm; Chiều rộng: 52 ±2 mm (từ 50 – 54mm)
 • Size lớn: Chiều rộng: 55 ±2 mm (từ 53 – 57mm)

Ngoài những size cơ bản trên, bao cao su còn có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Vậy khi lựa chọn kích cỡ bao cao su, bạn cần chú ý những yếu tố nào?


Để xác định được kích cỡ bao cao su phù hợp, bạn cần quan tâm đến: chiều rộng và chiều dài của dương vật đang cương cứng. Đây là cách đơn giản nhất để có được số đo chính xác:
 • Để đo chiều dài dương vật. Bạn đo từ vùng xương mu ( phần xương hướng về phía trước ở giữa xương chậu) đến đầu dương vật.
 • Để đo chiều rộng (chu vi) dương vật. Bạn dùng thước dây, hoặc dây mềm đo quanh phần dày nhất của dương vật khi đang cương cứng.

cách đo dương vật để chọn đúng size bao cao su

Sau khi bạn có hai phép đo này, hãy kiểm tra các nhãn hiệu khác nhau để chọn bao cao su bên ngoài phù hợp nhất với kích thước dương vật cương cứng của bạn.

>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn chi tiết cách đeo bao cao su cho nam để lần đầu trơn tru

2. Cách chọn size bao cao su phù hợp với kích cỡ dương vật

Bạn đang tìm kiếm kích cỡ size bao cao su của chính mình? Hãy thực hiện theo những bước sau để tìm kiếm được cỡ bao cao su vừa vặn nhất:

Bước 1. Đo kích thước độ dài và chu vi dương vật khi cương cứng như hướng dẫn trên.

Bước 2. Xác định size theo thông số Chiều rộng bao cao su (Nominal Width) của nhà sản xuất:

 • Nếu chu vi dương vật của bạn trong khoảng 90 – 110 mm (9-11 cm). Hãy chọn bao cao su size nhỏ (khoảng 49mm).
 • Nếu chu vi dương vật trong khoảng 111 – 125 mm (11-12.5 cm). Hãy chọn bao cao su size trung bình (khoảng 52mm).
 • Nếu chu vi dương vật của bạn hơn 126 mm (12.6 cm). Hãy chọn bao cao su size lớn (khoảng 55mm).

Một số hãng bao cao su sẽ đính kèm theo Chiều dài bao cao su (Nominal Length) trên bao bì sản phẩm, nhưng một số hãng khác thì không. Sau đây là một số tổng hợp các loại size bao cao su phổ biến trên thị trường.

cách chọn size bao cao su

Đàn ông Việt Nam nên chọn bao cao su size bao nhiêu? Kích thước trung bình của đàn ông Việt Nam là khoảng:

 • Chiều dài: 13,12cm khi cương cứng
 • Chu vi: 11,66cm khi cương cứng.

Bước 3. Lựa chọn những tiêu chí khác theo sở thích cá nhân: chất liệu, mùi hương, độ dày,… của cao cao su.

>> Tìm hiểu ngay: Màng chắn miệng khi oral sex: Mọi điều cần biết

Điều bạn cần biết về cách chọn size bao cao su. Việc đo đạc và tìm kiếm bao cao su theo kích cỡ dương vật sẽ giảm thiểu việc bao cao su quá chật, hoặc quá rộng. Tuy nhiên, để tìm kiếm loại bao cao su vừa vặn và hoàn hảo nhất, bạn vẫn cần thời gian để tự khám phá dựa trên chất liệu, thiết kế của từng hãng bao cao su!

Làm sao để biết đang sử dụng bao cao su có kích thước phù hợp?

Bao cao su hoàn hảo của từng người sẽ dựa trên sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nhìn chung, bao cao su phải vừa vặn với dương vật, không bị tuột hoặc khó chịu rõ ràng. Bao cao su phải được thắt chặt, nhưng không nên có cảm giác như nó sẽ tuột ra bất cứ lúc nào.

3. Vì sao bạn nên quan tâm tới kích cỡ bao cao su?

Nhiều người chỉ đặc biệt chú ý đến chất liệu và độ dày/mỏng của bao cao su, mà ít khi bận tâm đến kích cỡ của bao cao su. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến trải nghiệm tình dục nếu chọn size bao cao su không phù hợp. Vì vậy, bạn hãy chú ý nhiều hơn đến size bao cao su vì sức khỏe và trải nghiệm của “cậu nhỏ”:

 • Nếu bao cao su quá rộng, bao cao su không ôm sát dương vật ảnh hướng đến cảm giác quan hệ. Ngoài ra, bao cao su quá lỏng lẻo sẽ rất dễ tuột ra trong lúc giao hợp.
 • Nếu bao cao su quá chật, dương vật sẽ bị gò chặt và khó chịu vì máu khó có thể lưu thông. Ngoài ra, bao cao su quá sát cũng có làm tăng nguy cơ bị rách.

Chọn sai kích cỡ không chỉ ảnh hướng đến cảm giác tiếp xúc trở nên thiếu tự nhiên. Nỗi bất an, lo lắng sợ bao cao su bị tuột/ bị rách cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và niềm vui trong chuyện ấy. Ngoài ra, tuột/ rách bao cao su cũng làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn, tăng nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh STDs.

>> Đọc thêm: Bật mí cách bảo quản bao cao su an toàn, hạn chế rách bao khi “yêu”

4. Các loại bao cao su

Sau khi đã chọn được loại bao cao su phù hợp với kích thước dương vật, bạn có thể cần mua một vài nhãn hiệu để dùng thử.

Bên cạnh kích thước, có một số tính năng bên ngoài bao cao su khác mà bạn có thể xem xét.

 • Chất liệu. Chất liệu bao cao su bao gồm latex, polyurethane, polyisoprene…Chất liệu của bao cao su sẽ quyết định đến mức độ thoải mái khi tiếp xúc với da của bạn.

size bao cao su

 • Thiết kế. Hiện tại, bao cao su có rất nhiều kết cấu và hình dạng khác nhau: có gân, có gai, độ dày mỏng, hương vị… Hãy trải nghiệm nhiều loại khác nhau để thăng hoa hơn trong những cuộc yêu nhé!
 • Tích hợp chất bôi trơn. Nhiều nhãn hiệu bao cao su bổ sung thêm chất bôi trơn để tăng thêm độ nhạy cảm và khoái cảm cho bạn, cũng như đối tác của bạn.

>> Đọc thêm: Tổng hợp các loại bao cao su phổ biến được nhiều người ưa dùng

Chủ đề liên quan đến bao cao su

Mặc dù việc chọn mua bao cao su có thể khó khăn bởi có quá nhiều sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, dành thời gian để nghiên cứu cách chọn size bao cao su, và cỡ bao cao su phù hợp với bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích: Ngừa thai hiệu quả hơn; Tránh khỏi các bệnh lây qua đường tình dục; Trải nghiệm tình dục thỏa mãn và khoái cảm tốt hơn.

Hy vọng bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách chọn kích cỡ bao cao su đơn giản và dễ áp dụng. Hãy theo dõi Hello Bacsi để có thêm những thông tin hữu ích về tình dục an toàn bạn nhé!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 08/12/2022

Quảng cáo

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo