backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Ghế tantra là gì? Công dụng và cách sử dụng ghế tình yêu tantra

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 08/03/2024

Ghế tantra là gì? Công dụng và cách sử dụng ghế tình yêu tantra

Ghế tantra (hay ghế tình yêu) là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động tình dục, giúp các cặp đôi có được những trải nghiệm mới lạ, thăng hoa mà không mất quá nhiều công sức. Cụ thể ghế tantra là gì? Công dụng và cách dùng ra sao?

Hello Bacsi mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây để cùng tìm hiểu về ghế tantra là gì, cách sử dụng ghế tantra và các tư thế quan hệ cực đã trên ghế tantra. 

Ghế tantra là gì?

Ghế tantra còn được gọi là ghế tình yêu, ghế làm tình, ghế tình dục… Đây là sản phẩm được thiết kế dành cho các cặp đôi nhằm nâng cao trải nghiệm tình dục, nhờ vào các tư thế quan hệ trên ghế tình yêu mới lạ.

Ghế tantra được thiết kế như một chiếc ghế sofa nhỏ, nhưng ghế tantra trông đặc biệt và dễ nhận dạng hơn nhờ vào đường cong đặc trưng của nó. Thiết kế đường cong này cho phép các cặp đôi thử và sáng tạo ra nhiều tư thế quan hệ thú vị khác nhau.

Ghế tình yêu có công dụng gì?

Công dụng nổi bật của ghế tantra là giúp gia tăng khoái cảm tình dục, tạo cảm hứng quan hệ cho các cặp đôi.

Công dụng của ghế tantra khi quan hệ tình dục là gì?

 • Dễ đạt cực khoái hơn, do quan hệ dễ chạm điểm G hơn.
 • Khơi gợi ham muốn tình dục và tạo cảm hứng để thử các tư thế quan hệ.
 • Sử dụng ghế tantra trong quan hệ tình dục giúp cho cả hai dễ dàng kiểm soát nhịp độ khi quan hệ thâm nhập.
 • Tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi quan hệ, vì độ cong của ghế giúp người nữ dễ dàng thay đổi góc và hướng của vùng chậu.
 • Bên cạnh việc đóng vai trò như một chất xúc tác giúp khơi gợi ham muốn, ghế tantra còn được nhiều người sử dụng để nằm nghỉ ngơi và thư giãn trong thời gian ngắn.

  Cấu tạo của ghế tantra là gì?

  Các nhà thiết kế tại công ty chuyên thiết kế ghế tantra Hoa Kỳ – The Tantra Chair (*) cho biết: Một chiếc ghế tantra sẽ được thiết kế và cấu tạo thông qua 6 chi tiết chính, bao gồm:

  Cấu tạo của ghế tantra là gì?
  Cấu tạo của ghế tantra bao gồm 6 chi tiết chinh: (1) Vòng cung thấp, (2) Vòng cung trung  tâm, (3) Mút đệm, (4) Viền may ghế, (5) Vòng cung cao, và (6) Độ dày ghế

  1. Vòng cung thấp (lower arc)

  Đường vòng cung này thường được thiết kế linh hoạt theo từng loại và từng kiểu ghế tantra khác nhau. Nếu vòng cung này quá thấp sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi gác chân lên.

  2. Vòng cung giữa/trung tâm (central contour)

  Mặc dù ít được chú ý nhưng đường cong này là đường cong quan trọng nhất trong cấu tạo của một chiếc ghế tantra. Nó quyết định xem chiếc ghế có phù hợp với người dùng hay không.

  Bởi vì cấu tạo của xương cụt mỗi người là khác nhau. Do đó, một chiếc ghế tình yêu hoàn hảo cần không để người ngồi không bị mỏi lưng dưới, nhất là khi ngồi trong thời gian dài.

  3. Da bọc ghế/Mút đệm (enviroleather)

  Phần đệm này rất quan trọng vì nó quyết định độ bền chiếc ghế tantra. Thông thường, một chiếc ghế tantra tốt sẽ cần được bọc bởi các lớp da chống thấm, chống dính, dễ vệ sinh và có độ đàn hồi tốt.

  4. Viền ghế (baseball stitching)

  Không phải ghế tantra nào cũng có viền bọc da, cao su đệm dày. Một số thiết kế ghế tình yêu chỉ may đường viền phía mép.

  5. Vòng cung cao (high arc)

  Vòng cung này được thiết kế để hỗ trợ cho lưng, cổ và vai của người sử dụng trong lúc quan hệ. Vòng cung này chính là điểm tựa chính khi người nằm muốn nâng người lên để quan hệ bằng miệng (oral sex).

  6. Độ dày của ghế tantra (high density foam)

  Phần này được thiết kế dày và chắc chắn để có thể chịu được tối đa trọng lượng của 2 đến 3 người trưởng thành.

  Ngoài ra, có một phần trong thiết kế chưa được nhắc đến đó chính là phần chân ghế. Tuy nhiên, tùy vào từng kiểu dáng thiết kế mà mỗi loại ghế tantra sẽ có thiết kế có chân hoặc không.

  (*) Tantra Chair là công ty được cấp bằng sáng chế quốc tế ghế tantra; được nhiều tạp chí y học tình dục đánh giá cao về thiết kế và công năng sử dụng của các sản phẩm ghế tình yêu.

  Gợi ý các tư thế quan hệ trên ghế tantra tình yêu

  Công dụng của ghế tantra chủ yếu để phục vụ cho mục đích quan hệ tình dục. Mặc dù bạn cũng có thể dùng để nằm nghỉ hoặc thư giãn, tuy nhiên với thiết kế có phần chiều rộng tương đối nhỏ, nên khi nằm bạn sẽ gặp chút khó khăn vì bị nghiêng sang hai bên.

  Các tư thế quan hệ lý tưởng, phù hợp trên “địa hình” của ghế tantra bao gồm:

  • Tư thế Doggy
  • Tư thế bắc cầu
  • Tư thế chữ M
  • Tư thế đột kích
  • Tư thế G-whiz
  • Tư thế cầu trượt
  • Tư thế chữ V
  • Tư thế con ếch
  • Tư thế cưỡi lạc đà
  • Tư thế ghế nóng (hot seat)
  • Tư thế cây cung (the arrow)
  • Tư thế nàng tiên cá (the Mermaid)
  • Tư thế con chuột túi (the Kangaroo)
  • Tư thế con hổ cúi đầu (crouching tiger)
  • Tư thế ngửa đầu tận hưởng (yawning position)

  Bạn có thể quan tâm:

  Kết luận

  Tóm lại, ghế tantra là công cụ hỗ trợ tình dục, giúp các cặp đôi làm mới và nâng cao trải nghiệm tình dục. Hy vọng bài viết của Hello Bacsi đã giúp bạn hiểu tường tận hơn về ghế tantra là gì, cấu tạo ghế ra sao. Chúc bạn sẽ có những cuộc yêu thăng hoa, gắn kết tình cảm lứa đôi với ghế tantra!

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Đài Trương


  Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 08/03/2024

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo