backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Phân biệt dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ với nghiện tình dục

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 10/10/2022

Phân biệt dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ với nghiện tình dục

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm thích quan hệ và nghiện tình dục ở nữ giới. Điều này dẫn đến những định kiến ngăn cản phụ nữ thể hiện sự thích thú của họ đối với chuyện chăn gối. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ để chiều chuộng ham muốn của nàng.

Phân biệt với sở thích về tình dục, những dấu hiệu của phụ nữ nghiện tình dục sẽ giúp bạn có thể nhận biết và tìm kiếm được sự giúp đỡ chuyên môn. Ngay sau đây là những dấu hiệu mà bạn cần biết. 

>> Đọc thêm: Cách nhận biết khi phụ nữ ham muốn quan hệ

7 dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ

Làm sao để nhận biết phụ nữ yêu thích tình dục? Những dấu hiệu nào cho thấy phụ nữ muốn quan hệ với bạn? Sau đây là 7 bí quyết giúp bạn xác định cô ấy là người cởi mở trong việc chăn gối. 

Chỉ với một hoặc hai dấu hiệu riêng lẻ sẽ không đủ để kết luận một người phụ nữ thích làm tình, hay người ấy đang muốn quan hệ tình dục với bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn nhận thấy hầu hết 7 tín hiệu sau thì khả năng rất cao cô ấy là người cởi mở với tình dục. 

1. Không ngần ngại ở trong không gian riêng tư

Một trong những dấu hiệu cho thấy phụ nữ thích quan hệ chính là cô ấy chủ động mời bạn tham gia vào một không gian riêng tư. Nếu như cô ấy sẵn sàng đến thăm nhà bạn một mình; hoặc cô ấy chủ động mời bạn đến thăm phòng ngủ của nàng. Đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy nàng có hứng thú tình dục với bạn. 

>> Đọc thêm: Phụ nữ thích gì khi quan hệ? 7 điều đàn ông nên biết để chiều nàng

2. Ánh mắt quyến rũ

dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và có thể biểu thị nhiều điều. Nhìn vào ánh mắt của nàng, bạn có thể tìm kiếm dấu hiệu của một phụ nữ thích quan hệ. Thậm chí, bạn có thể xác định cô ấy có ý định muốn làm tình với bạn hay không.

Nếu như đối tác luôn nhìn bạn với ánh mắt mãnh liệt và gợi cảm, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cô ấy có hứng thú với tình dục. Vì thế, trong những khoảnh khắc thân mật, bạn hãy nhìn sâu vào ánh mắt của cô ấy để gia tăng cảm giác gần gũi nhé!

3. Bí mật dõi theo đôi môi và vùng nhạy cảm của bạn tình

Làm sao để nhận biết một người phụ nữ thích quan hệ? Phụ nữ cởi mở với chuyện tình dục thường có xu hướng nhìn theo môi, thậm chí là nhìn vào những vùng cơ thể nhạy cảm của đối tượng mà cô ấy đang nhắm đến.

Thông thường, vì phép lịch sự, phụ nữ ít khi chằm chằm vào vùng nhạy cảm đối tác của họ. Nhưng thi thoảng cô ấy có thể âm thầm quan sát. Vì thế, nếu bạn bắt gặp ánh mắt của nàng đang nhìn theo đôi môi của bạn (hoặc xa hơn thế). Điều này cho thấy cô ấy có niềm hứng thú nhất định đối với bạn. 

>> Tìm hiểu thêm: 24 điểm nhạy cảm của đàn ông và phụ nữ hễ “đụng là lên” 

4. Thường khen ngợi về cơ thể của đối tác

dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ

Một dấu hiệu khác để bạn nhận biết phụ nữ hứng thú với tình dục chính là những lời khen. Đặc biệt là những lời khen về cơ thể của đối tác của họ. 

Phụ nữ thích quan hệ không ngần ngại ca ngợi cơ bụng, vai, bắp tay,… của đối tác để thể hiện rằng họ thích thú và bị hấp dẫn bởi cơ thể đó.

5. Thích đụng chạm vào cơ thể của đối tác

Không chỉ dành lời khen có cánh, phụ nữ có ham muốn cao thường thoải mái trong việc đụng chạm vào cơ thể của bạn tình, hoặc đối tượng của họ. 

6. Thường đề cập đến “chuyện ấy” trong cuộc hội thoại

Đây là một trong những dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ dễ nhận thấy nhất. Cô ấy sẽ thoải mái đề cập đến những vấn đề chăn gối khi trò chuyện hoặc nhắn tin với bạn.

>> Đọc ngay: Tin nhắn sex: Nghệ thuật chat sex quyến rũ, tinh tế

dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ

7. Thẳng thắn về một số tư thế quan hệ tình dục

Nữ giới có ham muốn tình dục sẽ không ngần ngại bày tỏ quan điểm của họ về những tư thế tình dục mà họ yêu thích. Một số người có thể dễ dàng chia sẻ những trải nghiệm tình dục của chính họ.

Đồng thời, họ cũng thường đặt ra những câu hỏi về sở thích và thói quen tình dục của đối tượng mà họ bị thu hút. Đây được xem là một cách để họ “thăm dò” mức độ phù hợp về việc chăn gối.

>> Đọc thêm: [Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh để vợ chồng làm mới chuyện yêu


7 dấu hiệu nghiện tình dục đáng báo động

dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ

Nhận biết được dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ, bạn sẽ có cơ sở phân biệt được những người có dấu hiệu nghiện tình dục. 

Nghiện tình dục (hay cuồng dâm) chỉ sự thiếu kiểm soát và bốc đồng về tình dục. Nghiện tình dục chỉ đề cập đến những hành vi quan hệ tình dục được thực hiện quá mức và ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của một người theo cách tiêu cực. 

Người mắc chứng nghiện tình dục nhu cầu được kích thích tình dục quá mức. Mong muốn này thường cản trở khả năng sống hàng ngày của họ. Nghiện tình dục có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm nghiện: 

 • Hành vi tình dục
 • Ngoại tình
 • Mại dâm
 • Xem hoặc tiêu thụ nội dung khiêu dâm
 • Thủ dâm hoặc tưởng tượng tình dục.

>> Gợi ý cho bạn: Phụ nữ lên đỉnh thế nào? 5 cách nhận biết phụ nữ lên đỉnh

Nghiện tình dục có phải là bệnh không?


Chứng nghiện tình dục có được công nhận là một chứng rối loạn sức khỏe tâm thần hay không vẫn đang được tranh cãi. Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã bác bỏ đề xuất đưa chứng rối loạn ngoại tình vào Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần.
Lý do của họ là thiếu bằng chứng và hậu quả tiềm ẩn của việc gọi hoạt động tình dục quá mức là một “bệnh lý”. Vì thế, hiện tại nghiện tình dục không được công nhận là bệnh. Thay vào đó, nghiện tình dục được xem là một chứng rối loạn. 

dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ

7 dấu hiệu nghiện tình dục cần lưu ý

Nhiều người nhầm lẫn giữa dấu hiệu phụ nữ thích quan hệ với dấu hiệu nghiện tình dục. Điều này vô hình trung làm gia tăng định kiến về sở thích tình dục lành mạnh của nữ giới.

 1. Ám ảnh với những suy nghĩ về tình dục. Người mắc chứng cuồng dâm sẽ dành nhiều thời gian để nghĩ về những khoái cảm tình dục. Ngoài ra, phụ nữ cuồng dâm cũng thường xuyên xem những nội dung khiêu dâm.
 2. Dành quá nhiều thời gian để quan hệ tình dục. 
 3. Xấu hổ hoặc trầm cảm sau khi quan hệ. Nếu nhu cầu tình dục chuyển thành nghiện, cảm xúc khi quan hệ cũng có thể xen kẽ với cảm giác lo lắng, xấu hổ, trầm cảm hoặc hối tiếc. 
 4. Khó tham gia vào các hoạt động sinh hoạt bình thường. Một người nghiện tình dục thường ưu tiên hành vi tình dục hơn các mối quan hệ, sở thích và công việc.
 5. Thủ dâm quá mức. Dấu hiệu nhận biết phụ nữ nghiện tình dục chính là tần suất thủ dâm (một lần đến vài lần mỗi ngày).
 6. Tham gia vào các kiểu quan hệ tình dục rủi ro. Phụ nữ nghiện tình dục có thể lạm dụng chất kích thích vào hoạt động tình dục của mình. Thậm chí, những người này cũng có xu hướng thường xuyên muốn thử các hành vi xâm hại tình dục, hoặc bạo dâm.
 7. Lừa dối – Ngoại tình. Người mắc chứng nghiện tình dục cảm thấy họ cần liên tục tìm kiếm tình dục với bạn tình mới. Dấu hiệu của phụ nữ nghiện tình dục chính là cô ấy thường xuyên tìm kiếm tình một đêm; hoặc thậm chí cùng lúc có nhiều đối tác khác nhau. 

>> Đọc thêm: Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất? Biết để tăng khoái cảm cho nàng

Kết luận

Như vậy, dấu hiệu của phụ nữ thích tình dục hoàn toàn khác biệt với dấu hiệu phụ nữ nghiện tình dục.

 • Theo đó, phụ nữ thích tình dục có xu hướng cởi mở hơn với chuyện chăn gối và thẳng thắn thể hiện sở thích và thói quen ân ái để tăng khoái cảm cho cả hai.
 • Trong khi đó, phụ nữ nghiện tình dục có xu hướng bị ám ảnh bởi chuyện ấy. Từ đó dẫn đến những hành vi tiêu cự và nguy hiểm cho chính bản thân của họ.

Cởi mở với hoạt động tình dục sẽ giúp các cặp đôi thăng hoa hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu niềm hứng thú đối với chuyện chăn gối đi quá giới hạn thì đây là một báo động đỏ. Bạn nên đến với các chuyên gia tâm lý để được điều trị và tìm được sự cân bằng giữa thú vui  tình dục và những đam mê khác trong cuộc sống.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 10/10/2022

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo