backup og meta
Chuyên mục

11

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Quan hệ bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 15/08/2023

Quan hệ bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không?

Quan hệ bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Trong tình huống đó nên làm gì để không mang thai ngoài ý muốn và có cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?

Thực tế cho thấy, tình huống quan hệ xong bị tuột bao cao su là thường xuyên xảy ra. Bao cao su có khi bị tuột trong lúc quan hệ, cũng có khi quan hệ xong vừa rút ra thì bao cao su mắc kẹt lại bên trong âm đạo. Vậy làm thế nào để tránh thai an toàn trong tình huống đó?

Bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn khi rút ra có thai không?

Trong trường hợp bao cao su bị tuột một nửa và kịp thời xử lý, nguy cơ sẽ thấp hơn so với hiện tượng tuột bao hoàn toàn vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên khi bị tuột một nửa, lượng tinh dịch dính ở thân dương vật có thể tiếp xúc với âm đạo, đi sâu vào bên trong tử cung và tăng nguy cơ thụ thai.

Về mặt y khoa, việc tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch hoặc dịch âm đạo, và nếu đây là người có mầm bệnh thì có thể sẽ tạo điều kiện lây nhiễm các bệnh như bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục; hay thậm chí là HIV/AIDS.

Nguyên nhân khiến bao bao cao su bị tuột khi quan hệ

Lựa chọn bao cao su không phù hợp

Mặc dù bao cao su có khả năng co giãn tốt, tuy nhiên nếu bạn chọn loại bao cao su có kích thước lớn hơn dương vật thì sẽ làm tăng nguy cơ bị tuột trong lúc quan hệ. Nếu đây là lần đầu quan hệ thì bạn nên lưu ý và cẩn trọng cho những lần sau.

Sử dụng bao cao su sai cách

Trong bài viết ‘Hướng dẫn đeo bao cao su đúng cách’, HelloBacsi đã đề cập, trong lúc đeo bao cao su, nếu bạn không chừa ra một khoảng trống ở dương vật hoặc bao cao su chưa ôm khít vào thân dương vật thì rất dễ gặp phải tình trạng tuột bao khi quan hệ.

Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Nguyên nhân do đâu?
Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Nguyên nhân do đâu?

Dương vật bị xìu sau khi xuất tinh

Sau khi xuất tinh dương vật sẽ bắt đầu mềm và nhỏ lại so với khi đang quan hệ. Lúc này, dương vật sẽ nhỏ hơn so với kích thước của bao cao su vì bao cao su đã giãn sau một lúc quan hệ. Do đó, nếu bạn không rút ra sau thời điểm xuất tinh, bao cao su sẽ bị lỏng và tuột khỏi dương vật.

Sử dụng Gel bôi trơn sai cách

Gel bôi trơn thường được dùng trực tiếp lên dương vật. Tuy nhiên nếu sử dụng bao cao su bạn chỉ được thoa gel ở bên ngoài bao. Trong trường hợp dùng gel bên trong dương vật và đeo bao cao su bên ngoài có thể gây ra tình trạng tuột khi quan hệ.

Quan hệ thô bạo

Quan hệ hệ thô bạo, nhanh, mạnh liên tục sẽ tạo ra nhiều ma sát giữa bao cao su và dương vật. Thành ra bao cao su sẽ giãn nhiều và dễ bị tuột ra khỏi dương vật khi đang quan hệ. 

Khi rút ra bạn không giữ bao cao su

Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Để hạn chế gặp phải tình huống này, sau khi xuất tinh và chuẩn bị rút ra khỏi âm đạo, bạn nên dùng tay cố định bao cao su cùng với dương vật. Nhất là khi bạn xuất ra quá nhiều tinh dịch.

Bạn có thể quan tâm:

Nên đeo bao su lúc nào khi quan hệ để tránh thai

Nếu hai bạn chưa thật sự muốn có con, cách tốt nhất là luôn luôn đeo bao cao su trước khi quan hệ thâm nhập âm đạo. Lý do là vì, nếu bạn đeo bao sau khi đã quan hệ, lúc này dương vật sẽ được bôi trơn bởi dịch âm đạo; việc này sẽ làm giảm khả năng bó sát của bao cao su trên thân dương vật.

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn giữ quan niệm rằng, quan hệ không bao mà chưa xuất tinh sẽ không có thai. Hiểu như vậy là chưa đúng. Vì trong lúc quan hệ, dương vật đã tiết ra một loại chất nhờn bôi trơn; và trong chất nhờn có lẫn với tinh trùng. Do đó, khả năng mang thai là vẫn có.

Cách xử lý an toàn khi bị tuột bao cao su


Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới WHO Trung tâm Y tế Planned Parenthood, nếu bạn bị tuột bao cao su khi rút ra thì khả năng có thai hay không là không chắc chắn. Do đó, cách an toàn để tránh thai là bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ.

Đồng thời, bạn phải thường trực theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Trường hợp, bạn bị trễ kinh nhiều ngày sau khi quan hệ; để đảm bảo có được kết quả chính xác, bạn hãy que thử thai kết hợp với đi khám bác sĩ.

Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Nên xử lý và khắc phục như thế nào
Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Nên xử lý và khắc phục như thế nào

Cách xử lý tình trạng bao cao su bị tuột một nửa

Khi đang quan hệ mà bao cao su bị tuột ra một nửa thì bạn cần nên làm theo một số cách sau đây:

 • Cả hai giữ bình tĩnh, vì càng hốt hoảng âm đạo càng khép chặt.
 • Tạm dừng quan hệ để tránh trường hợp bao cao su bị tuột và kẹt trong âm đạo.
 • Dùng tay cố định bao cao su và dương vật; đồng thời rút ra khỏi âm đạo.
 • Đối với nữ giới, sau khi quan hệ bị tuột bao, bạn nên vệ sinh vùng kín đồng thời ép chặt âm đạo để tống bớt lượng tinh trùng ra ngoài (nếu có). Nhưng lưu ý là bạn tuyệt đối không thụt rửa âm đạo.
 • Đối với nam giới, nếu người bạn quan hệ là gái mại dâm hoặc người mắc bệnh xã hội, bạn nên tiến hành thăm khám trong thời gian sớm nhất (tốt nhất là trong 72 giờ kể từ khi quan hệ) để kịp thời thực hiện các biện pháp dự phòng.
 • Cách xử lý tình trạng bao cao su bị tuột hoàn toàn trong âm đạo

  Tình trạng tuột bao cao su hoàn toàn thường rất khó xử lý. Vì vậy trong trường hợp này, bạn cần giữ bình tĩnh để tránh tình huống tiến triển theo chiều hướng xấu nhất.

  Xử lý khi bao cao su tuột vào bên trong âm đạo:

  • Lập tức ngừng hoạt động tình dục để tránh tinh trùng vào sâu âm đạo.
  • Nếu miệng bao vẫn nằm ngoài, bạn có thể nhẹ nhàng kéo ra.
  • Trường hợp bao rớt hẳn vào bên trong âm đạo, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đưa một ngón tay vào để lấy ra.
  • Tuy nhiên, nếu sau nhiều nỗ lực nhưng bao cao su vẫn còn mắc kẹt sâu bên trong âm đạo. Bạn nên di chuyển đến bệnh viện gần nhất để được hỗ trợ lấy ra an toàn. Bạn yên tâm là trường hợp này không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra, để không mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

  Lưu ý: Tuyệt đối không tự ý sử dụng vật nhọn để lấy bao cao su ra khỏi âm đạo. Tình trạng này có thể đẩy bao cao su vào sâu bên trong và tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

  Làm sao để tránh tình huống tuột bao?

  Tuột bao cao su là tình huống rủi ro xảy ra khi quan hệ tình dục và có thể dẫn đến các trường hợp ngoài ý muốn như mang thai hoặc nhiễm các bệnh xã hội.

  Để tránh tình huống bị tuột bao cao su khi rút ra và giảm khả năng có thai không chủ ý, bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Chọn bao cao su với kích thước phù hợp, thương hiệu uy tín.
 • Nên rút dương vật ra khỏi âm đạo sau khi vừa xuất tinh xong.
 • Chỉ nên sử dụng gel bôi trơn sau khi đã đeo bao cao su.
 • Hạn chế tối đa số lượng bạn tình cũng như tránh các mối quan hệ kém lành mạnh như One Night Stand, Friend With Benefit, Three some,…
 • Bị tuột bao cao cao su khi rút ra sẽ tăng khả năng có thai không chủ ý

  Kết luận

  Tóm lại vấn đề bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không thì câu trả lời là có thể có. Thậm chí, bao cao su cũng không đảm bảo giúp bạn ngừa thai hoàn toàn 100%. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên chung thủy với một bạn tình tại một thời điểm và xây dựng một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn cho cả hai.

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Tạ Trung Kiên

  Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


  Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 15/08/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo