Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Vòng đeo dương vật chống xuất tinh: Là gì và có nguy hiểm không?

Vòng đeo dương vật chống xuất tinh: Là gì và có nguy hiểm không? 

Hiện nay có nhiều dụng cụ được bày bán với công dụng hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ. Trong đó vòng đeo dương vật với công dụng chống xuất tinh sớm là một trong số đó.

Liệu vòng đeo dương vật có phải là giải pháp đem lại hiệu quả trong việc kéo dài thời gian quan hệ và có gây ra mối nguy hiểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu với Hello Bacsi nhé!

Tìm hiểu về vòng đeo dương vật

Vòng đeo dương vật là một sản phẩm được quảng bá với khả năng duy trì thời gian cương cứng và mang đến khoái cảm tình dục cho nam giới lẫn phụ nữ. Tuy nhiên, theo khoa học, dạng vòng đeo (vòng co thắt) này có vai trò thế nào?

Vòng đeo dương vật là gì?

Theo Hiệp hội Quốc tế về Y học Tình dục (ISSM), vòng đeo dương vật hay còn gọi là vòng co thắt là một vòng đàn hồi được thiết kế giúp nam giới duy trì sự cương cứng. Đây được xem là một sự lựa chọn điều trị rối loạn cương dương – theo y học. Đồng thời nam giới cũng lựa chọn vòng đeo cho “cậu bé” như một dạng sex toy (đồ chơi tình dục) để kéo dài thời gian quan hệ.

Để tạo được độ đàn hồi và khả năng co thắt linh hoạt cho người dùng, vòng co thắt thường có chất liệu kim loại hay silicon. Đồng thời, một số bộ vòng đeo dương vật còn kèm theo dụng cụ bơm chân không để dẫn đến cương cứng và giữ vòng co thắt tại vị trí khi dương vật cương cứng.

Tại sao vòng co thắt có thể giúp duy trì thời gian cương cứng?

vòng đeo dương vật

Để trả lời thắc mắc này, Hello Bacsi mời bạn cùng tìm hiểu sơ qua về quá trình cương dương. Khi có kích thích tình dục, máu sẽ đổ từ động mạch ở thể hang về đầy dương vật và làm nó cương lên. Lúc này, tĩnh mạch sẽ có vai trò thắt chặt để giữ máu lại ở dương vật. Thông thường, dương vật sẽ cương lên đủ cho quan hệ và đôi lúc kéo dài đến khi đã xuất tinh.

Đối với những người đàn ông bị rối loạn cương dương (ED), một trong các vấn đề xảy ra là tĩnh mạch ở dương vật sẽ không đủ khả năng co thắt để giữ máu lại bên trong nó. Vòng đeo dương vật hay vòng co thắt được dùng như một công cụ hỗ trợ tĩnh mạch co thắt lại, giữ máu bên trong để duy trì sự cương cứng.

Vòng đeo dương vật chống xuất tinh có hại không?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ED. Đó có thể là giải pháp dùng thuốc, dùng sóng xung kích, các liệu pháp hành vi hay tâm lý. Thông thường, với tâm lý e ngại, cánh mày râu thường mong muốn tìm cách tự khắc phục rối loạn cương dương hay tình trạng xuất tinh sớm tại nhà.

Vòng đeo dương vật là một sự lựa chọn khắc phục ED tại nhà đơn giản và dễ tìm. Tuy nhiên, chúng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm mà khi dùng nam giới cần lưu ý. Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo không nên dùng vòng đeo quá 30 phút. Cơ chế giúp co thắt giữ dương vật cương lâu dài mà vòng co thắt được lạm dụng như một công cụ kéo dài thời gian quan hệ. Hậu quả của việc lạm dụng dụng cụ này có thể là:

  • Dương vật dần mất đi cảm giác kích thích, cương cứng và xấu nhất là dẫn đến liệt dương.
  • Hoại tử – do việc co thắt hạn chế dòng máu chảy lưu thông trong dương vật. Tình huống xấu nhất là nam giới phải cắt bỏ một phần (toàn bộ) dương vật.

Lưu ý khi dùng vòng co thắt chống xuất tinh

vòng đeo dương vật

Xét theo phương diện khoa học, vòng co thắt là một phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương tại nhà. Nhưng bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ nam khoa trước khi sử dụng chúng nếu bạn đang mắc chứng ED. Ngược lại, nếu đây là một sản phẩm được phái nam dùng như một công cụ đồ chơi tình dục, cũng cần thận trọng với các lưu ý sau:

  • Lựa chọn loại vòng đeo bằng các chất liệu an toàn như silicon, thép không gỉ…
  • Vòng co thắt cần có khả năng co giãn và kích thước phù hợp.
  • Vệ sinh vòng đeo trước và sau khi sử dụng để hạn chế các loại nhiễm khuẩn và nấm cho dương vật.
  • Phải tháo ngay vòng co thắt khi có cảm giác đau hay lạnh tái ở đầu dương vật. Trường hợp không thể tháo bỏ vòng co thắt, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu ngay.

Vòng đeo dương vật nên được dùng như một giải pháp hỗ trợ sự cương cứng tạm thời. Để điều trị các trạng thái rối loạn cương dương, nam giới cần đến gặp bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán và đề ra chiến lược trị liệu hiệu quả.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn sẽ có cách nhìn khách quan về vòng đeo dương vật chống xuất tinh và có sự lựa chọn được giải pháp khắc phục rối loạn cương dương tại nhà phù hợp nhé!

Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Can premature ejaculation be controlled?

https://www.nhs.uk/common-health-questions/sexual-health/can-premature-ejaculation-be-controlled/

Ngày truy cập: 21/10/2021

2. Management of Erectile Dysfunction – American Family Physician

https://www.aafp.org/afp/2010/0201/p305.html

Ngày truy cập: 21/10/2021

3. 1 in 5 Men use penis rings to prevent premature ejaculation

https://www.journalism.co.uk/press-releases/1-in-5-men-use-penis-rings-to-prevent-premature-ejaculation/s66/a555613/

Ngày truy cập: 21/10/2021

4. What is a constriction ring? Why should one be used with caution?

https://www.issm.info/sexual-health-qa/what-is-a-constriction-ring-why-should-one-be-used-with-caution/

Ngày truy cập: 21/10/2021

5. 15 Best Cock Rings for Erections, Sex in 2021: Budget, Overall

https://www.healthline.com/health/healthy-sex/best-cock-ring#how-to-shop

Ngày truy cập: 21/10/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vi Quỳnh Cập nhật: 24/10/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn