backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ: Những điều thú vị về lợi và hại để cân nhắc

Tham vấn y khoa: Ban Tham vấn Y khoa Hello Bacsi · Đa khoa · Hello Bacsi


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 05/06/2024

Dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ: Những điều thú vị về lợi và hại để cân nhắc

Tình dục là yếu tố quan trọng để làm bền chặt, tăng tính kết nối cho hạnh phúc lứa đôi. Song do nhiều nguyên nhân, tình trạng đau rát vùng kín làm giảm chất lượng cuộc yêu của các cặp đôi. Việc dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ được nhiều người áp dụng để tăng tính bôi trơn, cải thiện tình trạng đau, rát và hạn chế các nguy cơ kích ứng do dị ứng với hóa chất trong các sản phẩm bôi trơn công nghiệp.

Tuy nhiên, việc bôi dầu dừa vào vùng kín có sao không? Dùng chất bôi trơn tự nhiên khi quan hệ có những lợi ích và rủi ro gì? Mời bạn đọc tiếp ngay sau đây để tìm hiểu!

Kết quả một cuộc khảo sát Quốc gia (Mỹ) về hành vi sức khỏe tình dục ở người từ 18 tuổi trở lên cho biết. Trong số 1.738 phụ nữ và nam giới tham gia khảo sát qua internet, có 30% phụ nữ và 7% nam giới cho biết họ bị đau nhẹ khi giao hợp qua đường âm đạo. Khoảng 72% phụ nữ và 15% nam giới bị đau khi giao hợp qua đường hậu môn. Phần lớn người tham gia khảo sát không nói cho bạn tình biết khi quan hệ tình dục bị đau. Trong khi đó, số phụ nữ trả lời khảo sát cho biết chất bôi trơn không chỉ giúp họ giảm tình trạng khô rát âm đạo mà còn tăng độ nhạy cảm và hưng phấn.

Có nên dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ hay không?

Kết quả một cuộc nghiên cứu năm 2014 đã chứng minh dầu dừa có khả năng được sử dụng an toàn và hiệu quả như một loại kem dưỡng ẩm. Đặc tính giữ ẩm của nó cũng có thể làm cho sản phẩm trở thành chất bôi trơn hiệu quả để kéo dài thời gian quan hệ tình dục. 

Đối với phụ nữ, dầu dừa có thể đặc biệt hữu ích trong việc cải thiện các tình trạng như:

  • Khô âm đạo
  • Đau khi quan hệ tình dục

Đối với những người bị dị ứng hoặc da nhạy cảm, việc lựa chọn và sử dụng chất một chất bôi trơn tự nhiên khi quan hệ như dầu dừa cũng có thể tạo ra những trải nghiệm tình dục thú vị. 

Mặc dù vậy, việc có nên dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ hay không phụ thuộc vào lựa chọn cá nhân của mỗi cặp đôi sau khi cân nhắc những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng. Thực tế, giới chuyên gia vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận việc dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ có thể mang lại những lợi ích gì cho mỗi cặp đôi. 

dầu dừa bôi trơn khi quan hệ

Ưu điểm khi dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ

Bôi dầu dừa vào vùng kín có tác dụng gì? Ngoài tác dụng dưỡng ẩm da vùng kín, việc dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ có những ưu điểm sau:

  • Giúp người dùng hạn chế nguy cơ kích ứng da do dị ứng với hóa chất trong các sản phẩm bôi trơn công nghiệp.
  • Hạn chế tình trạng vón cục khi sử dụng – điều thường gặp ở các sản phẩm bôi trơn nhân tạo gốc silicone hoặc gốc nước.
  • Hiệu quả lâu bền, giúp kéo dài thời gian quan hệ.
  • Giá thành thấp, nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ làm tại nhà và dễ sử dụng cho cả nam và nữ.
Dầu dừa bôi trơn khi quan hệ
Dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ giúp hạn chế tình trạng vón cục thường gặp ở các sản phẩm bôi trơn công nghiệp

Nhược điểm khi dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ

Đầu tiên, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào xác nhận dầu dừa có thể hoạt động như một chất bôi trơn chuyên dụng cho các hoạt động tình dục. Nhiều cuộc khảo sát hoặc tuyên bố khuyến khích việc sử dụng dầu dừa làm chất bôi trơn tình dục vẫn chưa được chứng minh. Vì vậy điều quan trọng là bạn cần thận trọng sử dụng cho đến khi có những nghiên cứu khoa học sâu hơn về tính hiệu quả và lợi ích của dầu dừa trong hoạt động tình dục.

Một số rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra nếu dùng chất bôi trơn tự nhiên khi quan hệ, bao gồm:

1. Có thể làm hỏng bao cao su latex

Kết quả của một nghiên cứu đã chứng minh việc tiếp xúc với chất dầu trong khoảng 60 giây có thể làm giảm hiệu quả của bao cao su latex tới 90%.

Nếu bạn sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng khi quan hệ, điều quan trọng là phải sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone để đảm bảo hiệu quả bảo vệ.

2. Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo

Bôi dầu dừa vào vùng kín có sao không? Dầu dừa có độ pH cao nên có tính kiềm. Đặc tính này có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên của âm đạo. Từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men hoặc các tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo khác. 

Bạn có thể quan tâm:

3. Dầu dừa có thể gây dị ứng

Mặc dù hiếm gặp nhưng khi bôi dầu dừa vào vùng kín, bạn có thể bị dị ứng, biểu hiện thường gặp là phát ban đỏ, ngứa hoặc phồng rộp da ngay tại chỗ bôi. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra bằng cách thoa một lượng nhỏ dầu dừa vào mặt trong của cẳng tay và đợi vài phút xem có phản ứng gì không.

4. Gây ố bẩn ga trải giường

Giống như nhiều loại dầu bôi trơn gốc dầu khác, dầu dừa có thể làm ố ga trải giường của bạn. Vết ố do dầu dừa để lại thường khó giặt hoặc khó làm sạch. 

Dầu dừa bôi trơn khi quan hệ
Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào khẳng định tính vô hại của việc dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ – Ảnh minh họa

Câu hỏi liên quan

1. Cách bôi dầu dừa vào vùng kín thế nào để bôi trơn khi quan hệ?

Sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của việc dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ, nếu bạn vẫn muốn áp dụng, bạn có thể bôi dầu dừa vào vùng kín với những bước sau:

  • Rửa tay sạch trước khi sử dụng.
  • Lấy một lượng nhỏ dầu dừa, thoa trước trên da bàn tay để thử phản ứng dị ứng trước khi thoa vào bộ phận sinh dục.
  • Có thể thoa thêm trong quá trình quan hệ nếu cần thiết.
  • Rửa sạch sau khi quan hệ.

Lưu ý, bạn không nên thoa dầu dừa nếu vùng kín đang có vết thương hở hoặc đang bị viêm nhiễm. 

2. Tôi nên sử dụng loại dầu dừa nào để làm chất bôi trơn khi quan hệ?

Thực tế, các loại dầu dừa tinh chế thường chứa các chất phụ gia có thể gây kích ứng da. Vì thế, nếu dùng dầu dừa vào mục đích bôi trơn khi quan hệ tình dục hoặc để chăm sóc da, bạn nên chọn loại dầu dừa nguyên chất.

Đối với dầu dừa ở dạng rắn, bạn nhớ dùng thìa sạch để múc dầu ra khi sử dụng. Việc nhúng tay trực vào lọ hoặc chai chứa dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc nấm men.

Kết luận

Dùng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ có thể mang lại những lợi ích nhất định nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe vùng kín của các cặp đôi. Vì thế, bạn cần thận trọng khi sử dụng nó như một chất bôi trơn tự nhiên. Bạn hãy chia sẻ trải nghiệm và kinh nghiệm sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ của bản thân để mọi người cùng tham khảo nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Ban Tham vấn Y khoa Hello Bacsi

Đa khoa · Hello Bacsi


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 05/06/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo