Dành cho những ai mới bắt đầu tập yoga

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 15/11/2019
Chia sẻ ngay!

Thời gian đầu khi mới luyện tập yoga rất thú vị. Bạn bắt đầu khám phá và đánh thức những tiềm năng của chính mình, hiểu rõ hơn về bản thân thông qua việc khám phá cơ thể. Thông thường trong thời gian này bạn nên dang rộng vòng tay, cởi mở tâm hồn và trái tim. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được tất cả những điều thú vị khi thực hiện một sự khởi đầu mới. Quyết định tự nguyện đến với yoga là bước đầu tiên của sự khởi đầu này. Không phải vì bị ép buộc! Dưới đây là những thông tin mà bạn sẽ cần khi mới bắt đầu tập yoga cùng với những hướng dẫn để thực hiện các bước tiếp theo và bắt đầu tận hưởng những niềm vui và lợi ích của yoga.

Chọn loại hình yoga phù hợp với mình, không chọn theo xu hướng

Yoga không chỉ là một hình thức tập thể dục. Đây là phương pháp giúp bạn cải thiện sức khỏe thông qua việc kết nối cơ thể, trái tim và tâm hồn. Động tác quan trọng nhất trong yoga và trong việc xây dựng các kết nối chính là hít thở. Hãy lắng nghe và cảm nhận hơi thở của mình. Điều mà nhiều người trong chúng ta kỳ vọng sau khi hoàn thành khóa học yoga là có thể cải thiện tâm trạng, sức khỏe thể chất, và sự hài lòng với bản thân. Hiện nay đã có rất nhiều trung tâm yoga, và bạn có thể sẽ rất thất vọng hay thậm chí bỏ cuộc nếu chọn phải trung tâm không phù hợp với tính cách cũng như tình trạng thể chất của bản thân.

Bạn nên bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu sơ lược về các loại hình yoga. Đối với hầu hết những người mới bắt đầu, một lớp Hatha yoga hoặc Vinyasa yoga sẽ phù hợp nhất, tùy thuộc vào việc bạn muốn tập loại hình yoga có nhịp độ chậm hoặc nhanh. Hai loại hình trên dành cho trình độ cơ bản, bạn cũng có thể thử một lớp trình độ cao hơn sau này.

Bạn nên chọn một phòng tập ở vị trí thuận tiện để di chuyển để chăm lo gia đình cũng như công việc của bản thân để có thể đến lớp dễ dàng. Hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu học ở lớp trình độ cơ bản. Một huấn luyện viên giỏi sẽ có thể giúp bạn gắn bó với yoga lâu dài hơn.

Luôn dành thời gian cho savasana – cách thư giãn kết thúc lớp học yoga

Savasana, hay những tư thế nghỉ ngơi, là các tư thế cuối cùng sau mỗi giờ học yoga. Hầu hết người tập thường bỏ qua savasana vì họ nghĩ rằng đó chỉ là một chút thư giãn cuối giờ học. Nhưng các bài tập này lại là những tư thế thực sự rất quan trọng. Đó là lúc mà cơ thể và hệ thần kinh của bạn được thư giãn, trẻ hóa và ghi nhớ tất cả những điều tuyệt vời trong 60 phút luyện tập trước đó. Nếu bỏ qua savasana, bạn đang bỏ qua một phần rất quan trọng của quá trình luyện tập yoga. Vì vậy, ở cuối buổi thực hành, hãy dành ra trong một hoặc hai phút để thư giãn. Savasana là một khoảng thời gian tuyệt vời để thực hành những gì đã tập trong tâm trí.

Tránh so sánh mình với người tập khác trong lớp

Tất cả chúng ta đều có lý do riêng khi bắt đầu tập yoga. Khi tập luyện, bạn là chính bạn, trong trải nghiệm của riêng bạn. Việc nhìn những người khác để kiểm tra xem mình có đang tập luyện chính xác hay không nghĩa là bạn đang so sánh bản thân với những người khác và đánh giá quá trình tập của mình so với họ dưới góc độ cá nhân. Thay vì làm vậy, bạn hãy lắng nghe hướng dẫn của huấn luyện viên, tự kiểm tra lại các kết nối trong cơ thể, điều chỉnh hơi thở và nghĩ về bản thân.

Yoga là hành trình khám phá bản thân và đánh thức sức mạnh của chính bạn. Giống như một loại thuốc tinh thần, nó mang lại cho bạn một cuộc sống lành mạnh. Vì vậy, đừng rụt rè sợ hãi khi bắt đầu tham gia cuộc hành trình này và luôn ghi nhớ trong tâm trí rằng yoga dành cho bất cứ ai có đam mê.

Bạn có thể quan tâm các bài viết sau:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Quà tặng sức khỏe là món quà ý nghĩa nhất

Chương trình ưu đãi “Quà tặng sức khỏe” - Món quà ý nghĩa nhất’ dành tặng các khách hàng của hệ thống phòng khám Marie Stopes Việt Nam trong thời gian từ 28-2 tới 31-3-2020.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả hellobacsi

5 bài tập cơ mông để khởi động và thư giãn

Các bài tập cơ mông nhẹ nhàng sẽ giúp bạn khởi động và thư giãn cơ đùi cùng cơ hông sau một ngày dài ngồi làm việc tại bàn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ

Tập tư thế cánh cung cho ngực và lưng thêm khỏe

Tư thế cánh cung sẽ có tác dụng giúp bạn thư giãn phần lưng và ngực khá tốt sau một ngày ngồi tại bàn làm việc.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ

5 cách giữ sức khỏe ngày Tết cho cả nhà

Bạn có chắc mình biết cách chăm sóc sức khỏe ngày Tết cho cả gia đình? Hãy thử 4 cách giữ gìn sức khỏe đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thu Anh Nguyen

Bạn có thể quan tâm

ứng dụng Pulse

Prudential Việt Nam ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 07/05/2020
bài tập yoga tốt cho tử cung

9 bài tập yoga tốt cho tử cung

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 30/04/2020
bài tập yoga tốt cho tim mạch

7 bài tập yoga tốt cho tim mạch

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 27/04/2020
tác dụng của yoga với phụ nữ

5 tác dụng của yoga với phụ nữ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 20/04/2020