Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Lý giải vì sao dùng bao cao su vẫn có thai

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 17/11/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Hai câu hỏi này vẫn đang là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những ai chưa có trải nghiệm về quan hệ tình dục

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp và  dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? cách sử dụng bao cao su để vừa đảm bảo đời sống tình dục an toàn, vừa thỏa mãn tận hưởng cảm giác lên đỉnh. 

Thế nào là tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là cách quan hệ có khả năng bảo vệ bản thân và đối phương khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) hoặc mang thai ngoài ý muốn

Ngoài ra, hành vi quan hệ không liên quan đến việc tiếp xúc tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu của đối tác cũng được coi là tình dục an toàn. Nguyên nhân là vì hành vi quan hệ này không làm bạn có nguy cơ mắc bệnh tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Một trong những cách quan hệ tình dục an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Biện pháp này có khả năng bảo vệ bạn đến 98% khỏi nguy cơ mắc bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn nếu chọn và sử dụng đúng cách. Nó hoạt động như một rào cản vật lý để ngăn chặn sự trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa hai người đang giao hợp. 

Tuy nhiên, dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Thực tế, bao cao su không mang lại hiệu quả 100% trong việc ngừa thai và ngăn ngừa bệnh STDs. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng bao cao su sai cách của người dùng. Những sai lầm thường gặp nhất bao gồm: mang bao cao su sai cách, chọn bao cao su không phù hợp kích cỡ, sản phẩm bị thủng, rách trong lúc sử dụng.

Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Dùng bao cao su vẫn có thai do chưa sử dụng đúng cách

Dùng bao cao su vẫn có thai là do có thể bạn đã sử dụng sản phẩm sai cách, bao cao su bị rách, thủng hoặc trượt khỏi dương vật hay âm đạo trong lúc quan hệ.

Trong đó, dùng bao cao su vẫn có thai do sử dụng sản phẩm sai cách là tình trạng thường gặp nhất. Đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục. Để hạn chế sai lầm khi dùng bao cao su, bạn cần làm theo những nguyên tắc sử dụng sau:

Đeo bao cao su đúng cách để đảm bảo an toàn

Theo nguyên tắc sử dụng, bao cao su phải ôm sát và có sự trơn trượt dễ dàng khi đưa vào dương vật. Nếu bạn phải cố gắng dùng sức để kéo bao cao su theo chiều dài của dương vật thì có thể bạn đã mang sai cách. Lúc này, bạn hãy tháo bỏ và sử dụng một chiếc bao cao su mới trước khi “vào cuộc”.

Không tái sử dụng bao cao su

Quan hệ không dùng bao cao su có sao không? Khi không dùng bao cao su, rủi ro mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục sẽ tăng cao. Bạn cũng sẽ có nguy cơ tương tự, thậm chí là nghiêm trọng hơn nếu tái sử dụng bao cao su. 

Bất kể bạn đã dùng chiếc bao cao su ấy trong thời gian dài hay ngắn thì nó cũng là vật phải bỏ đi sau khi sử dụng. Dùng lại bao cao su cũ sẽ không đảm bảo an toàn tình dục cho cả bạn lẫn bạn đời.

Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Bao cao su có nhiều kích cỡ. Điều quan trọng là bạn cần chọn đúng sản phẩm phù hợp với kích cỡ của “cậu nhỏ”.  Nhiều trường hợp dùng bao cao su vẫn có thai là do sử dụng sản phẩm không phù hợp với kích thước “vật chủ”. Bao cao su quá chật dễ bị thủng, rách. Trong khi đó, bao cao su quá rộng sẽ dễ bị tuột ra ngoài khi “cuộc vui” chưa đến hồi kết.

Chỉ sử dụng 1 bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ

Nhiều người cho rằng sử dụng 2 hoặc nhiều bao cao su cùng lúc khi quan hệ sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy! Thậm chí, cách làm này có thể gây phản tác dụng. Khi bạn dùng bao cao su chồng lên nhau, lực ma sát có thể làm rách chúng. 

Bao cao su chỉ tăng hiệu quả ngừa thai và bảo vệ bạn khỏi bệnh tình dục khi được dùng một cái/ lần và dùng đúng cách.

Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Cách chọn bao cao su để thoải mái làm “chuyện ấy”

Cách chọn bao cao su phù hợp

Để đạt được hiệu quả tình dục an toàn mà bao cao su đem lại, bạn cần chọn bao cao su đúng cách. Những nguyên tắc lựa chọn bao cao su cơ bản bao gồm:

  • Chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những nhãn hàng đáng tin cậy
  • Kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng
  • Chọn loại phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân (về độ dày, mỏng, màu sắc, mùi hương, kích thước…).

Theo đó, kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam khi cương cứng nằm trong khoảng 12-13cm chiều dài. Ở trạng thái bình thường, dương vật có chiều dài trung bình khoảng 6-9cm. Nếu “cậu nhỏ” ngắn hơn 9cm được xem là dương vật ngắn. Dựa vào những số liệu này, bạn có thể tự đo kích thước dương vật của mình để chọn bao cao su phù hợp.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy

Bài có nhiều người đọc

Đừng chủ quan nhiễm trùng âm đạo khi mang thai

Hello Bacsi - Nắm vững các dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả của căn bệnh nhiễm trùng âm đạo sẽ giúp mẹ bầu giữ được một thai kì khỏe mạnh.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Chăm sóc mẹ bầu, Mang thai 01/12/2016 . 5 phút đọc

Bạn có thể thụ thai trong ngày hành kinh không?

Nhiều người thắc mắc không biết việc quan hệ khi có kinh nguyệt thì cơ hội đậu thai sẽ cao hay thấp? Để rõ hơn mời bạn tham khảo bài đọc sau.

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Chuẩn bị mang thai, Mang thai 26/05/2016 . 5 phút đọc

Một người thường bị nhiễm AIDS bằng cách nào?

Hello Bacsi - AIDS có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Những lưu ý giúp bạn phòng tránh lây nhiễm AIDS.

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 01/02/2016 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
Giáo dục giới tính

Giáo dục giới tính tuổi vị thành niên: Teen cần biết gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 22/11/2020 . 6 phút đọc
quan hệ vợ chồng sau sinh

7 điều bạn nên biết về quan hệ vợ chồng sau sinh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hồng Nhung
Ngày đăng 05/07/2018 . 5 phút đọc
Được tài trợ
Viêm gan và tình dục, câu chuyện về lây truyền bệnh và sự an toàn

Viêm gan và tình dục, câu chuyện về lây truyền bệnh và sự an toàn

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Mai Hồ
Ngày đăng 28/07/2017 . 4 phút đọc
lam-sao-de-khong-lay-nhiem-hiv-cho-nguoi-minh-yeu-thuong

Làm sao để không lây nhiễm HIV cho người mình yêu thương?

Tham vấn y khoa: Nguyễn Văn Hoàn
Tác giả Thanh Nhàn
Ngày đăng 17/03/2017 . 4 phút đọc