Rụng tóc không còn là mối lo nhờ mesotherapy

Tác giả: Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Bạn có thể đã nghe nói sử dụng liệu pháp mesotherapy để điều trị sẹo mụn và vùng da cánh tay bị chảy xệ. Không những thế, mesotherapy cũng giúp điều trị rụng tóc. Có rất nhiều sản phẩm và cách thức tự nhiên để thúc đẩy tăng trưởng của tóc nhưng khi tất cả các lựa chọn trên đã thất bại, bạn có thể xem xét sử dụng phương pháp mesotherapy. Dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi chọn mesotherapy để điều trị rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc là gì?

Rụng tóc không chỉ gây cho bạn những phiền toái trong hoạt động thường ngày mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn thế nữa, rụng tóc còn khiến tia cực tím tiếp xúc trực tiếp da đầu và có thể dẫn đến các khối u ác tính. Nguyên nhân của tình trạng khác nhau ở mỗi cá nhân:

  • Di truyền;
  • Sự mất cân bằng hormone bên trong và xung quanh nang tóc;
  • Thiếu các chất dinh dưỡng;
  • Sau phẫu thuật;
  • Do thuốc;
  • Căng thẳng trong một thời gian dài.

Hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề của mình. Bạn có thể yêu cầu bác sĩ làm một số xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn rụng tóc.

Mesotherapy có hiệu quả như thế nào trong điều trị rụng tóc?

Khi sử dụng mesotherapy điều trị rụng tóc, da đầu về cơ bản sẽ được tiêm một hỗn hợp hóa chất có chứa vitamin, khoáng chất và chất ức chế DHT (Dihydrotestosterone). Hỗn hợp hóa chất này có thể giúp cải thiện lưu thông máu, giảm viêm, trung hòa DHT dư thừa (Dihydrotestosterone), kích thích collagen, phát triển nang lông để thúc đẩy tăng trưởng tóc và ngăn rụng tóc.

Việc điều trị có thể kéo dài từ 10 đến 30 phút một lần tùy thuộc vào diện tích của vùng điều trị. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện điều trị mesotherapy theo hướng dẫn của bác sĩ trong vài tháng.

Phương pháp điều trị rụng tóc bằng mesotherapy được sử dụng thành công ở châu Âu và Hoa Kỳ. Liệu pháp này được biết đến như là một cách điều trị có hiệu quả tương đương hoặc thậm chí hiệu quả hơn so với phương pháp trẻ hóa và phục hồi tóc. Với liệu pháp mesotherapy được thực hiện bởi các chuyên gia, bạn hầu như sẽ không cảm thấy đau.

Bạn chăm sóc tóc như thế nào sau khi điều trị bằng mesotherapy?

Chăm sóc sau điều trị cũng rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo tóc bạn tăng trưởng một cách bền vững. Trong vòng 12 giờ đầu tiên sau khi thực hiện mesotherapy, bạn không nên gội đầu hay sử dụng các sản phẩm có hóa chất lên da đầu của bạn. Bạn nên hạn chế tham gia các hoạt động mạnh bởi vì điều này có thể làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều. Bạn nên tránh ánh sáng mặt trời trong vòng ít nhất là 2 ngày sau khi điều trị.

Mesotherapy là phương pháp điều trị đơn giản và hiệu quả cho tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên trước khi thực hiện điều trị, bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng liệu trình này thích hợp với tình trạng của bạn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Sáu 18, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 18, 2018

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si
Bài có nhiều người đọc