Xét nghiệm y khoa

Bạn cảm thấy hồi hộp, lo ngại trước khi bước vào một cuộc xét nghiệm, sinh thiết, siêu âm hoặc những tiến trình kiểm tra y tế khác? Hello Bacsi giúp bạn giải tỏa băn khoăn đó bằng cách giải thích rõ nguyên nhân, tiến trình của các bước này và thậm chí sau đó có thể đọc - hiểu kết quả.

Quảng cáo

Câu hỏi thường gặp

Bạn cần thực hiện các xét nghiệm y khoa gì?

Icon Chevron

"Các xét nghiệm y tế về sức khỏe, được khuyến nghị khác nhau giữa nam giới và nữ giới, nhưng có một số xét nghiệm y tế và kiểm tra sức khỏe bạn nên thực hiện như sau: - Khám sức khỏe định kỳ (bao gồm kiểm tra chiều cao và cân nặng của bạn) - Kiểm tra chỉ số đường huyết - Tình trạng Cholesterol - Tình trạng tiêm chủng - Khám vùng xương chậu và các vấn đề liên quan cổ tử cung (dành cho phụ nữ) - Kiểm tra sức khỏe mắt - Kiểm tra sức khỏe răng miệng Các xét nghiệm khác mà bạn có thể cần phải thực hiện sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ, chúng có thể bao gồm: - Chụp quang tuyến vú (dành cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên) - Khám tuyến tiền liệt (dành cho nam từ 50 tuổi trở lên) - Kiểm tra mật độ xương "

Bao lâu thì nên tái khám một lần?

Icon Chevron

"Bạn nên đi khám bao lâu một lần sẽ tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của bạn và các yếu tố khác liên quan đến bệnh trạng. Nếu bạn dưới 30 tuổi, bạn có thể đi khám từ hai hoặc ba năm một lần. Nếu bạn ở độ tuổi từ 30 đến 40 và có thể trạng tốt, bạn có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm. Và nếu bạn trên 40 tuổi, tốt nhất la bạn nên đi khám thường xuyên hơn, có thể là 6 hoặc 12 tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào khác, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về tần suất kiểm tra sức khỏe định kỳ, để đảm bảo tình trạng sức khỏe."

Khám phá thêm các chủ đề về Xét nghiệm y khoa

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo