4 điều giúp bạn củng cố quyết tâm thực hiện trẻ hóa âm đạo

Tác giả: Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Ngày nay, trẻ hóa âm đạo đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến của chị em phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định này của phái yếu. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự, trẻ hóa âm đạo có thể là giải pháp cho bạn đấy.

Làm vì bản thân bạn

Dễ thấy được rằng mỗi khi bạn quyết định thay đổi một điều gì đó trên cơ thể mình, bạn cần quan tâm đến động lực để làm điều đó. Rất nhiều phụ nữ lo ngại rằng âm đạo của họ sẽ trở nên không còn se khít khi già đi. Đây là tình trạng hoàn toàn bình thường và không phải là một  vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng khi nhận thấy nhiều chị em khác chung quanh mình tìm đến phương pháp trẻ hóa âm đạo. Khi bạn có ý định trẻ hóa âm đạo, điều đầu tiên bạn cần làm là nói chuyện với với người bạn đời của mình để cải thiện đời sống tình dục. Bạn đừng nên quá quan trọng ý kiến của người ngoài. Thực hiện điều trị chỉ vì người khác nói rằng bạn nên điều trị thật sự không phải là một ý hay. Bạn chỉ nên điều trị khi bạn và người bạn đời của mình cảm thấy phương pháp này tốt cho chuyện chăn gối của cả hai.

Để có sức khỏe âm đạo tốt hơn

Thông thường, phụ nữ sau khi sinh con sẽ bị giãn âm đạo vì khi chuyển dạ, cơ bắp âm đạo bị kéo dãn nhiều nhằm giúp em bé ra đời. Điều này dẫn tới sự phá hủy thành âm đạo. Ngoài ra, âm đạo lỏng lẻo còn là hậu quả của những ca phẫu thuật trước đó. Đôi khi, cơ âm đạo yếu cũng có thể do di truyền. Tình trạng này thường sẽ khiến phụ nữ gặp khó khăn trong việc tái tăng cường các cơ bắp dọc thành âm đạo đồng thời dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Ở những trường hợp nhẹ, bạn có thể ứng dụng các bài tập sàn chậu như bài tập kegel để điều trị. Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, trẻ hóa âm đạo chính là giải pháp cho bạn.

Để có một cuộc sống tình dục tốt hơn

Một nguyên nhân khác khiến bạn cần đến trẻ hóa âm đạo là do tình trạng âm đạo lỏng lẻo gây ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của bạn. Như chúng ta đã biết, tình dục là một phần quan trọng của lối sống khỏe mạnh cho bất kì người phụ nữ nào. Nếu cơ âm đạo của bạn yếu, bạn sẽ gặp khó khăn để đạt cực khoái hoặc cảm thấy không thực sự hài lòng với những lần cực khoái ấy. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả bạn tình của bạn nữa. Bằng cách trẻ hóa âm đạo, việc quan hệ tình dục của bạn sẽ thực sự được cải thiện, giúp tăng sự thỏa mãn và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Để điều trị bệnh

Nguyên nhân cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng khiến phái đẹp quyết định trẻ hóa âm đạo là để điều trị bệnh. Như đã đề cập, thông thường phụ nữ sẽ phải đối mặt với âm đạo lỏng lẻo do sinh con, mắc bệnh hoặc tai nạn. Tuy nhiên, khi gặp rắc rối với nhưng căn bệnh như sa khung chậu, trẻ hóa âm đạo cũng là một giải pháp cho phái nữ. Cơ bắp âm đạo giữ một vai trò cốt yếu trong việc giữ khung chậu của bạn ở đúng vị trí. Khi cơ bắp bị lỏng, chúng sẽ không thể làm việc một cách hiệu quả và một trong những hậu quả đó là sa bang quang. Đây là một tình trạng phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Nếu bạn bị sa bàng quang hoặc bị các vấn đề liên quan khác, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm trẻ hóa âm đạo như một phương pháp điều trị hiệu quả.

Khi quyết định trẻ hóa âm đạo, bạn nên tìm hiểu kĩ. Điều quan trọng là bạn nên đặt việc bảo vệ sức khỏe của mình lên trên hết khi quyết định cải thiện chức năng của những vùng nhạy cảm.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Chín 8, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si
Bài có nhiều người đọc