backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Xếp hình là gì? Chơi xếp hình kiểu người lớn là gì?

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 19/12/2023

Xếp hình là gì? Chơi xếp hình kiểu người lớn là gì?

Xếp hình là gì? Chơi xếp theo kiểu người lớn hay chơi xếp trong tình yêu có nghĩa là gì? Những cụm từ này ám chỉ điều gì?

“Xếp hình” là từ lóng thường được giới trẻ dùng để ám chỉ hành vi quan hệ tình dục của hai người, vì khi dương vật thâm nhập vào âm đạo sẽ trông như “lấy thừa đắp thiếu” khi chơi xếp hình. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về xếp hình theo kiểu người lớn có nghĩa là gì, Hello Bacsi mời bạn tìm hiểu tiếp nội dung dưới đây.

Xếp hình là gì? Nghĩa đen, nghĩa bóng của từ xếp hình

Xếp hình theo nghĩa đen (jigsaw puzzle) là trò chơi lắp ghép hình giúp phát triển tính logic, kỹ năng sắp xếp và tư duy tưởng tượng. Trò chơi này có thể phù hợp với mọi lứa tuổi.

Xếp hình theo nghĩa bóng (sexual intercourse) được sử dụng để ám chỉ hành động quan hệ tình dục của hai người. Vì khi đó hai người nam và nữ sẽ hợp lại thành một tương tư như trò chơi xếp hình.

Xếp hình kiểu người lớn là gì?

Ngoài ra, các cụm từ khác như: “Xếp hình theo kiểu người lớn,” xếp hình trong  tình yêu” hay “chơi xếp hình trên giường” cũng thường được hiểu theo nghĩa bóng, đó là ám chỉ việc quan hệ tình dục giữa hai người.

Một trong những lý do mà mọi người thường sử dụng các từ tiếng lóng này để thay thế cho hoạt động tình dục là vì, các hành vi thân mật hay hoạt động quan hệ tình dục đối với văn hóa người Việt vẫn còn là một chủ đề nhạy cảm. 

Các tư thế “xếp hình kiểu người lớn”

Bên cạnh việc ám chỉ hành vi quan hệ tình dục, từ lóng “xếp hình” cũng được dùng để đề cập đến các tư thế quan hệ phổ biến như:

 • Doggy: Đây là tư thế mà người nam sẽ thâm nhập âm đạo của người nữ từ phía sau.
 • Xếp hình 69: Đây là tư thế mà cả hai sẽ thực hiện hành vi quan hệ tình dục bằng miệng cho nhau. Nghĩa là người nữ sẽ nằm úp lên người nam và quay đầu về phía bộ phận sinh dục của người nam.
 • Xếp hình đứng: Tư thế này thì cả hai người sẽ cùng đứng đối mặt nhau. Người nam sẽ nâng chân của bạn gái lên để thâm nhập vào âm đạo. 
 • Xếp hình truyền thống: Tư thế này còn được gọi là tư thế truyền giáo, người nữ nằm dưới, dang rộng hai chân để người nam thâm nhập.
 • Xếp hình đại bàng tung cánh (cưỡi ngựa): Đây là tư thế mà người nữ nằm trên và người nam nằm dưới. Bạn gái nhẹ nhàng đưa âm đạo về phía dương vật để thâm nhập điều chỉnh tốc độ nhún – đẩy phù hợp.
 • xếp hình là gì

  Làm thế nào để xếp hình một cách an toàn và lành mạnh?

  Bên cạnh việc tìm hiểu xếp hình là gì, tiếp theo, Hello Bacsi thông tin 5 nguyên tắc an toàn khi bạn thực hiện “xếp hình theo kiểu người lớn”, bao gồm:

  1. Dùng bao cao su khi quan hệ

  Theo đánh giá của Trang thông tin Sức khỏe – NHS, sử dụng bao cao su có thể giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn khoảng 87 – 98%, đồng thời bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

  2. Hạn chế số lượng bạn tình

  Cụm từ “nhiều bạn tình” ở đây có nghĩa là bạn đang có nhiều hơn một bạn tình tại một thời điểm nhất định. 

  Nguyên tắc tiếp theo để đảm bảo sức khỏe tình dục cho cả bạn và đối phương là bạn nên chung thủy với một người bạn tình tại một thời điểm. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh khỏi các kiểu quan hệ như: Tình một đêm (419), trao đổi bạn tình (Swing), quan hệ nhiều người (Some)

  Kết quả một cuộc khảo sát của Trường đại học Y – Harvard Health Publishing cho thấy: Những người đàn ông và phụ nữ đã từng có 10 bạn tình trở lên có tỷ lệ mắc các bệnh ung thư cao hơn những người có ít số lượng bạn tình hơn. Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy, nhóm đối tượng có nhiều bạn tình hơn cũng có xu hướng sử dụng rượu, bia và thuốc lá nhiều hơn.

  3. Không sử dụng kích thích khi quan hệ

  Nhiều người thường sử dụng chất kích thích trước khi quan hệ vì chúng có thể kéo dài thời gian và tăng khoái cảm khi quan hệ. Thực tế, hành vi này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 

  Theo Tổ chức phòng chống Rượu và Ma túy – ADF cho biết, theo thời gian thói quen này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như:

  • Gây nghiện
  • Dễ mất kiểm soát dẫn đến sử dụng quá liều
  • Nguy cơ bị rối loạn trầm cảm và loạn thần
  • Gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tình dục, vì khi mất kiểm soát, người sử dụng sẽ dễ chấp nhận các hành vi quan hệ tình dục không an toàn.

  4. Giao tiếp rõ ràng và cả hai cùng đồng thuận

  Một nguyên tắc an toàn khác khi thực hiện “xếp hình theo kiểu người lớn” là cả hai nên giao tiếp rõ ràng và nhận được sự đồng thuận của nhau trước khi quan hệ.

  Lưu ý

  Trường hợp bạn lỡ quan hệ không an toàn và muốn ngừa thai thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24 – 72 giờ. Bạn sử dụng càng sớm thì hiệu quả ngừa thai càng cao.

  Kết luận

  Đọc đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu tiếng lóng “xếp hình là gì” hoặc “chơi xếp hình theo kiểu người lớn là gì”. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết được một số để bảo an toàn cho bản thân và nửa kia khi cả hai “chơi xếp hình”. Hy vọng nội dung trên Hello Bacsi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Chúc bạn luôn có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh!

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Đài Trương


  Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 19/12/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo