backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Double penetration là gì? Có nên thử để hâm nóng tình cảm không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 13/09/2023

Double penetration là gì? Có nên thử để hâm nóng tình cảm không?

Double penetration (thâm nhập kép) được xem là một khái niệm khá mới lạ trong số các loại sở thích tình dục. Vì sao một số người thích trải nghiệm double penetration? Thực hiện thâm nhập kép như thế nào? Có nên thử không?

Nhiều người lầm tưởng thâm nhập kép (double penetration) là quan hệ tình dục ba người (threesome). Thực thế, khái niệm này có những điểm khác biệt nhất định. Sau đây là một số thông tin về sức khỏe tình dục bạn cần biết về thâm nhập kép.

Double penetration là gì?

Thâm nhập kép được biết đến bằng tên gọi tiếng Anh là Double penetration (DP). Đây là một hành vi tình dục phổ biến ở những bộ phim người lớn. Trong một số nền văn hóa, double penetration vẫn là một điều cấm kỵ. Tuy nhiên, với những người cởi mở về tình dục, thâm nhập kép lại là một trải nghiệm tình dục táo bạo và mang lại nhiều kích thích cho họ.

Thâm nhập kép (Double penetration) là gì?

Thuật ngữ “Double Penetration” dùng để ám chỉ hành động thâm nhập đồng thời vào hai lỗ cùng một lúc. Có thể là hai lỗ, âm đạo và hậu môn của người phụ nữ, nhưng cũng có thể là hai lỗ, quan hệ bằng miệng và hậu môn của người đàn ông.

Các loại double penetration

Thâm nhập kép có thể thực hiện thông qua cách thủ dâm kết hợp với máy rung. Không những thế, bạn còn có thể trải nghiệm double penetration bằng nhiều cách khác nhau với: đồ chơi tình dục, ngón tay, miệng và lưỡi.

 • Thâm nhập kép vào lỗ âm đạo và lỗ hậu môn.
 • Thâm nhập kép vào đường miệng và hậu môn.
 • Thâm nhập kép với một dương vật và một món đồ chơi tình dục.

Double penetration

Có nên thử thâm nhập kép và tình dục ba người không?

Xu hướng tình dục của mỗi người ở mỗi nền văn hóa và ở mỗi môi trường sống khác nhau sẽ được hình thành khác nhau. Do đó, hành vi thể hiện xu tình dục của mọi người là rất đa dạng và không thể đoán trước. Và trong số đó cũng sẽ có những người thích kiểu quan hệ thâm nhập kép này.

Trường hợp, bạn muốn thử hoặc có sở thích quan hệ tình dục kiểu double penetration thì bạn nên nghiêm túc cân nhắc các điều sau:

 • Sự kỳ thị. Ở một số nền văn hóa, tình dục có thể chỉ đơn giản là một phần bình thường của cuộc sống. Tuy nhiên, những sở thích và hành vi tình dục như thâm nhập kép, tình dục ba người, tình dục nhóm… vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi tại các nước châu Á.
 • Ảnh hưởng đến mối quan hệ. Bất kỳ hành vi tình dục có sự tham gia của người thứ ba đều có rủi ro đến việc mất cân bằng trong một mối quan hệ chính thức. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi trải nghiệm quan hệ tình dục ba người, hoặc double penetration.
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs): Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây ra lây nhiễm các bệnh STDs. Thâm nhập kép có thể tăng khả năng nhiễm bệnh vì hành vi liên quan trực tiếp đến quan hệ tình dục qua đường âm đạo, miệng, hậu môn.
Double penetration
Có nên thử thâm nhập kép và tình dục ba người không? Bạn nên nghiêm túc suy nghĩ trước khi quyết định

Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?

Sự đồng thuận của những người tham gia

Về mặt tinh thần và cảm xúc, hãy trò chuyện thẳng thắn với đối tác của bạn. Tất cả những người tham gia phải nhận được sự đồng thuận lẫn nhau, để đảm bảo không bị áp lực về tâm lý, cũng như chịu trách nhiệm trước các rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, người nhận thâm nhập kép cũng cần thảo hiệp trước khi bắt đầu. Để tránh trường hợp, người đó cảm thấy khó chịu và muốn dừng lại ngay lập tức.

Tất cả những người tham gia cần rõ ràng với nhau:
 • Ai là người nhận và ai là người cho?
 • Những người tham gia bao gồm những ai?
 • Có những điều kiện ràng buộc nào hay không?
 • Thâm nhập kéo là thâm nhập ở những bộ phận nào?
 • Làm sao để ra hiệu khi một trong những người tham gia muốn dừng lại?

Kiến thức về tình dục

Trong bài viết về 5 nguyên tắc tình dục an toàn và lành mạnh mà HelloBacsi đã từng chia sẻ, bạn hãy đảm bảo là bạn đã hiểu và biết cách áp dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ các thông tin về an toàn tình dục sau đây:

 • Chọn được các loại bao cao su phù hợp.
 • Chuẩn bị gel bôi trơn trước khi quan hệ double penetration.
 • Chuẩn bị các món đồ chơi tình dục cần thiết như: dương vật giả, đồ chơi hậu môn, máy rung âm đạo,..

Kiểm tra sức khỏe tình dục

Thâm nhập kép ở lỗ hậu môn sẽ tăng khả năng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) cao hơn là quan hệ bình thường. Vì thế, hãy đảm bảo chính bản thân và các đối tác của bạn khỏe mạnh và không mắc bệnh. Mời bạn tham khảo: Gói xét nghiệm bệnh lây lan qua đường tình dục.

Tại Việt Nam, tỷ lệ nhóm người quan hệ đồng tính nam (MSM) nhiễm bệnh HIV liên tục tăng theo các năm. Cụ thể tăng từ 65,1% (2019) lên 82,2% (2022). Trong số các bệnh nhân đang điều trị nhiễm HIV tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Bạch Mai là gần 50% thuộc nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam.

Câu hỏi thường gặp về Double Penetration

Double penetration có ảnh hưởng đến giới tính không?

Câu trả lời là không. Nhiều lo ngại một hình thức tình dục như thâm nhập kép có thể ảnh hưởng đến xu hướng tình dục và giới tính của chính họ, hoặc của đối tác. Trên thực tế, giới tính của một người được xác định dựa trên bản dạng giới và thể hiện giới của họ. Một sở thích về tình dục khác biệt không đủ tác động và thay đổi giới tính của một người. 

Chỉ có người song tính mới thích double penetration?

Không hẳn, thâm nhập kép có rất nhiều biến thể. Mỗi biến thể có thể phục vụ cho nhu cầu tình dục của những đối tượng khác nhau. Vì thế, không nhất thiết người đồng tính hay song tính mới có thể thử double penetration. 

Double penetration là quan hệ tình dục ba người?

Đúng nhưng chưa đủ. Khi quan hệ ba người, thâm nhập kép có thể được thực hiện để tạo khoái cảm cùng lúc cho những người tham gia. Nhưng đó chỉ là một trong nhiều cách bạn có thể khám phá về double penetration.

Có thể thâm nhập kép chỉ với hai người không?

Câu trả lời là có thể. Vì không nhất thiết cần ba người để có thể trải nghiệm thâm nhập kép. Nhiều người có thể quan hệ kiểu double penetration chỉ với một bạn tình.

Kết luận

Hy vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về tình dục an toàn dành cho bạn. Double penetration có thể gây kích thích và tò mò cho bạn khi tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, hành vi tình dục này không được khuyến khích. Vì thế, hãy cân nhắc trước khi trải nghiệm thâm nhập kép bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 13/09/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo