backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Mỗi lần quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo?

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 27/10/2023

Mỗi lần quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo?

Quan hệ tình dục cũng là một hình thức vận động của cơ thể, khiến hao hụt calo và tim đập nhanh hơn. Vậy cụ thể mỗi lần quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo?

Hãy cùng HelloBacsi tìm hiểu những thông tin thú vị sau đây để biết mỗi lần quan hệ thì cơ thể sẽ đốt cháy bao nhiêu calo?

Hoạt động tình dục

Hoạt động tình dục hay quan hệ tình dục (Having sex) là một hoạt động bao gồm nhiều hành vi tình dục như: Âu yếm, hôn, sờ, chạm, vuốt ve, quan hệ bằng miệng, quan hệ thâm nhập… 

Tương tự như các hoạt động thể chất khác, quan hệ tình dục cũng là một hình thức vận động cơ thể khi phải kết hợp nhiều nhóm cơ cùng lúc. Nó kích thích tim đập nhanh và khiến cơ thể đổ mồ hôi. Đó là lý do vì sao sau mỗi lần quan hệ tình dục, cả nam và nữ đều cảm thấy cần được nghỉ ngơi.

Vậy mỗi lần quan hệ tình dục cơ thể tốn bao nhiêu calo? Nếu quan hệ tình dục lâu hơn thì cơ thể có đốt nhiều calo hơn không? 

Mỗi lần quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo?

Mỗi lần quan hệ tình dục cơ thể tốn bao nhiêu calo?

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học – Plos One (Hoa Kỳ năm 2013), sự tiêu tốn calo khi quan hệ trong 24 phút là:
  • Nam giới: Cơ thể sẽ đốt cháy gần 101 calo, tương đương 4,2 calo/phút
  • Nữ giới: Cơ thể sẽ đốt cháy gần 74,5 calo, tương đương 3,1 calo/phút.

Đối tượng tham gia nghiên cứu là 21 cặp đôi từ 19 – 25 tuổi (khoảng 22.6 ± 2.8). Họ được yêu cầu thực hiện hoạt động tình dục tại nhà và đeo thiết bị vòng đeo tay để ghi lại số calo tiêu thụ. Song, họ cũng cần chạy bộ trên máy chạy bộ trong 30 phút để so sánh và đối chiếu với lượng calo mà cơ thể tiêu hao khi quan hệ tình dục.

Mỗi lần quan hệ tình dục cơ thể tốn bao nhiêu calo? Phần kết luận nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi lần quan hệ tình dục cơ thể tốn khoảng 85 calo, tương đương 3,6 calo/phút với cường độ trung bình là 5,8 METS. (MET – Metabolic equivalents là tỉ lệ của việc tiêu thụ năng lượng trong một hoạt động thể chất cụ thể nào đó).

Làm thế nào để tăng lượng calo đốt cháy khi quan hệ tình dục?

Cách để tăng lượng calo cơ thể đốt cháy mỗi khi quan hệ tình dục là kéo dài thời gian quan hệ và thay đổi nhiều tư thế quan hệ.

  • Kéo dài thời quan hệ: Để kéo dài thời gian quan hệ, bạn có thể thử nhiều cách như: Kỹ thuật nhịn xuất tinh, phương pháp cumcontrol, sử dụng rocket 1h
  • Tăng số lần quan hệ: Nếu cả hai đều thấy thoải mái và sẵn sàng thì việc tăng số lần quan hệ không chỉ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn mà còn tăng mức độ tình cảm của cả hai. Bạn cũng có thể tham khảo tần suất quan hệ lý tưởng theo từng độ tuổi
  • Thay đổi tư thế quan hệ: Để lượng calo đốt cháy được nhiều hơn và cân bằng hơn, hai bạn nên luân phiên thay đổi tư thế nam chủ động và tư thế nữ chủ động. 

Bạn có thể quan tâm:

Lợi ích khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ giúp cặp đôi gắn kết hơn, mà còn giúp giảm stress, cải thiện chức năng tim, cảm thấy bản thân tự tin và gợi cảm hơn, giúp ngủ ngon và thậm chí là còn giúp phòng ngừa các bệnh ung thư liên quan đến vùng kín.

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Trị liệu Tình dục và Hôn Nhân – Taylor & Francis Online, cho thấy rằng, quan hệ tình dục đều đặn có vai trò quan trọng trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi cá nhân.

quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo

Các câu hỏi liên quan

Quan hệ tình dục đạt cực khoái thì cơ thể tốn bao nhiêu calo?

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học tình dục – The Journal of Sexual Medicine, các chuyên gia ước tính một người đàn ông thủ dâm trong 15 phút và đạt cực khoái cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 60 – 100 calo.

Tuy nhiên, lượng calo cơ thể tiêu thụ còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi cá nhân, thời gian thực hiện, hình thức đạt cực khoái là thủ dâm hay quan hệ thâm nhập. Do đó con số trên chỉ mang tính tham khảo và không thể áp dụng chính xác cho tất cả mọi người.

Quan hệ tình dục tốn nhiều calo có giúp giảm cân không?

Như đã đề cập, quan hệ tình dục cũng là một hình thức hoạt động thể chất khiến cơ thể đổ mồ hôi và đốt cháy calo. Do đó, quan hệ tình dục sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo, nhưng điều đó không đồng nghĩa là bạn sẽ giảm cân.

Vì để giảm cân, bạn cần phải tính toán lượng thâm hụt calo hàng ngày và kết hợp đồng thời với chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp.

Kết luận

Tóm lại, quan hệ tình dục cũng là một hình thức hoạt động thể chất và giúp đốt cháy calo của cơ thể. Không những vậy, đời sống tình dục lành mạnh còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Hy vọng qua bài viết này Hello Bacsi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo, đồng thời cũng mang đến cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 27/10/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo