backup og meta
Chuyên mục

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Cảm giác hôn lưỡi thế nào? Cách hôn môi, đá lưỡi kích thích đối phương

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 05/03/2024

Cảm giác hôn lưỡi thế nào? Cách hôn môi, đá lưỡi kích thích đối phương

Những nụ hôn lưỡi luôn mang đến cho người trong cuộc cảm giác đê mê, say đắm. Song với những “tấm chiếu mới” thường thắc mắc cảm giác hôn lưỡi sẽ thế nào? Cách hôn môi, nút lưỡi sao cho đối phương say mê? Những kỹ thuật trong cách hôn môi, đá lưỡi trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc vừa nêu.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Liệu pháp Tình dục và Mối quan hệ cung cấp bằng chứng cho thấy tần suất hôn là dấu hiệu mạnh mẽ về sự hài lòng về tình dục và mối quan hệ. Vì thế, Hello Bacsi mời bạn bạn cùng tìm hiểu về những nụ hôn lưỡi – kiểu hôn gắn liền với biểu tượng tình yêu.

Cảm giác hôn lưỡi ra sao?

Hôn lưỡi còn được biết đến là nụ hôn kiểu Pháp, hoặc hôn môi sâu. Khi hôn lưỡi, một hoặc cả hai người sẽ dùng cách đá lưỡi trong miệng đối phương để tăng sự kích thích. Những nụ hôn lưỡi sẽ mang đến khoái cảm tình dục cho cả hai vì đây là một bộ phận khá nhạy cảm với những tác động. 

Cảm giác hôn lưỡi

Khi hôn lưỡi, bạn sẽ thấy tim đập mạnh hơn, cơ thể bạn bắt đầu nóng lên. Nguyên nhân là vì những nụ hôn lưỡi làm kích thích mạch đập nhanh hơn, mạch máu giãn ra. Điều này có thể khiến gò má của bạn ửng hồng và cảm thấy nóng bừng ở nhiều bộ phận cơ thể. 
Khi hôn môi và nút lưỡi, nhiều người cảm thấy thoải mái và hưng phấn. Đó là do khi hôn môi sâu, não bộ sẽ phải phóng đột biến các loại hormone hạnh phúc như: Dopamine, adrenalin, serotonin, oxytocin và norepinephrine.

Cách hôn môi, đá lưỡi chinh phục đối phương

cảm giác khi hôn lưỡi

Cách hôn lưỡi như thế nào? Trước khi đến với những kỹ thuật nút lưỡi điêu luyện, bạn hãy cùng tìm hiểu về cách hôn môi, đá lưỡi khiến cho bạn tình hoặc bạn đời thăng hoa. 

Bước 1. Chọn tư thế hôn thoải mái để tận hưởng cảm giác hôn lưỡi

Thông thường, những nụ hôn lưỡi sẽ kéo dài hơn cách hôn khác. Vì thế, trước khi cùng tận hưởng cảm giác hôn lưỡi cùng đối phương, bạn hãy lựa chọn một không gian thoải mái và một tư thế thư giãn nhất cho cả hai.

Ngoài ra, bạn có thể gia tăng sự lãng mạn khi hôn lưỡi bằng âm nhạc và mùi hương của tinh dầu hoặc nến.

Bước 2. Cách hôn môi sâu: Giao tiếp bằng ánh mắt với đối phương 

Tư thế tốt nhất để thực hiện cách hôn môi, đá lưỡi là khi ánh mắt chạm nhau khi mặt đối mặt. Giao tiếp bằng mắt sẽ giúp tăng kết nối và khiến những nụ hôn lưỡi của hai bạn thân mật hơn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn hôn kiểu Pháp, bạn có thể gửi một vài tín hiệu cho đối tác về một nụ hôn sâu bằng cách liếc nhanh vào môi họ và sau đó nhìn âu yếm. Nếu đối phương đáp lại cái nhìn tán tỉnh, hoặc mỉm cười, đây sẽ là thời điểm lý tưởng để bắt đầu nụ hôn lưỡi.

Bước 3. Nghiêng đầu khi tận hưởng cảm giác hôn lưỡi

Nên nghiêng đầu sang phía bên nào khi hôn lưỡi? Nếu bạn chưa biết, lời khuyên sẽ là nghiêng đầu sang bên phải. Nghiên cứu ở 124 cặp đôi hôn nhau đã cho thấy các cặp đôi có xu hướng nghiêng sang phải khi hôn. Tuy nhiên, nếu đối phương của bạn có xu hướng nghiêng đầu sang trái, bạn chỉ cần nghiêng đầu theo phía ngược lại so với đối phương.

Bước 4. Hãy bắt đầu với đôi môi

cách hôn lưỡi

Mặc dù bắt đầu bằng một nụ hôn lưỡi nghe có vẻ gợi cảm và hấp dẫn. Thế nhưng bắt đầu từ từ với vài nụ hôn kín miệng, không dùng lưỡi sẽ tinh tế và dễ chịu hơn.

Bạn đừng vội đá lưỡi trong miệng đối phương ngay khi bắt đầu. Bạn có thể nhẹ nhàng áp môi bạn vào môi đối tác trong phút đầu. Hoặc xen kẽ giữa những nụ hôn nhẹ trên môi và những nụ hôn mạnh mẽ với lưỡi của là một ý tưởng hay.

Ngoài ra, lúc này một vài thao tác vuốt ve nhẹ nhàng có thể khiến đối phương thích thú hơn đấy. Với sự đồng ý của đối tác, hãy nhẹ nhàng đặt tay lên eo, lưng hoặc mặt của họ khi hôn.

Đọc thêm: Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng? Làm sao gợi mở cho nàng?

Bước 5. Cảm nhận cảm giác hôn lưỡi

Sau một vài nụ hôn môi, bạn hãy bắt đầu lướt nhẹ lưỡi của bạn dọc theo môi của đối tác. Động tác này là một cách không lời để xin phép thực hiện những nụ hôn lưỡi say đắm hơn.

  • Nếu đối tác của bạn mở rộng lưỡi để đáp lại, họ đã sẵn sàng bắt đầu nụ hôn kiểu Pháp. Khi nhận được tín hiệu này, bạn hãy hé môi và nhẹ nhàng dùng lưỡi để kích thích môi và lưỡi của bạn tình. Hãy luồn lưỡi của bạn để khám phá môi của bạn tình. Sau màn dạo đầu từ tốn, bạn có thể dần tăng mức độ kích thích và tốc độ chuyển động. Nếu đối tác của bạn thích ôm trong khi hôn, hãy dùng tay để giữ họ lại gần.
  • Nếu đối tác của bạn e dè và ngậm chặt môi, có thể họ chưa cảm thấy thoải mái và bạn nên tiếp tục với nụ hôn môi nhẹ nhàng. 

Bước 6. Làm gì sau khi tận hưởng cảm giác hôn lưỡi?

Bản thân nụ hôn lưỡi có thể là một hoạt động thú vị mà các cặp đôi có thể thử mà không cần tiến triển thêm bất cứ điều gì.

  • Nếu cả bạn và đối tác không muốn chuyển sang các hoạt động thân mật hơn, hãy đơn giản là hôn lưỡi cho đến khi cả hai cảm thấy hài lòng.
  • Nếu bạn muốn nụ hôn lưỡi trở thành một màn dạo đầu lãng mạn cho một cuộc yêu; bạn có thể di chuyển tay để bắt đầu kích thích cơ thể của đối phương (đặc biệt là mông, ngực hoặc bộ phận sinh dục).

Bạn có thể quan tâm:

3. Những kỹ thuật đá lưỡi khiến đối tác mê mẩn

cảm giác khi hôn lưỡi

Biết được cách hôn lưỡi cơ bản, những thủ thuật sau đây sẽ khiến đối tác của bạn đê mê trong cảm giác hôn lưỡi. Hãy cùng tìm hiểu 4 kỹ thuật hôn môi, đá lưỡi điêu luyện ngay sau đây.

3.1 Vuốt ve đối phương

Trong khi bạn tình của bạn đang chìm đắm trong cảm giác hôn lưỡi, hãy vuốt ve lưng dưới, ngực hoặc cổ của họ. Nếu bạn biết đối tác của mình cảm thấy thoải mái, bạn cũng có thể kích thích vào những vùng nhạy cảm hơn, như: Tai, bụng, đầu ti… 

Bạn hãy chú ý đến mức độ thoải mái của đối tác – đặc biệt nếu mối quan hệ của bạn chỉ mới bắt đầu. Hãy xin phép hoặc kiểm tra tín hiệu của đối tác trước khi chạm vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của họ bạn nhé!

3.2 Sử dụng lực hút khi hôn

Chỉ sử dụng cùng một kỹ thuật hôn khi hôn lưỡi có thể khiển cả bạn và đối tác nhàm chán. Thêm một chút áp lực và lực hút khi hôn sẽ làm cho cảm giác hôn lưỡi thú vị và mới mẻ hơn.  Lực hút có thể làm tăng lưu lượng máu đến khu vực này và nâng cao khoái cảm, nhưng hãy nhẹ nhàng bạn nhé!

  • Bạn có thể dùng một lực hút vừa phải để kích thích lưỡi của đối phương.
  • Bạn cũng có thể xen kẽ giữa việc lướt lưỡi của bạn dọc theo môi của đối tác. Sau đó hãy bất ngờ luồn sâu vào khám phá khoang miệng của họ.
  • Một gợi ý khác, hãy thử chuyển trọng tâm từ môi của đối tác sang hôn những khu vực khác như tai và cổ của họ để tăng kích thích bạn nhé!

3.3 Cảm giác cắn yêu khi hôn lưỡi

Hãy thử cắn nhẹ vào lưỡi đối phương trong thời điểm thích hợp để cảm giác hôn lưỡi thêm thú vị.

Ngoài ra, bạn có thể dưa môi trên hoặc môi dưới của đối tác vào miệng và dùng răng ấn nhẹ. Sự khác biệt về cảm giác, từ sự mềm mại của môi và lưỡi đến bề mặt cứng của răng, sẽ khiến nụ hôn thêm mới mẻ.

Bạn có thể quan tâm:

3.4 Xoáy lưỡi

Hãy sử dụng đầu lưỡi của bạn và xoáy nó theo vòng tròn quanh lưỡi của đối tác. Đầu lưỡi chứa nhiều đầu dây thần kinh nên chuyển động này có thể vô cùng kích thích đối với cả hai.

4. Lưu ý khi hôn lưỡi

cảm giác khi hôn lưỡi

Nụ hôn nói chung và những nụ hôn lưỡi nói riêng mang đến nhiều lợi ích như: 

  • Tăng gắn kết tình cảm, thân mật thể xác và giúp duy trì cảm giác yêu thương và gần gũi giữa các cặp đôi.
  • Giảm căng thẳng, giải phóng các chất hóa học làm dịu não, và xoa dịu tâm trí.
  • Tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo.
  • Giúp răng miệng khỏe hơn.Hôn sâu làm tăng lưu lượng nước bọt, giúp giữ cho miệng, răng và nướu khỏe mạnh.
  • Tăng khả năng miễn dịch – tiếp xúc với vi trùng sống trong miệng của bạn tình sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Hôn lưỡi có gây bệnh không? 

Bên cạnh những lợi ích, vẫn có những rủi ro sức khỏe bạn cần biết khi hôn lưỡi. Một số bệnh do vi rút gây ra có thể lây truyền khi hôn lưỡi bao gồm:

  • Cảm lạnh, hoặc nhiễm trùng đường hô hấp. 
  • Sốt lộ tuyến, hay còn được  gọi là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng, do vi rút Epstein-Barr gây ra. Virus này lây lan qua nước bọt khi hôn lưỡi.
  • Nhiễm herpes – các loại virus được coi là một phần của họ herpes bao gồm Epstein-Barr, Varicella-zoster (gây bệnh thủy đậu) và Herpes simplex (gây ra mụn rộp). 
  • Viêm gan B. Hôn lưỡi có thể lây viêm gan, mặc dù máu có nồng độ vi rút này cao hơn nước bọt. Nguy có bị lây viêm gan B sẽ tăng cao nếu bạn hôn lưỡi với người có vết loét hở trong hoặc xung quanh miệng.
  • Mụn cóc sinh dục trong miệng có thể lây lan qua nụ hôn, đặc biệt nếu có những vùng bị thương.

Lưu ý cho bạn


Trước khi hôn lưỡi hoặc bắt đầu quan hệ tình dục, hãy đảm bảo bạn tình và bạn đời của bạn khỏe mạnh để tránh bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, nếu bạn đang có những vấn đề về sức khỏe trên, bạn cũng nên hạn chế nụ hôn nóng bỏng này.

Hy vọng bài viết đã lý giải đầy đủ những thông tin và cảm giác hôn lưỡi . Những kỹ thuật hôn lưỡi có thể là gợi ý để bạn làm quen với nụ hôn lưỡi. Điều quan trọng là hãy giữ một sức khỏe tốt và hôn nhiều hơn. Trải nghiệm thực tế sẽ cho bạn biết bạn và đối phương thích hoặc không thích điều gì. Từ đó cảm giác hôn lưỡi của bạn sẽ thăng hoa hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 05/03/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo