backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ? Bí quyết bùng lửa yêu từ nước dâu tằm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Lai Ngọc Hiền · Dinh dưỡng - Da liễu Thẩm mỹ · Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 28/05/2024

Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ? Bí quyết bùng lửa yêu từ nước dâu tằm

Từ lâu, dâu tằm (Morus alba L. Morus acidosa) được biết đến là thức quả giàu giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng tích cực của nước dâu tằm đối với đời sống tình dục, giúp tăng cường ham muốn, cải thiện sinh lý ở nam và nữ.

Vậy cụ thể uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ? Những nội dung sau đây sẽ cung cấp thông tin khoa học về tác dụng của nước dâu tằm trong đời sống tình dục, đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng để đạt được kết quả mong muốn.

Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ ở nam và nữ?

Dâu tằm có tác dụng gì đối với sức khỏe sinh lý nam

Nước dâu tằm là thức uống bổ dưỡng, an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh lý nam giới. Những lợi ích nổi bật bao gồm:

1. Tăng cường lưu thông máu

 • Nước dâu tằm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A,C, E, K,  sắt, kali, và nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, isoquercetin, polyphenol, zeaxanthin, anthocyanin, quercetin, axit chlorogenic… đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại sự tấn công của các gốc tự do góp phần tăng cường lưu thông, bảo vệ mạch  máu.
 • Lưu thông máu tốt giúp cung cấp oxy và dưỡng chất đầy đủ cho cơ quan sinh dục nam, từ đó cải thiện khả năng cương dương và ham muốn tình dục.
 • Hợp chất resveratrol trong nước quả dâu tằm kích thích sản xuất oxit nitric giúp giãn nở mạch máu, tăng cường lưu thông máu đến “cậu nhỏ”.
Một cuộc nghiên cứu thực hiện với mục đích đánh giá tác dụng của chất cô đặc cyanidin-3-O-β-D-glucopyranoside (C3G) từ quả dâu tằm trong việc cải thiện và bảo vệ chức năng cương dương. 
Nghiệm thể là chuột Sprague-Dawley (12 tuần tuổi) được chia thành ba nhóm (n = 12 con trong mỗi nhóm): Nhóm đối chứng bình thường, đái tháo đường (DM) và DM bằng phương pháp xử lý bằng vật liệu đậm đặc C3G (DM + C3G). Chuột nhóm DM và DM + C3G được tiêm một mũi streptozotocin (50 mg/kg) và 4 tuần sau khi mắc bệnh tiểu đường. Chuột nhóm DM + C3G được điều trị bằng phương pháp xử lý vật liệu đậm đặc hàng ngày (10 mg/kg) hòa tan trong nước trong 8 tuần. Sau 12 tuần tiêm streptozotocin, chuột trong mỗi nhóm được đo áp suất trong hang và sau đó lấy mẫu mô cơ thể.
Kết quả nghiên cứu cho thấy chuột trong nhóm DM có các thông số cương dương thấp hơn rõ rệt so với nhóm đối chứng. Trong khi chuột trong nhóm DM + C3G cho thấy chức năng cương dương được cải thiện. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên cho thấy vật liệu đậm đặc C3G có thể có khả năng cải thiện và bảo vệ chức năng cương dương trong điều kiện căng thẳng oxy hóa do bệnh tiểu đường gây ra.

2. Tăng khả năng sản xuất hormone testosterone

Chiết xuất nước dâu tằm có khả năng kích thích sản sinh testosterone – hormone sinh dục nam đóng vai trò quan trọng trong ham muốn, khả năng cương dương và sức khỏe tinh trùng thông qua các hoạt động chống oxy hóa…

Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ
Dâu tằm giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý

Bạn có thể quan tâm:

3. Giảm căng thẳng, lo âu

 • Nước dâu tằm có tác dụng an thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu, những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn và khả năng sinh lý nam giới.
 • Các hợp chất flavonoid trong nước dâu tằm giúp cải thiện tâm trạng, tạo điều kiện cho một cuộc yêu viên mãn.

4. Cải thiện chất lượng tinh trùng

 • Nước dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tinh trùng khỏi tác hại của gốc tự do, duy trì khả năng di chuyển và hình dạng của tinh trùng.
Một nghiên cứu khoa học được thực hiện với mục đích phân tích hoạt động chống oxy hóa của dâu tằm đỏ đối với sự phát triển tinh trùng tiếp xúc với khói thuốc lá ở chuột Wistar (Rattus norvegicus). Tác hại của việc tiếp xúc với khói thuốc lá đã được phát hiện từ lâu. Sự gia tăng các gốc tự do từ khói thuốc lá cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, làm giảm số lượng tinh trùng được sản xuất. 
Nghiệm thể được chia thành năm nhóm với các phương pháp điều trị khác nhau ở mỗi nhóm. Việc điều trị dưới hình thức tiếp xúc với khói thuốc lá và dâu tằm đỏ được thực hiện trong 30 ngày. Các thông số được sử dụng là sự chuẩn bị mô học từ tinh hoàn bằng cách tính toán số lượng tế bào Leydig, tế bào sinh tinh và tinh trùng trong mỗi ống. Kết quả nghiên cứu cho thấy ở nhóm được uống nhiều nước ép dâu đỏ thì số lượng tinh trùng càng tăng lên. 

5. Kéo dài thời gian quan hệ

 • Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ? Nước dâu tằm giúp tăng cường lưu thông máu đến cơ quan sinh dục nam, từ đó kéo dài thời gian cương dương.
 • Nước dâu tằm còn giúp giảm nhức mỏi, tăng cường sức bền nhờ nhiều lợi ích mang lại cho sức khỏe. Điều này gián tiếp  giúp nam giới duy trì phong độ trong chuyện chăn gối.

Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ

Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ đối với nữ giới?

Gần đây, các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng nước dâu tằm còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe sinh lý nữ giới, giúp tăng cường ham muốn, cải thiện đời sống tình dục và mang đến những khoảnh khắc yêu thương viên mãn. Vậy cụ thể con gái  phụ nữ uống nước dâu tằm có tác dụng gì?

1. Tăng cường lưu thông máu

 • Nước dâu tằm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, E, K, sắt, kali, và nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, isoquercetin, polyphenol, zeaxanthin, anthocyanin, quercetin, axit chlorogenic… đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường lưu thông máu.
 • Lưu thông máu tốt giúp cung cấp oxy và dưỡng chất đầy đủ cho cơ quan sinh dục nữ, từ đó cải thiện ham muốn tình dục, khả năng bôi trơn và đạt khoái cảm.

Bạn có thể quan tâm:

2. Cân bằng nội tiết tố

 • Nước dâu tằm chứa astragalin – một Flavonoid có tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ, đặc biệt là estrogen và progesterone, giúp giảm các triệu chứng khó chịu do rối loạn nội tiết tố như bốc hỏa, mất ngủ, thay đổi tâm trạng.
 • Cân bằng nội tiết tố giúp cải thiện ham muốn tình dục, tăng cường khả năng bôi trơn âm đạo và dễ dàng đạt khoái cảm.
 • Ngoài ra, resveratrol có thể tăng dự trữ nang trứng giúp kéo dài tuổi thọ buồng trứng.  và đóng vai trò như một chất chống lão hóa có tiềm năng. 
 • 3. Giảm căng thẳng, lo âu

  • Nước dâu tằm có tác dụng an thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu, những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn và khả năng sinh lý nữ giới.
  • Các hợp chất flavonoid trong nước dâu tằm giúp cải thiện tâm trạng, tạo điều kiện cho một cuộc quan hệ tình dục viên mãn.

  4. Tăng cường sức khỏe phụ khoa

  • Nước dâu tằm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe phụ khoa, duy trì độ đàn hồi và độ ẩm tự nhiên cho vùng âm đạo.
  • Nước dâu tằm còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, mang lại cảm giác thoải mái và tự tin trong chuyện chăn gối.
  Uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ
  Nước dâu tằm giúp nữ giới tăng cường sức khỏe âm đạo
  Đã có nhiều cuộc nghiên cứu khoa học được thực hiện với mục đích kiểm tra tác dụng của nước dâu tằm đối với sức khỏe sinh lý của các nghiệm thể động vật giống đực. Tuy nhiên, ở con người, hiệu quả của nước dâu tằm có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.
  Hơn nữa, để cải thiện sức khỏe sinh lý, cả nam giới và nữ giới cần kết hợp việc thường xuyên uống nước dâu tằm với chế độ ăn uống khoa học, đa dạng và lối sống lành mạnh. 

  Cách làm nước dâu tằm

  Nguyên liệu:

  • Dâu tằm tươi hoặc sấy khô: 200 gram
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường hoặc mật ong (tùy chọn): Tùy khẩu vị

  Cách làm:

  • Rửa sạch dâu tằm, loại bỏ cọng và tạp chất.
  • Cho dâu tằm vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút.
  • Tắt bếp, để nguội bớt, sau đó lọc lấy nước.
  • Thêm đường hoặc mật ong (tùy chọn) vào khuấy đều cho tan.
  • Bảo quản nước dâu tằm trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 ngày.

  Bạn có thể quan tâm:

  Liều lượng và thời điểm sử dụng

  • Nên uống 200-300 ml nước dâu tằm mỗi ngày, trước hoặc sau bữa ăn 30 phút.
  • Bạn có thể uống nước dâu tằm nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
  • Để tăng cường hiệu quả, bạn nên sử dụng nước dâu tằm đều đặn trong ít nhất 2-3 tháng.

  Lưu ý an toàn khi sử dụng nước dâu tằm

  • Nên chọn mua dâu tằm tươi, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
  • Không nên sử dụng nước dâu tằm đã để lâu hoặc có dấu hiệu bị hư hỏng.
  • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước dâu tằm.

  Ngoài lợi ích mang lại cho đời sống tình dục, nước dâu tằm còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe tổng thể ở cả nam và nữ. Hello Bacsi hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ uống nước dâu tằm có tác dụng gì khi quan hệ. Đồng thời biết cách sử dụng nước dâu tằm sao cho hiệu quả. Chúc bạn luôn có đời sống tình dục viên mãn, bền chặt hạnh phúc lứa đôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe tình dục hoặc những vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy đặt câu hỏi bên dưới để được đội ngũ chuyên gia của Hello Bacsi hỗ trợ giải đáp nhé. 

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ CKI Lai Ngọc Hiền

  Dinh dưỡng - Da liễu Thẩm mỹ · Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh


  Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 28/05/2024

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo