backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

12

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Làm sao để ngừa thai hiệu quả?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Lan Quan · Ngày cập nhật: 27/02/2023

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Làm sao để ngừa thai hiệu quả?

Chủ đề xuất tinh ngoài có thai không là thắc mắc khá phổ biến của các cặp đôi khi có nhu cầu tiếp tục “chuyện ấy” nhưng lại chẳng muốn dùng bao cao su hay các biện pháp tránh thai khác. Thực chất, khả năng mang thai trong tình huống này tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn không lường trước được. 

Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu: “Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?” hoặc “Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?” Các lưu ý đi kèm và bí quyết xuất ngoài không mang thai cũng sẽ được đề cập ngay sau đây.

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Lời đáp cho câu hỏi quan hệ xuất tinh ngoài có thai không là: Nàng vẫn có thể mang thai! Dùng xuất tinh ngoài như một phương pháp tránh thai không hiệu quả và không được khuyến khích.

Quan hệ tình dục xuất tinh ngoài là hành vi nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh khi đạt cực khoái. Thực tế, đây là một trong những phương pháp tránh thai được nhiều cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, khả năng mang thai khi xuất tinh ngoài vẫn có thể xảy ra.

Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?

quan hệ xuất tinh ngoài có thai không

Bạn vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng xuất ra ngoài rồi quan hệ tiếp? Câu trả lời là đúng. Ngay cả khi tinh dịch hoặc tinh trùng đã thoát ra từ âm đạo thì bạn vẫn có thể mang thai. Hiện tượng tinh dịch chảy ra từ âm đạo sau khi quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ là hoàn toàn bình thường. 

Nếu bạn không muốn có em bé, hãy cẩn thận với việc xuất tinh ra ngoài nhưng tiếp tục thực hiện quan hệ tình dục hoặc quan hệ vài giờ sau đó. Xuất tinh ngoài không dùng bao cao su vẫn sẽ tạo cơ hội cho tinh trùng được tiếp cận tới tử cung, từ đó làm tăng khả năng đậu thai.

>> Đọc thêm: Cumcontrol là gì? 5 kỹ thuật kiểm soát xuất tinh để lên đỉnh mãnh liệt

Xuất tinh ra ngoài rồi nhưng lỡ để tinh dịch tiếp cận vùng kín có thể mang thai không?

Để có thẻ thụ thai, tinh trùng phải vào bên trong âm đạo. Nếu bạn xuất tinh ra ngoài rồi nhưng lỡ để tinh dịch tiếp cận “cô bé”, thì việc mang thai chỉ có thể xảy ra trong những trường hợp sau:

  • Tinh dịch rất mới. Tinh trùng có thể sống bên trong đường sinh sản của âm đạo trong vài ngày vì đây là môi trường ấm và ẩm, có độ pH thích hợp cho tinh trùng tồn tại. 
  • Số lượng tinh dịch nhiều hơn. Mặc dù chỉ cần một chú tinh binh để thụ tinh với trứng nhưng khả năng mang thai sẽ trở nên cao hơn nếu như nam giới xuất ra số lượng tinh dịch và tinh binh nhiều hơn thường ngày. 
  • Thời điểm thích hợp. Để có thai, tinh trùng cần đi vào âm đạo ngay trước khi thời điểm rụng trứng diễn ra.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn chính là sử dụng các biện pháp bảo vệ (bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng…) hoặc quan hệ tình dục vào ngày an toàn. 

Có thể tự đẩy tinh dịch ra ngoài vùng kín để tránh mang thai không?

xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không

Nếu tinh trùng đã vào đến cổ tử cung thì về mặt khoa học, bạn không thể tự đẩy chúng ra ngoài được. Bên cạnh đó, vẫn có một số lầm tưởng về việc loại bỏ tinh binh ra ngoài cơ thể để tránh thai, chẳng hạn như:

1. Tiểu sau khi đã xuất tinh trong vùng kín

Một số người tin rằng chị em đi tiểu sau khi quan hệ tình dục sẽ thải tinh dịch ra khỏi cơ thể. Vậy nước tiểu có giúp thải tinh trùng ra ngoài không? Câu trả lời dành cho bạn sẽ là không. 

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có tác dụng ngăn ngừa các tình trạng như nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng không tống tinh dịch ra ngoài cơ thể. Việc này là do người phụ nữ đi tiểu qua niệu đạo, trong khi đó tinh trùng đi vào đường âm đạo của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đi tiểu vài giây sau khi quan hệ tình dục cũng không ảnh hưởng đến thụ thai hay không. 

2. Thụt rửa sau khi quan hệ

Sau khi xuất tinh ra ngoài nhưng vẫn tiếp tục quan hệ, một số phụ nữ chọn cách thụt rửa âm đạo như 1 biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn, thuận tiện. Tuy nhiên, điều này không hề đúng đâu nhé. Các chuyên gia đã chia sẻ, thụt rửa là một phương pháp ngừa thai không đáng tin cậy. Ngoài ra, việc thụt rửa quá nhiều còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nữa đấy. 

3. Thay đổi tư thế nằm

Cũng giống như đi tiểu và thụt rửa, tư thế nằm sau khi quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến việc tăng giảm khả năng mang thai. Nhiều phụ nữ tin rằng, nằm ở tư thế ngửa trong 15 phút sau khi quan hệ tình dục có thể giúp thụ thai hoặc đứng lên có thể kéo tinh trùng ra khỏi cơ thể do lực hút của trọng trường. 

Thực tế, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính thực thi của tư thế đứng trong việc tránh thai sau khi xuất tinh ra ngoài mà đây chỉ là lời truyền miệng mà thôi.

>> Gợi ý cho bạn: Hướng dẫn 5 biến thể của tư thế cưỡi ngựa dễ lên đỉnh cho nàng

Sử dụng thuốc tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo

xuất tinh ngoài có thai không

Nếu bạn đã sử dụng thuốc tránh thai trước khi quan hệ, vậy quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Trong trường hợp này, khả năng mang thai là rất thấp. Theo Cleveland Clinic, hiệu quả ngừa thai khi bạn xuất tinh ngoài kết hợp với các phương pháp tránh thai khác như sau:

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ, vậy phương pháp xuất tinh ngoài có thai không? Trong 5 ngày kể từ ngày giao hợp, bạn có thể ngừa thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thời gian bạn dùng thuốc càng lâu thì hiệu quả ngừa thai sẽ càng giảm.

Như thế, sử dụng thuốc tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo được xem là một phương pháp khá an toàn để ngừa thai. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Gợi ý xuất tinh ra ngoài âm đạo không mang thai


Quan hệ cho ra ngoài có thai không? Vẫn có thể! Mặc dù bạn không thể hoàn toàn ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài, một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khả năng mang thai khi xuất ngoài:
  • NÊN đi tiểu trước khi quan hệ để giảm nguy cơ tinh trùng rò rỉ qua chất lỏng của cơ thể.
  • NÊN đi tiểu và rửa sạch đầu dương vật nếu bạn muốn tiếp tục quan hệ sau khi xuất tinh ngoài âm đạo.
  • NÊN rút dương vật ra ngoài đúng thời điểm ngay khi bạn cảm thấy sắp xuất tinh. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng xuất tinh xảy ra cách xa âm đạo.
  • NÊN sử dụng thuốc tránh thai trước hoặc sau khi quan hệ.
  • KHÔNG NÊN dùng biện pháp này xung quanh ngày rụng trứng. Bạn có thể tính ngày rụng trứng của phụ nữ bằng công cụ của HelloBacsi

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp phần nào các câu hỏi liên quan đến: “Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?” hoặc “Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?”. Bên cạnh đó, để chuyện gối chăn được thăng hoa, bạn hãy cố gắng luôn giữ vệ sinh sức khỏe của vùng kín, có chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao định kỳ nhé. Trong trường hợp sau khi gần gũi, bạn có cảm giác đau rát trong thời gian dài thì nên đến gặp bác sĩ để được khám nhằm phát hiện các bất thường có thể xảy ra. 

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Lan Quan · Ngày cập nhật: 27/02/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo