Thủ dâm ở nữ giới: 5 sự thật chị em cần biết

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 24/12/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Trong cuộc sống hiện đại, thủ dâm hay “tự sướng” không còn là điều hổ thẹn, đặc biệt đối với phụ nữ. Dù vậy, những “giai thoại” và định kiến về thủ dâm ở nữ giới vẫn khiến chị em lo lắng và hiểu sai về nó.

Thủ dâm là việc bản thân một người tự đụng chạm hoặc cọ xát vào bộ phận sinh dục. Đối với thủ dâm ở nữ giới, người phụ nữ thường chạm vào hay chà xát âm đạo và âm vật của mình, một số sẽ vuốt ve các phần của âm hộ và hậu môn. Trong khi đó, đàn ông thường thủ dâm bằng cách mơn trớn hay cọ xát dương vật (một số lại kích thích tinh hoàn hay hậu môn của mình). Thủ dâm là một phần thông thường của sự phát triển giới tính, nhưng bạn vẫn nên thực hiện nó ở nơi riêng tư.

Mặc dù các nghiên cứu cho thấy nam giới thủ dâm nhiều hơn, nhưng thủ dâm vẫn rất phổ biến ở nữ giới. Dù vậy, nếu bạn vẫn còn đang lo ngại về hành động “tự xử” này, hãy đọc các thông tin dưới đây để hiểu hơn về nó nhé.

1. “Tự sướng” tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn

Thủ dâm làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể và giải phóng hormone endorphins giúp tinh thần vui vẻ. Điều này giải thích tại sao ngay cả khi bạn không đạt đến cực khoái, thủ dâm vẫn khiến bạn có tâm trạng tốt.

Bên cạnh đó, thủ dâm không hề ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe sinh sản cũng như khả năng có con khi bạn trưởng thành.

2. Thủ dâm ở nữ giới giúp cải thiện đời sống tình dục

Thủ dâm ở nữ giới giúp cải thiện đời sống tình dục

Thủ dâm có thể làm cho bạn thoải mái và tự tin trong tình dục. Nó kết nối bạn với ham muốn của mình và tạo cho bạn cơ hội khám phá cơ thể. Thủ dâm ở nữ giới có thể mang đến những trải nghiệm tình dục tuyệt vời hơn, ngay cả khi bạn ở một mình hay ở với bạn tình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái, thủ dâm là một cách kín đáo, nhẹ nhàng để thử những kiểu đụng chạm hay sờ nắn khác nhau. Sự trải nghiệm này làm bạn nhận ra điều gì có thể giúp mình đạt đến đỉnh cao của sự thỏa mãn.

3. Thủ dâm có thể khắc phục các vấn đề tình dục sau mãn kinh

Nhiều phụ nữ cảm nhận những thay đổi trong thời kỳ mãn kinh và thủ dâm có thể có giúp họ. Sau mãn kinh, âm đạo của nữ giới thu hẹp khiến việc quan hệ tình dục và các xét nghiệm âm đạo đau đớn hơn. Nhưng thủ dâm, đặc biệt với chất bôi trơn dạng nước, có thể giúp ngăn chặn việc thu hẹp âm đạo, tăng lưu lượng máu, giảm bớt các vấn đề về mô và độ ẩm cũng như gia tăng ham muốn tình dục.

4. Cách thủ dâm ở nữ: Không cần nhanh, cũng không cần cực khoái

Cách thủ dâm ở nữ

Việc thủ dâm ở nữ giới không chỉ đơn thuần là một trải nghiệm “chớp nhoáng”. Việc kết thúc nhanh chóng có thể khiến thủ dâm kém thú vị và khó đạt cực khoái. Do vậy, bạn hãy dành thời gian để mơn trớn tất cả các phần của cơ thể hoặc thử các vị trí khác nhau, và đừng quá chú trọng tới việc phải đạt đến cực khoái.

5. Đồ chơi tình dục có thể hữu ích khi bạn thủ dâm

Nhiều phụ nữ sử dụng đồ chơi tình dục như dildo hoặc máy rung trong lúc thủ dâm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái và muốn lên đến đỉnh điểm, máy rung có thể hữu ích với bạn.

Cảm giác tò mò về cơ thể và ham muốn khám phá giới tính không biến bạn thành một người xấu. Do đó, đừng ngại ngần thử các cách thủ dâm ở nữ giới để hiểu mình hơn, bạn nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai thỏa mãn

7 gợi ý bằng hình ảnh về cách quan hệ tình dục lên đỉnh sẽ tiếp thêm tuyệt chiêu giường chiếu. Hạnh phúc viên mãn hơn nhờ tình dục. Xem ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Sức khỏe phụ nữ 26/06/2020 . 4 phút đọc

Các tư thế quan hệ bằng hậu môn (anal sex)

Bạn tò mò về anal sex? Bạn muốn tìm hiểu thêm về kiểu quan hệ tình dục này? Mách bạn các tư thế quan hệ bằng hậu môn để bạn tham khảo.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thùy Trang
Sức khỏe phụ nữ 20/06/2020 . 6 phút đọc

9 cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ tình dục

Bạn có thể áp dụng những cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ vì cảm thấy bản thân chưa thật sự sẵn sàng cho trải nghiệm gần gũi thể xác.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên

Đi tìm lời đáp cho vấn đề thủ dâm có gây vô sinh không

Thủ dâm có gây vô sinh không là nỗi băn khoăn của không ít người khi đề cập đến câu chuyện tình tình dục nhạy cảm và thầm kín này. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
đàn ông thích gì khi quan hệ?

Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 28/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ

Bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 23/11/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ
Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn: 5 nguyên tắc phụ nữ không nên bỏ qua!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 21/11/2020 . 3 phút đọc
Quan hệ xong bị ngứa

Quan hệ xong bị ngứa vùng kín: “Nỗi niềm” không của riêng ai

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 04/07/2020 . 7 phút đọc