backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Thủ dâm ở nữ: 5 bí mật có thể bạn chưa biết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Trinh · Ngày cập nhật: 20/10/2022

Thủ dâm ở nữ: 5 bí mật có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống hiện đại, thủ dâm hay “tự sướng” không còn là điều hổ thẹn, đặc biệt đối với phụ nữ. Dù vậy, những định kiến về thủ dâm ở nữ giới vẫn khiến chị em lo lắng và hiểu sai về nó. Vậy thủ dâm ở nữ là gì?

Thủ dâm là việc bản thân một người tự đụng chạm hoặc cọ xát vào bộ phận sinh dục. Đối với thủ dâm ở nữ giới, người phụ nữ thường chạm vào hay chà xát âm đạo và âm vật của mình, một số sẽ vuốt ve các phần của âm hộ và hậu môn. Trong khi đó, đàn ông thường thủ dâm bằng cách mơn trớn hay cọ xát dương vật (một số lại kích thích tinh hoàn hay hậu môn của mình). Thủ dâm là một phần thông thường của sự phát triển giới tính, nhưng bạn vẫn nên thực hiện nó ở nơi riêng tư.

Mặc dù các nghiên cứu cho thấy nam giới thủ dâm nhiều hơn, nhưng thủ dâm vẫn rất phổ biến ở nữ giới. Dù vậy, nếu bạn vẫn còn đang lo ngại về cách tự sướng hay thủ dâm của phụ nữ, hãy đọc các thông tin dưới đây để hiểu hơn về nó nhé.

5 bí mật về thủ dâm ở nữ có thể bạn chưa biết

1. Thủ dâm ở nữ tốt cho sức khỏe và tinh thần 

Nếu bạn tự hỏi thủ dâm ở nữ có hại không, câu trả lời là thủ dâm làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể và giải phóng hormone endorphins giúp tinh thần vui vẻ. Điều này giải thích tại sao ngay cả khi bạn không đạt đến cực khoái, thủ dâm vẫn khiến bạn có tâm trạng tốt.

Bên cạnh đó, tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Thực tế là thủ dâm nữ không hề ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe sinh sản cũng như khả năng có con khi bạn trưởng thành.

2. Thủ dâm ở nữ giới giúp cải thiện đời sống tình dục

Thủ dâm ở nữ giới giúp cải thiện đời sống tình dục

Thủ dâm có thể làm cho bạn thoải mái và tự tin trong tình dục. Nó kết nối bạn với ham muốn của mình và tạo cho bạn cơ hội khám phá cơ thể. Thủ dâm ở nữ giới có thể mang đến những trải nghiệm tình dục tuyệt vời hơn, ngay cả khi bạn ở một mình hay ở với bạn tình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái, thu dam là một cách kín đáo, nhẹ nhàng để thử những kiểu đụng chạm hay sờ nắn khác nhau. Sự trải nghiệm này làm bạn nhận ra điều gì có thể giúp mình đạt đến đỉnh cao của sự thỏa mãn.

3. Thủ dâm có thể khắc phục các vấn đề tình dục sau mãn kinh

Nhiều phụ nữ cảm nhận những thay đổi trong thời kỳ mãn kinh và thủ dâm có thể có giúp họ. Sau mãn kinh, âm đạo của nữ giới thu hẹp khiến việc quan hệ tình dục và các xét nghiệm âm đạo đau đớn hơn. Nhưng thủ dâm, đặc biệt với chất bôi trơn dạng nước, có thể giúp ngăn chặn việc thu hẹp âm đạo, tăng lưu lượng máu, giảm bớt các vấn đề về mô và độ ẩm cũng như gia tăng ham muốn tình dục.

4. Cách thủ dâm ở nữ: Không cần nhanh, cũng không cần cực khoái

thủ dâm ở nữ giới

Việc thủ dâm ở nữ giới không chỉ đơn thuần là một trải nghiệm “chớp nhoáng”. Việc kết thúc nhanh chóng có thể khiến thủ dâm kém thú vị và khó đạt cực khoái. Do vậy, bạn hãy dành thời gian để mơn trớn tất cả các phần của cơ thể hoặc thử các vị trí khác nhau, và đừng quá chú trọng tới việc phải đạt đến cực khoái.

5. Đồ chơi tình dục có thể hữu ích khi bạn thủ dâm

Nhiều phụ nữ sử dụng đồ chơi tình dục như dildo hoặc máy rung trong lúc thủ dâm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái và muốn lên đến đỉnh điểm, máy rung có thể hữu ích với bạn.

Cảm giác tò mò về cơ thể và ham muốn khám phá giới tính không biến bạn thành một người xấu. Do đó, đừng ngại ngần thử các cách thủ dâm ở nữ giới để hiểu mình hơn, bạn nhé!

Nữ giới tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc thủ dâm ở nữ làm ảnh hưởng tiêu cực đến kinh nguyệt. Thậm chí, khi nữ giới thủ dâm đúng cách, với tần suất phù hợp có thể thủ hưởng nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Giảm đau bụng kinh
  • Cải thiện tâm trạng
  • Tác động tốt vào đời sống tình dục
  • Hạn chế nguy cơ lây bệnh tình dục
  • Hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Mặc dù vậy, nữ thủ dâm với tần suất dày đặc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở vùng kín. Điều này gián tiếp gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Các vấn đề thường gặp khi thủ dâm ở nữ quá nhiều bao gồm:

  • Tổn thương vùng kín
  • Gấy ra các vấn đề tâm lý.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách thủ dâm ở nữ với 3 tư thế dễ dâng trào khoái cảm

Thủ dâm ở nữ đúng cách, tần suất phù hợp là cách giải tỏa sinh lý lành mạnh ở nữ giới. Hello Bacsi hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Trinh · Ngày cập nhật: 20/10/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo