backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì? Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 25/03/2024

Quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì? Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn không?

Quan hệ đường hậu môn có thể là trải nghiệm tình dục thú vị, kích thích bản tính thích chinh phục, khám phá của nam giới. Song đối với phái nữ thì sao? Phụ nữ có thích sex hậu môn hay không? Quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì?

Quan hệ qua hậu môn có cảm giác như thế nào? Sau đây là những sự thật bạn cần biết về việc quan hệ tình dục qua hậu môn ở phái nữ:

 • Chỉ có khoảng 2% phụ nữ tận hưởng và thích quá trình sex hậu môn.
 • Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học tình dục (Journal of Sexual Medicine) cho thấy có đến 36% phụ nữ đã từng thử quan hệ qua hậu môn.
 • Sau khi quan hệ tình dục, việc phụ nữ thường trải qua cơn đau hậu môn là do sự co giãn quá mức các cơ xung quanh hậu môn (cơ thắt hậu môn) cũng như tình trạng chỗ ruột cong trong trực tràng (đoạn cuối của ruột già nối liền với hậu môn) bị căng.
 • Màn dạo đầu chậm rãi sẽ có tác dụng làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau.
 • Tìm hiểu về xu hướng quan hệ tình dục qua đường hậu môn

  quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì

  Quan hệ tình dục qua đường hậu môn (anal sex) là một trong những trải nghiệm tình dục kích thích nhiều cặp đôi muốn làm mới chuyện chăn gối. Đây cũng là cách quan hệ phổ biến ở những cặp đồng tính nam.

  Theo đó, anal sex không chỉ đơn thuần là đưa dương vật xâm nhập vào hậu môn của bạn tình. Cách xâm nhập này cũng có thể thay thế dương vật bằng lưỡi, ngón tay hoặc đồ chơi tình dục để cả hai đạt khoái cảm. Vậy quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì?

  Quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì?

  Quan hệ lỗ hậu có thể mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tình dục mới lạ. Quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì tùy thuộc vào cảm nhận và hành vi tình dục ở mỗi người. Song trong 1, 2 lần đầu tiên, hầu hết mọi người đều có cảm giác đau rát. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể sử dụng gel bôi trơn và “đầu tư” thật kỹ cho phần dạo đầu để tăng cảm giác kích thích, giúp cả hai dễ dàng nhập cuộc.
  Ngoài ra, trong những lần đầu tiên quan hệ hậu môn, bạn cũng có thể bị chảy máu. Đây là hiện tượng bình thường nếu bạn không còn gặp phải trong những lần sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục bị chảy máu hậu môn nhiều lần sau đó, bạn cần được bác sĩ kiểm tra.

  Quan hệ cửa sau có sướng không? Trải nghiệm quan hệ hậu môn cũng có thể đưa bạn đạt cực khoái nếu áp dụng đúng kỹ thuật và cách quan hệ. Theo nhiều nghiên cứu, quan hệ bằng hậu môn mang lại cực khoái mãnh liệt và khó quên hơn vì đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm, một vài dây thần kinh đó sẽ liên kết trực tiếp tới các dây thần kinh ở bộ phận sinh dục.

  Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn?

  Quan hệ hậu môn có cảm giác như thế nào? Nhiều phụ nữ đặc biệt yêu thích cảm giác kích thích ở hậu môn, thậm chí ngay cả khi họ không muốn bạn tình “xâm nhập”. Sau khi trải qua quá trình kéo giãn cơ vòng do quan hệ, một số ít phụ nữ cực kỳ thích cảm giác “đầy đủ” và tận hưởng quá trình quan hệ tình dục qua hậu môn. Ngoài ra, sự phấn khích cùng nhiệt tình của bạn tình cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ cảm thấy hưng phấn và đạt cực khoái khi quan hệ.

  quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì

  Tuy nhiên, phụ nữ mới là người biết rõ ràng nhất việc liệu bản thân có muốn trải nghiệm cảm giác khi quan hệ đường hậu môn hay không. Và dĩ nhiên, phụ nữ hoàn toàn có quyền từ chối nếu họ không muốn. Vì thế, khi bạn tình của bạn không muốn thử qua tư thế quan hệ mới này, bạn hãy tôn trọng và đừng thúc ép cô ấy. Sau đây chính là một số lý do tại sao phụ nữ không muốn làm “chuyện ấy” qua đường hậu môn:

  Cảm giác khi quan hệ đường hậu môn: Đau dữ dội

  Quan hệ bằng lỗ hậu có cảm giác gì? Cơn đau do quá trình quan hệ qua hậu môn gây ra hoàn toàn lấn át đi cảm giác hưng phấn của phụ nữ. Vì thế, họ không muốn thực hiện lại tư thế quan hệ này dù đã từng thử qua một lần. Trong thực tế, dù rằng có rất nhiều mút dây thần kinh tình dục nằm ở xung quanh hậu môn nhưng hầu như rất ít phụ nữ có thể đạt đến cực khoái thông qua việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

  Không sạch sẽ

  Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn? Việc dàn dựng các cảnh quan hệ tình dục qua đường hậu môn trong phim ảnh thường làm cho bạn thấy nó sạch sẽ hơn so với thực tế. Và sự thật là: quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể gây nhiễm trùng do không đảm bảo yếu tố vệ sinh. Bạn không nên để cho bất cứ vật gì đã chạm hoặc xâm nhập vào hậu môn chạm vào âm đạo hoặc âm hộ trước khi rửa sạch với nước sạch và xà phòng. Phân nằm ở hậu môn có thể chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng âm đạo hoặc ống tiết tiểu.

  Có thể nói, đây cũng là một trong những lý do khiến phụ nữ không thích quan hệ đường hậu môn.

  Tại sao đàn ông thích quan hệ hậu môn?

  quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì

  Nếu hỏi phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn không thì câu trả lời có thể là tùy thuộc vào sở thích trải nghiệm của mỗi người. Song với nam giới, hầu như đàn ông nào cũng muốn khám phá cảm giác khi quan hệ qua đường hậu môn. Sau đây là những lý do khiến trải nghiệm quan hệ đường hậu môn trở nên hấp dẫn đối với các đấng mày râu:

  Những vùng “cấm” bí mật

  Hậu môn có thể làm tăng cảm giác phấn khích tình dục, thúc đẩy bản năng của nam giới là tò mò và khám phá.

  Sự đa dạng 

  Hầu hết nam giới đều thích trải nghiệm nhiều tư thế quan hệ tình dục mới. Vì thế, bên cạnh quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng, họ cũng muốn thử cảm giác quan hệ qua đường hậu môn.

  Sự khít chặt

  Quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì? Nam giới thường cho rằng hậu môn là nơi “chặt” và “khít” hơn so với âm đạo, vì thế họ nghĩ phương thức quan hệ này sẽ mang lại nhiều khoái cảm hơn.

  Muốn mang lại niềm vui mới mẻ cho bạn tình 

  Bởi vì sự tác động mạnh mẽ của phim ảnh, nhiều người đàn ông cảm thấy họ đang giới thiệu cho bạn tình biết một phương thức quan hệ mới mẻ hơn.

  Làm thế nào để giải quyết quan điểm tình dục khác biệt của cả hai?

  quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì

  Mặc dù bạn đã rõ việc quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì nhưng thật sự nữ giới có thích quan hệ đường hậu môn không? Nếu là nam giới, bạn cần nhận thức điều này: không phải tất cả phụ nữ đều cảm thấy hưng phấn khi quan hệ qua đường hậu môn. Nếu người phụ nữ của bạn đồng ý quan hệ tình dục với bạn, điều này không có nghĩa là họ chấp nhận việc cùng bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Các thống kê cho thấy rằng có đến khoảng 81% phụ nữ cho rằng việc quan hệ tình dục mà không có sự đồng ý cũng giống như một hành động cưỡng ép.

  Nếu bạn thật sự muốn biết phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn và cùng trải nghiêm, đây là những điều mà bạn cần làm:

  Hãy hỏi trực tiếp ý kiến của cô ấy

  Để duy trì được mối quan hệ lâu bền, điều bạn cần làm là hỏi ý kiến của cô ấy rằng liệu cô ấy có chấp nhận quan hệ tình dục qua đường hậu môn hay không. Bạn cần nhớ rằng, tình dục được xây dựng trên sự tự nguyện và bạn nên tôn trọng ý kiến của cô ấy.

  Hãy học cách nhận biết các dấu hiệu của cô ấy

  Nếu cô ấy kéo giữ hoặc vẫn ôm bạn khi bạn làm điều đó, điều này có nghĩa là cô ấy cho phép bạn tiếp tục với những gì bạn đang làm. Ngược lại, nếu cô đẩy nhẹ bạn ra, bạn nên hiểu rằng cô ấy chưa thật sự sẵn sàng. Nếu lần sau cô ấy cảm thấy khá hơn, cô ấy sẽ cho bạn thấy những dấu hiệu rằng cô ấy đã chấp nhận điều này.

  Không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi quan hệ lỗ hậu có cảm giác gì hoặc phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn không. Bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm giác cũng như tôn trọng quan điểm của bạn tình nhé. Để có một đời sống tình dục trọn vẹn, bạn cần cảm thông và nghĩ cho nửa kia nhiều hơn – hãy chỉ quan hệ tình dục qua đường hậu môn khi có sự chấp nhận của đối phương nhé!

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 25/03/2024

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo