Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn như nam giới nghĩ?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 24/12/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn có từng cãi vã với bạn đời của mình vì quan điểm khác biệt trong đời sống tình dục không? Có bao giờ bạn muốn thử quan hệ qua đường hậu môn và cho rằng liệu người phụ nữ của mình sẽ vui vẻ? Hello Bacsi mong rằng trước hết bạn sẽ tìm hiểu nỗi niềm của phụ nữ để tránh gây ra những xung đột không đáng có nhé.

Sau đây là những sự thật bạn cần biết về việc quan hệ tình dục qua hậu môn:

  • Chỉ có khoảng 2% phụ nữ tận hưởng và thích quá trình quan hệ qua đường hậu môn.
  • Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học tình dục (Journal of Sexual Medicine) cho thấy có đến 36% phụ nữ đã từng thử quan hệ qua hậu môn.
  • Sau khi quan hệ tình dục, việc phụ nữ thường trải qua cơn đau hậu môn là do sự co giãn quá mức các cơ xung quanh hậu môn (cơ thắt hậu môn) cũng như tình trạng chỗ ruột cong trong trực tràng (đoạn cuối của ruột già nối liền với hậu môn) bị căng.
  • Màn dạo đầu chậm rãi sẽ có tác dụng làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau.

Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn?

Nhiều phụ nữ đặc biệt yêu thích cảm giác kích thích ở hậu môn, thậm chí ngay cả khi họ không muốn bạn tình “xâm nhập” vào. Sau khi trải qua quá trình kéo giãn cơ vòng do quan hệ, một số ít phụ nữ cực kỳ thích cảm giác “đầy đủ” và tận hưởng quá trình quan hệ tình dục qua hậu môn này. Ngoài ra, sự phấn khích cùng nhiệt tình của bạn tình cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ cảm thấy hưng phấn và đạt cực khoái khi quan hệ.

Tuy nhiên, phụ nữ mới là người biết rõ ràng nhất việc liệu bản thân có muốn thử tư thế quan hệ đường hậu môn hay không – cũng như họ cảm thấy liệu có thể thích nó hay không. Và dĩ nhiên, phụ nữ hoàn toàn có quyền từ chối nếu họ không muốn. Vì thế, khi bạn tình của bạn không muốn thử qua tư thế quan hệ mới này, bạn hãy tôn trọng và đừng thúc ép cô ấy. Sau đây chính là một số lý do tại sao phụ nữ không muốn làm “chuyện ấy” qua đường hậu môn:

Cảm giác khi quan hệ đường hậu môn: Đau dữ dội

Cơn đau do quá trình quan hệ qua hậu môn gây ra hoàn toàn lấn át đi cảm giác hưng phấn của phụ nữ. Vì thế, họ không muốn thực hiện lại tư thế quan hệ này dù đã từng thử qua một lần. Trong thực tế, dù rằng có rất nhiều mút dây thần kinh tình dục nằm ở xung quanh hậu môn nhưng hầu như rất ít phụ nữ có thể đạt đến cực khoái thông qua việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Không sạch sẽ

Việc dàn dựng các cảnh quan hệ tình dục qua đường hậu môn trong các bộ phim khiêu dâm thường làm cho bạn thấy nó sạch sẽ hơn so với thực tế. Và sự thật là: quan hệ tình dục qua đường hậu môn là quá trình không vệ sinh và có thể gây nhiễm trùng. Bạn không nên để cho bất cứ vật gì đã chạm hoặc xâm nhập vào hậu môn chạm vào âm đạo hoặc âm hộ mà không rửa sạch lại cùng nước sạch và xà phòng. Phân nằm ở hậu môn có thể chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng âm đạo hoặc ống tiết tiểu.

Đối với nhiều phụ nữ, hậu môn là khu vực “cấm”

Hậu môn được đánh giá là khu vực không sạch sẽ bởi vì nó là nơi cơ thể chúng ta bài tiết chất thải. Và theo thời gian, hầu hết phụ nữ đều mạnh mẽ giữ vững quan điểm này về vùng hậu môn và tin rằng việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc thực hiện kích thích hậu môn là cực kỳ không sạch sẽ. Vì thế, đa số phụ nữ thường bài trừ đề xuất này của nam giới ngay lập tức mà không cần cân nhắc.

Tại sao đàn ông thích quan hệ hậu môn?

quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Sau đây là những lý do khiến trải nghiệm quan hệ đường hậu môn trở nên hấp dẫn đối với các đấng mày râu:

Những vùng “cấm” bí mật

Hậu môn có thể làm tăng cảm giác phấn khích tình dục, thúc đẩy bản năng của nam giới là tò mò và khám phá.

Sự đa dạng 

Hầu hết nam giới đều thích trải nghiệm nhiều tư thế quan hệ tình dục mới. Vì thế, bên cạnh quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng, họ cũng muốn thử cảm giác quan hệ qua đường hậu môn.

Sự khít chặt

Nam giới thường cho rằng hậu môn là nơi “chặt” và “khít” hơn so với âm đạo, vì thế họ nghĩ phương thức quan hệ này sẽ mang lại nhiều khoái cảm hơn.

Muốn mang lại niềm vui mới mẻ cho bạn tình 

Bởi vì sự tác động mạnh mẽ của ngành công nghiệp khiêu dâm, nhiều người đàn ông cảm thấy họ đang giới thiệu cho bạn tình biết một phương thức quan hệ mới mẻ hơn.

Làm thế nào để giải quyết quan điểm tình dục khác biệt của cả hai?

giải quyết khác biệt khi quan hệ đường hậu môn

Nếu là nam giới, bạn cần nhận thức điều này: không phải tất cả phụ nữ đều cảm thấy hưng phấn khi quan hệ qua đường hậu môn. Nếu người phụ nữ của bạn đồng ý quan hệ tình dục với bạn, điều này không có nghĩa là họ chấp nhận việc cùng bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Các thống kê cho thấy rằng có đến khoảng 81% phụ nữ cho rằng việc quan hệ tình dục mà không có sự đồng ý cũng giống như một hành động cưỡng ép. Nam giới lại thường cho rằng sự từ chối này là một phần trong “bản năng ngại ngùng” của phụ nữ đối với chuyện ấy – tuy nhiên, điều này là không đúng.

Nếu bạn thật sự muốn thử quan hệ tình dục qua đường hậu môn với bạn tình của mình, đây là những điều mà bạn cần làm:

Hãy hỏi trực tiếp ý kiến của cô ấy

Để duy trì được mối quan hệ lâu bền, điều bạn cần làm là hỏi ý kiến của cô ấy rằng liệu cô ấy có chấp nhận quan hệ tình dục qua đường hậu môn hay không. Bạn cần nhớ rằng, tình dục được xây dựng trên sự tự nguyện và bạn nên tôn trọng ý kiến của cô ấy.

Hãy học cách nhận biết các dấu hiệu của cô ấy

Nếu cô ấy kéo giữ hoặc vẫn ôm bạn khi bạn làm điều đó, điều này có nghĩa là cô ấy cho phép bạn tiếp tục với những gì bạn đang làm. Ngược lại, nếu cô đẩy nhẹ bạn ra, bạn nên hiểu rằng cô ấy chưa thật sự sẵn sàng. Nếu lần sau cô ấy cảm thấy khá hơn, cô ấy sẽ cho bạn thấy những dấu hiệu rằng cô ấy đã chấp nhận điều này.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm giác cũng như tôn trọng quan điểm của bạn tình nhé. Để có một đời sống tình dục trọn vẹn, bạn cần cảm thông và nghĩ cho nửa kia nhiều hơn – hãy chỉ quan hệ tình dục qua đường hậu môn khi có sự chấp nhận của đối phương nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[HÌNH ẢNH] Các tư thế quan hệ trong nhà tắm cho “cuộc yêu” nồng nhiệt

Xem ngay các tư thế quan hệ trong nhà tắm và mẹo hay cho cặp đôi để làm "chuyện ấy" trong nhà tắm an toàn và thỏa mãn hơn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Bí quyết quan hệ, Sức khỏe tình dục 09/10/2020 . 7 phút đọc

Quan hệ xong bị ngứa vùng kín: “Nỗi niềm” không của riêng ai

Quan hệ xong bị ngứa là vấn đề tế nhị của cả 2 giới. Bạn cần xác định nguyên nhân gây ngứa để có phương án chữa trị phù hợp nhất.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Sức khỏe tình dục, Tình dục an toàn 04/07/2020 . 7 phút đọc

[Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai thỏa mãn

7 gợi ý bằng hình ảnh về cách quan hệ tình dục lên đỉnh sẽ tiếp thêm tuyệt chiêu giường chiếu. Hạnh phúc viên mãn hơn nhờ tình dục. Xem ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Sức khỏe phụ nữ 26/06/2020 . 4 phút đọc

Mẹo “yêu” sau mùa dịch để đau thắt lưng không phải là vấn đề 

Đừng để đau thắt lưng trở thành rào cản trong cuộc sống tình dục của bạn. Bài viết sau sẽ cho bạn những tư thế quan hệ khi bị đau thắt lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ
đau thắt lưng
Bí quyết quan hệ, Sức khỏe tình dục 22/06/2020 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Tư thế quan hệ truyền thống

5 tuyệt chiêu để “yêu” nhiệt hơn với tư thế quan hệ truyền thống

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Ngày đăng 19/02/2021 . 5 phút đọc
Được tài trợ
đàn ông thích gì khi quan hệ?

Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 28/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ

Bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 23/11/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ
Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn: 5 nguyên tắc phụ nữ không nên bỏ qua!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 21/11/2020 . 3 phút đọc