Đàn ông tăng ca ảnh hưởng đến chuyện chăn gối thế nào?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 30/11/2017 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nếu không biết cách giữ sức khỏe khi làm việc tăng ca, chuyện chăn gối của bạn cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề rất đáng lo ngại đấy!

Bạn cảm thấy việc “yêu” của mình đang dần xuống dốc và vẫn không có dấu hiệu dừng lại kể từ khi mình làm việc tăng ca? Qua bài viết này, có thể bạn sẽ tìm được nguyên nhân cho việc khả năng giường chiếu của bạn giảm sút.

Làm việc tăng ca gây hại đến sức khỏe tình dục

Những nghiên cứu gần đây cho thấy sự rối loạn giấc ngủ ở những người đàn ông tăng ca có liên quan đến những căn bệnh về đường tiết niệu hoặc rối loạn cương dương. Không những thế việc tăng ca còn được chứng minh rằng có ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch của đàn ông, từ đó dẫn đến việc những người thường tăng ca sẽ gặp khó khăn trong việc có con.

Sau đây là 3 nguy cơ về sức khỏe tình dục mà đàn ông có thể mắc phải khi làm việc tăng ca:

1. Mắc bệnh tiết niệu hoặc rối loạn cương dương

Một nghiên cứu khác khảo sát gần 2.500 đàn ông về những vấn đề liên quan đến tiết niệu của họ. Kết quả cho thấy đàn ông mắc chứng rối loạn giấc ngủ do tăng ca dễ mắc phải những vấn đề về đường tiết niệu và chứng rối loại cương dương. Không những thế, hàm lượng testosterone trong cơ thể họ cũng rất thấp và dẫn đến các triệu chứng khi thiếu hụt testosterone trong cơ thể.

2. Rối loạn nhịp sinh học và chức năng nội tiết tố

Đàn ông tăng ca, đặc biệt là ca đêm, sẽ có nguy cơ mắc phải những vấn đề về sức khỏe cao hơn nhiều. Các bác sĩ khuyên rằng nếu bạn thường xuyên tăng ca, nhất là ca đêm, bạn nên thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cũng như ngăn chặn và chữa trị kịp thời nếu như bạn mắc phải những chứng bệnh nêu trên.

Đồng thời tăng ca có thể làm rối loạn nhịp sinh học cũng như chức năng của các nội tiết tố trong cơ thể bạn. Ngoài ra, tăng ca còn có thể dẫn đến chứng rối loạn giấc ngủ, từ đó khiến bạn mất ngủ hoặc liên tục buồn ngủ. Không những thế, làm việc tăng ca cũng đồng nghĩa với việc thời gian ngủ của bạn sẽ giảm đi.

3. Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút

Một trong các nghiên cứu gần đây khảo sát 75 đàn ông vô sinh là người thường xuyên tăng ca cùng 96 đàn ông vô sinh khác và 27 đàn ông vừa có con. Kết quả cho thấy lượng tinh trùng của những người đàn ông làm việc ca đêm ít hơn hẳn so với những người còn lại. Việc thiếu ngủ làm rối loạn nhịp sinh học và thay đổi hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến việc sản xuất tinh trùng bị giảm đi nhiều.

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe khi tăng ca?

Cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe của bạn chính là ngưng hẳn việc tăng ca hoặc đề nghị tăng ca luân phiên với người khác nếu cần. Tuy nhiên, nếu bạn không thể dừng tăng ca được thì cũng đừng quá lo lắng. Các chuyên gia cho biết, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các điều sau đây để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt hơn:

  • Tập thói quen đi ngủ đúng giờ và ngủ trong phòng tối
  • Hạn chế uống rượu bia hoặc cà phê trước khi ngủ
  • Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, tivi hoặc những thiết bị có phát ánh sáng nhân tạo ít nhất 30 phút trước khi ngủ.

Những vấn đề sức khỏe do tăng ca chủ yếu bắt nguồn từ việc bạn không có một giấc ngủ tốt. Chính vì thế, nếu bạn bắt gặp mình có những triệu chứng trên do tăng ca cũng đừng lo lắng. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn Hello Bacsi đã nêu bên trên thì sức khỏe của bạn sẽ sớm được cải thiện thôi!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

10 thói quen gây hại cho chuyện phòng the của bạn

Có những thói quen gây hại cho chuyện phòng the của bạn nhưng bạn lại nghĩ nó bình thường. Đó là gì? Hello Bacsi sẽ bật mí ngay sau đây!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 25/01/2018 . 2 phút đọc

5 loại thuốc có thể khiến chuyện chăn gối mất vui

Chuyện chăn gối đôi khi thiếu nồng nhiệt hay không thỏa mãn, rất có thể là vì bạn đang bị tác dụng phụ của một số loại thuốc đặc biệt đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thanh Thảo
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 02/01/2018 . 3 phút đọc

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới: Khởi đầu của chuyện chăn gối nguội lạnh

Chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là vấn đề nhạy cảm nhưng hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn phát hiện sớm để điều trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thanh Thảo
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 31/12/2017 . 6 phút đọc

7 cách giúp đấng mày râu ngăn ngừa giảm ham muốn tình dục

Thay vì che giấu tình trạng của mình, đã đến lúc các đấng mày râu cần tìm kiếm giải pháp cho vấn đề giảm ham muốn tình dục để cải thiện chuyện ấy tốt hơn. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hữu Hậu
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 29/12/2017 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

chồng không thỏa mãn chuyện ấy

6 dấu hiệu chứng tỏ chồng bạn không thỏa mãn về chuyện ấy

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 29/06/2018 . 3 phút đọc

Đàn ông thích được hôn ở đâu? 7 vị trí phụ nữ nên biết

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 17/04/2018 . 3 phút đọc

7 dấu hiệu bạn đang mắc chứng “dị ứng chuyện ấy”

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Diễm Hà
Ngày đăng 06/04/2018 . 5 phút đọc

4 bí quyết khiến vợ bạn muốn làm chuyện ấy

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 23/02/2018 . 3 phút đọc